บริหารการเงิน

เริ่มทำธุรกิจใหม่กับ 3 วิธีง่ายๆ

  • 7 กุมภาพันธ์ 2562, 09:00 น. |
  • เปิดอ่าน 966
Share on Google+
LINE it!
- +

เริ่มต้นธุรกิจไม่ใช่เรื่องง่าย แต่มันจะง่ายขึ้นถ้ากล้าเริ่มต้น

เรื่อง : กาญจนา

ยังจำความตั้งใจในช่วงปีใหม่ได้ไหม แล้วคุณเริ่มต้นทำมันหรือยัง ถ้ายังไม่ลงมือและมีกรอบความคิดว่าการเริ่มต้นธุรกิจไม่ใช่เรื่องง่าย มี 3 สิ่งที่คุณสามารถทำได้ง่ายๆ เพื่อก่อร่างสร้างฝันให้สำเร็จภายในปีนี้

ไม่ต้องทำชิ้นใหญ่ แต่ทยอยทำชิ้นเล็ก

ถ้านิวเยียร์เรโซลูชั่นของคุณคือ การออกกำลังกาย คุณจะรู้เป้าหมายว่าต้องเข้ายิม แต่ถ้าเป้าหมายของคุณคือ การทำธุรกิจ คุณก็ต้องเริ่มจากคอมพิวเตอร์หรืออะไรก็ตามที่คุณอยากทำ โดยใช้เวลา 10-15 นาทีทำตามเป้าหมายนั้น ค่อยๆ ทำแต่ทำทุกวันเป็นกิจวัตร โดยเฉพาะธุรกิจอี-คอมเมิร์ซที่แม้ว่าจะมีเวลาเพียง 10 นาทีก็สามารถรันธุรกิจได้

จัดการทำใบอนุญาตประกอบธุรกิจ

เมื่อเริ่มลงมือทำธุรกิจใหม่ อย่าลืมทำสิ่งที่สำคัญอย่าง ใบอนุญาตประกอบธุรกิจและหาข้อมูลเรื่องภาษี เนื่องจากการทำทุกอย่างให้ถูกต้องตามระเบียบ ขั้นตอน และกฎหมายจะทำให้คุณปลอดภัยจากการถูกปรับหรือถูกเล่นงานจากคู่แข่ง

ซื้อโดเมน

การทำธุรกิจในยุค 4.0 คุณจำเป็นต้องมีเว็บไซต์ ดังนั้นการซื้อโดเมนชื่อที่ต้องการจึงเป็นสิ่งจำเป็น ซึ่งการมีเว็บไซต์จะทำให้ธุรกิจของคุณมีความน่าเชื่อถือและยังเป็นช่องทางการขายที่ใช้ต้นทุนต่ำอีกด้วย

ชาว 40 พลัสที่ตั้งใจจะเริ่มธุรกิจใหม่ ลองทำ 3 สิ่งเพื่อเริ่มก้าวแรก ซึ่งเชื่อเถอะว่าเมื่อเริ่มต้นแล้วจะมีก้าวต่อไปตามา การเริ่มต้นจึงเป็นจุดที่สำคัญที่สุด