บริหารการเงิน

ลงทุนคอนโดอย่างไรให้คุ้มค่า

  • 12 มีนาคม 2561, 09:00 น. |
  • เปิดอ่าน 1,955
Share on Google+
LINE it!
- +

เลือกซื้อคอนโดมิเนียมสักห้องต้องดูอะไรบ้าง

เรื่อง : กั๊ตจัง

คอนโดยุคใหม่เต็มไปด้วยสิ่งอำนวยมากมายที่ทำให้อยู่สบายและยังคงความเป็นส่วนตัวมากขึ้นแม้จะมีหลายร้อยครอบครัวอาศัยอยู่ร่วมกันในอาคารเดียว ผู้เชี่ยวชาญเรื่องคอนโดมิเนียมจาก บริษัท ไรส์แลนด์ ประเทศไทย ผู้สร้างโครงการ อาร์ติซาน คอนโด รัชดาภิเษก ถนนเทียมร่วมมิตร บนทำเล รัชดา-พระราม 9 ซึ่งจะเปิดตัวในวันจันทร์ที่ 19 มี.ค. ได้แนะนำแนวทางในการเลือกซื้อคอนโดยุคใหม่ ไม่ว่าจะซื้อเพื่อการลงทุนหรืออยู่อาศัยเองดังนี้

1.ทำเล

ทำเลเป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้ผู้อยู่อาศัยเกิดความสะดวกสบายในการเดินทาง ประหยัดเวลาการเดินทาง ประหยัดค่าเดินทางต่อวัน เพิ่มช่วงเวลาให้ได้พักผ่อนมากขึ้น จะเลือกซื้อทั้งที่ก็ควรพิจารณาโครงการที่อยู่ใกล้เส้นรถไฟฟ้า รถไฟใต้ดิน ทางด่วน และมีเส้นทางเข้าออกหลายช่องทาง เพื่อหลีกเลี่ยงการจราจร

อาจจะเป็นเส้นทางที่กำลังสร้างใหม่ก็จะทำให้ราคาไม่สูงจนเกินเอื้อมเช่น เอ็มอาร์ทีสายสีน้ำเงิน  สายที่เชื่อมต่อแอร์พอร์ตลิงค์ และทางด่วน สิ่งที่ขาดไม่ได้คืออย่าลืมมองหาทำเลใกล้ ห้างสรรพสินค้า โรงพยาบาล และสถานศึกษาชั้นนำจะช่วยเพิ่มมูลค่าของสินทรัพย์ได้อย่างรวดเร็ว

 

2.สิ่งอำนวยความสะดวกสบาย

คอนโดที่ดีไม่ควรมีสภาพเป็นเพียงแค่ห้องพักและที่จอดรถแต่ควรมีสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆอยู่ภายในจะช่วยทำให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกว่าอยากอยู่บ้านมากขึ้นเช่น การแบ่งพื้นที่ผสมผสานระหว่างห้องพักเพื่อการอยู่อาศัย และพื้นที่ไลฟ์สไตล์ช้อปหรือร้านค้าที่ทันสมัย และ พื้นที่บิสซิเนสเซ็นเตอร์ พร้อมด้วยพื้นที่ส่วนกลางอย่างน้อย 6,000 ตารางเมตร เพื่อให้เป็นพื้นที่สีเขียวให้ทุกคนได้มีโอกาสลงมาเดินเล่นพักผ่อนร่วมกัน

3.ห้องพักที่สร้างได้อย่างมาตรฐาน

สุดท้ายที่เราจะต้องให้ความสำคัญก็คือห้องพักที่สร้างอย่างได้มาตรฐาน ซึ่งเราจะได้ยินข่าวเกี่ยวกับคุณภาพของห้องพัก การใช้วัสดุเกรดต่ำและการก่อสร้างที่ทำให้เกิดปัญหาในระยะยาวจึงควรเลือกโครงการที่มีความน่าเชื่อถือ มีมาตรฐานการก่อสร้างระดับโลก การเลือกขนาดห้องควรเลือกให้เพียงพอกับการใช้งานในอนาคต ซึ่งปัจจุบันมีขนาดห้องให้เลือกมากขึ้นตั้งแต่ 28 - 78 ตรม. การซื้อห้องขนาดใหญ่เผื่อไว้อาจะทำให้ต้นทุนสูงขึ้น แต่ก็ทำให้เราอยู่อาศัยได้อย่างสบายและขายได้ในราคาที่ดีกว่าห้องเล็กด้วยเช่นกัน