ไลฟ์สไตล์

ชุดถักตุ๊กตาซอนนี่ตัวเล็ก แต่น่ารัก

  • 28 มีนาคม 2562, 09:00 น. |
  • เปิดอ่าน 35,515
Share on Google+
LINE it!
- +

งานอดิเรกยามว่างที่นอกจากใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์แล้ว ยังสร้างรายได้อย่างเป็นกอบเป็นกำ แถมยังได้ดื่มด่ำความน่ารักของตุ๊กตาซอนนี่อีกด้วย 

เรื่อง : วราภรณ์

งานอดิเรกยามว่างของ นก-สุพัตรา จุลบุตร เจ้าของเพจ catushouse อดีตทำธุรกิจจำหน่ายเสื้อผ้าแฟชั่น ที่รู้จักกันดีในหมู่คนรักตุ๊กตาซอนนี่ ตุ๊กตาตัวเล็ก ๆ ของประเทศญี่ปุ่น แต่เมื่อคุณแม่ป่วยหนักด้วยโรคมะเร็ง เธอจึงหยุดทำงานเพื่อมาเฝ้าคุณแม่อย่างจริงจัง เมื่อคุณแม่พักผ่อนเธอจึงมีเวลาว่างหันมาหยิบเข็มโครเช่ต์ถักชุดตุ๊กตาตัวโปรดเพราะสุพัตราก็เป็นสาวกตุ๊กตาซอนนี่เช่นกัน โดยความชอบการเย็บปักถักร้อย เริ่มตั้งแต่วัยเด็กและเธอตกหลุมรักซอนนี่เมื่อ 3 ปีที่แล้ว การถักโครเช่ต์จึงมีความหมายมากเป็นพิเศษ

“แรงบันดาลใจทำงานอดิเรกชิ้นนี้คือ ความน่ารักของตุ๊กตา เริ่มจากสะสมเพื่อเล่นก่อนพอมีจำนวนหนึ่งก็จึงเริ่มถักเสื้อผ้าให้ตุ๊กตาของเราเมื่อ 3 ปีที่แล้ว แรก ๆ ถักเสร็จก็โชว์ในร้านขายเสื้อผ้าของเรา ต่างชาติเห็นก็ชอบ ขอซื้อต่อ จากนั้นลองโพสต์ลงอินสตาแกรมและเฟสบุคปรากฎขายได้ดีมาก”

 

ตอนเล่นว่าสนุกแล้ว ตอนนั่งถักยิ่งสนุกกว่า เพราะได้ใส่ความคิดสร้างสรรค์เต็มที่ โดยถักชุดคิดธีมเป็นคอลเลคชั่น เช่น หมวกแมตช์กับชุดสายรุ้ง หากเป็นช่วงซัมเมอร์ก็ถักเป็นชุดว่ายน้ำ หรือช่วงละครบุพเพสันนิวาสดังก็ถักเป็นชุดไทยออเจ้ากันสนุกสนาน นอกจากคลายเครียดได้ดีแล้ว ยังสร้างรายได้ให้อย่างเป็นกอบเป็นกำช่วงพีคสุด ๆ มีเงินหลักหมื่นบาทเข้ากระเป๋าทีเดียว อีกทั้งการถักโครเช่ต์ยังสามารถหยิบมาทำได้ตลอดเวลา จะสร้างสรรค์แซมด้วยลูกปัดหรือดอกไม้ก็แล้วแต่ความคิดสร้างสรรค์ของผู้สร้างสรรค์เอง