บริหารการเงิน

อ.ช้างแนะเคล็บลับเสริมเฮงรับตรุษจีน

  • 12 กุมภาพันธ์ 2561, 09:00 น. |
  • เปิดอ่าน 7,201
Share on Google+
LINE it!
- +

ฉลองตรุษจีนปีนี้ด้วยเคล็ดลับไหว้ตามวันเกิดฉบับ “อาจารย์ช้าง”

เรื่อง : พุสดี

วันศุกร์ที่ 16  ก.พ. ปีนี้ ตรงกับวันตรุษจีน  อีกหนึ่งวันสำคัญของลูกหลานชาวไทยเชื้อสายจีน เพราะเป็นการเปิดรับสิ่งดีๆ และเริ่มต้นสิ่งใหม่ หลายคนเริ่มทำลิสต์รายการจับจ่ายสำหรับซื้อของมาไหว้บรรพบุรษในเทศกาลสำคัญ เพื่อเป็นตัวช่วยสำหรับคนรุ่นใหม่ เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ และ ท็อปส์ ไม่เพียงคัดสรรของของไหว้  ของใช้มงคล เสริมเฮง เสริมดวง รับปีจอ  มาให้เลือกสรร ยังเชิญอาจารย์ช้าง - ทศพร ศรีตุลา มาแนะเคล็บลับการไหว้ตามวันเกิดให้ลองไปทำตามอีกด้วย

อาจารย์ช้าง กล่าวว่า ปีจอ เป็นปีแห่งความซื่อสัตย์ จงรักภักดี นับว่าเป็นปีที่ดีและในปีนี้ตรงกับธาตุดิน ซึ่งหมายถึงความอุดมสมบูรณ์ ความมั่งคั่ง ยิ่งเสริมให้ดียิ่งขึ้น ดังนั้นการเลือกของไหว้มงคลตามดวงวันเกิดจะยิ่งเสริมดวงชะตาให้รุ่งโรจน์ เสริมความเฮง เสริมโชคลาภตลอดทั้งปี

ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ เป็นดวงที่มีความเจริญก้าวหน้า มีความสำเร็จ มีโชคจากการงาน การเจรจาติดต่อก็ดี ของไหว้แนะนำเป็น ส้ม ซึ่งมีความหมายเป็นมหามงคล รวมถึงเป็นสัญลักษณ์ที่สมพงษ์กับคนที่เกิดวันอาทิตย์ด้วย

ผู้ที่เกิดวันจันทร์ เป็นวันที่มีอุปสรรค เพราะเป็นการเริ่มต้นอะไรใหม่ๆหลายอย่างในปีนี้ บางคนมีเรื่องของการเดินทาง มีเส้นทางใหม่ๆ มีธุรกิจเยอะ ของไหว้แนะนำเป็น เครื่องดื่มต่างๆ อาทิ น้ำชา หรือ เครื่องดื่มพวกสมุนไพร จะช่วยทำให้เกิดความราบรื่นในปีนี้มากยิ่งขึ้น

ผู้ที่เกิดวันอังคาร เป็นวันที่ดวงดี มีความก้าวหน้า ชีวิตมีความเปลี่ยนแปลง มีการลงหลักปักฐาน มีความมั่นคงในชีวิตที่มากขึ้น ของไหว้แนะนำเป็น องุ่น ซึ่งมีความหมายถึง ความเจริญก้าวหน้าในชีวิต

ผู้ที่เกิดวันพุธ เป็นวันที่มีภาระในปีใหม่เยอะ มีเรื่องต้องรับผิดชอบและทำอะไรหลายอย่างมากขึ้น ของไหว้แนะนำเป็น พวกเป็ด ซึ่งหมายถึง การมีความสามารถที่หลากหลาย

ผู้ที่เกิดวันพฤหัสบดี เป็นวันที่ต้องดูแลตัวเองมากขึ้น ในเรื่องสุขภาพ อาจเกิดเจ็บป่วยได้ง่าย แต่เป็นวันที่มีเงินทองดีขึ้นด้วยเช่นกัน ของไหว้แนะนำเป็น เป็นของรูปทรงมงคล เช่น น้ำเต้า ในขงจื้อถือว่าเป็นสัญลักษณ์ที่หมายถึงการมีสุขภาพที่ดี และเป็นรูปทรงของเลขแปด ที่ถือเป็นเลขมงคล หมายถึงโชคทางด้านการเงินที่ดีด้วย

ผู้ที่เกิดวันศุกร์ เป็นวันที่ดวงในเรื่องของการเงินดีขึ้น ชีวิตปีนี้หยิบจับอะไรก็เป็นเงินเป็นทอง มีโอกาสประสบความสำเร็จ มีรายได้ที่มากขึ้น แนะนำของไหว้จำพวก ปลาต่างๆ  หมายถึง การเหลือกินเหลือใช้

ผู้ที่เกิดวันเสาร์ เป็นวันที่มีเรื่องของความเหนื่อยจากการทำงานที่มากขึ้น แต่เรื่องการเงินดีมากขึ้นด้วย แต่ให้ระวังเรื่องปัญหาความขัดแย้ง คดีความ การฟ้องร้อง ของไหว้ที่แนะนำควรจะเป็น หมู หมูสามชั้น ขาหมู  ซึ่งมีความหมายถึงความอุดมสมบูรณ์ในชีวิต การเงินที่ดี 

สำหรับการไหว้เทพเจ้าโชคลาภไฉ่ซิงเอี้ย ในปีนี้ตรงกับวันที่ 15 ก.พ. เวลา 23.00- 01.00 น. ของวันที่ 16 ก.พ. โดยผู้ไหว้ควรหันหน้าไปทางทิศเหนือ เพราะเป็นทิศที่เราจะได้รับโชครับเงินทองจาก องค์ไฉ่ซิงเอี้ย นอกจากของไหว้แล้ว สิ่งที่อยากจะแนะนำเพิ่มเติม คือ การนำตัวแทนของโชคลาภเงินทองไปวางบนโต๊ะของไหว้ด้วย เช่น กระเป๋าเงิน, สมุดบัญชีเงินฝาก เพื่อเป็นการเรียกทรัพย์ เสริมความเฮงรับปีใหม่ ของไหว้จะนิยมเป็นผลไม้ หรือของที่เป็นอาหารเจ ที่เชื่อว่าจะทำให้เกิดความเป็นสิริมงคลตลอดทั้งปี