บริหารการเงิน

บทเรียนจากชีวิตจริงของผู้บริหารรุ่นใหม่ไฟแรง

  • 15 พฤษภาคม 2561, 09:00 น. |
  • เปิดอ่าน 732
Share on Google+
LINE it!
- +

ก้าวแรกของการเริ่มต้นธุรกิจไม่ได้โรยกลีบกุหลาบเสมอไป หากแต่ต้องแลกมาด้วยหยาดเหงื่อ ความมุ่งมั่น และแพสชั่นอันแรงกล้า

เรื่อง : พุสดี

เพราะจุดเริ่มต้นของความสำเร็จคือ การตั้งเป้าหมายสำคัญให้กับชีวิต ในกิจกรรม “สัมผัสประสบการณ์อีกขั้นของความสำเร็จกับกรุงศรี ไพรม์" ได้ส่งเทียบเชิญนักธุรกิจและผู้บริหารรุ่นใหม่ที่ประสบความสำเร็จตั้งแต่อายุยังน้อยมาร่วมถ่ายทอดประสบการณ์ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้แก่ผู้ที่สนใจหรือกำลังเริ่มต้นธุรกิจ

เริ่มด้วยหนุ่มคนเก่งอย่าง พูนพัฒน์ โลหารชุน เจ้าของแบรนด์ พร้อมชาร์จ (Promptcharge) กล่าวว่า การกำหนดเป้าหมายในชีวิตคือ แรงผลักดันที่ดีที่สุดให้เราประสบความสำเร็จ

 

พูนพัฒน์ โลหารชุน

 

 

“เคล็ดลับความความสำเร็จของผมคงเป็นเรื่องของการตั้งเป้าหมายให้กับตัวเองในการก้าวไปข้างหน้า โดยไม่หยุดพัฒนาความสามารถของตัวเองครับ และที่สำคัญคือการวางแผนการเงินสำหรับธุรกิจที่ดี อย่างเงินล้านแรกที่เราได้จากการทำธุรกิจ หรือล้านแรกที่เราลงทุน ก็ต้องแบ่งสันปันส่วน รวมทั้งวางแผนที่ดี เพื่อโอกาสเสี่ยงทางธุรกิจจะเกิดขึ้นน้อยที่สุด เพราะนอกจากเราจะประสบผลสำเร็จในอนาคตแล้ว เรายังจะได้เห็นสิ่งดีๆ ที่ตามมาจากความสำเร็จ จากคนรัก ครอบครัว และคนรอบข้างอีกด้วยครับ”

ด้านวีกฤษฏิ์ พลาฤทธิ์ ผู้บริหารหนุ่มไฟแรง กล่าวว่า ความสำเร็จของเขาเริ่มต้นจากความชอบและกำลังใจ

 

วีกฤษฏิ์ พลาฤทธิ์

 

 

“ผมชื่นชอบในงานดีไซน์ จนนำความชอบนั้นไปพัฒนาเป็นธุรกิจที่เรารัก โดยมีครอบครัวเป็นกำลังใจสำคัญที่ทำให้ ผมประสบความสำเร็จได้ หลายคนอาจมองว่าคนเราจะประสบความสำเร็จได้นั้นต้องมุ่งมั่นตั้งใจทำแต่งาน แต่สำหรับผมมองว่าถ้าเราสามารถบาลานซ์ชีวิตการทำงานกับชีวิตส่วนตัวให้ควบคู่ไปด้วยกันได้ เพียงเท่านี้เราก็จะมีกำลังใจใน การก้าวไปสู่ความสำเร็จแล้วครับ เพราะคงไม่มีใครที่มีความสุขอยู่บนความสำเร็จเพียงลำพัง ถ้าขาดกำลังสนับสนุนที่ดี ทั้งที่บ้าน และทีมงานครับ”

ปิดท้ายที่สาวสวยมากความสามารถ อรรถวดี จิรมณีกุล เผยว่า การทำธุรกิจคือความท้าทายทั้งความสามารถ และจิตใจ เราไม่สามารถรู้ได้เลยว่าทางข้างหน้ามันจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง เรารู้เพียงแค่ว่าวันนี้เรามีหน้าที่พาตัวเองและทีมก้าวต่อไป

 

อรรถวดี จิรมณีกุล

 

 

“การทำธุรกิจมีปัจจัยหลายอย่างเข้ามาเกี่ยวข้อง โดยเฉพาะเรื่องการลงทุน นอกจากความท้าทายที่ต้องบริหารทีมให้ออกมาดีแล้ว  เรายังต้องมีวิธีการบริหารจัดการการเงินเข้ามาเกี่ยวข้องอีกด้วย โดยเคล็ดลับความสำเร็จของมิ้น คือ ต้องบริหารจัดการให้เป็น มีทีมที่ดีแล้วยังต้องมีตัวช่วยในการบริหารจัดการเงินที่ดีควบคู่ไปด้วย เพียงเท่านี้ความสำเร็จก็อยู่ไม่ไกลค่ะ”