ไลฟ์สไตล์

ฉ่ำได้แบบสายเกา

  • 13 มีนาคม 2562, 09:00 น. |
  • เปิดอ่าน 20,435
Share on Google+
LINE it!
- +

เคล็ดลับหน้าร้อน ดูแลผิวให้บานฉ่ำ เหมือนสาวเกาหลี

เรื่อง : บีเซลบับ ภาพ : เอพี/เอเอฟพี

เพิ่งผ่านวันที่ 11 มี.ค.ที่ร้อนแบบสุด ๆ หากกรมอุตุนิยมวิทยาก็เตือนมาแล้วว่า พยากรณ์ต่อไปในหน้าร้อนที่จะคงอยู่อีกยาวนานนี้ วันที่ร้อนที่สุดยังมาไม่ถึง อ้าว ก็แปลว่าหน้าร้อนนี้ยังร้อนได้อีกหลายองศาขีด เอ๊ะ แล้วสาว ๆ ชาว40 พลัสจะดูแลผิวให้ฉ่ำชุ่มอย่างไร โดยเฉพาะอย่างเราสายเกา ผู้นิยมในผิวพรรณอันดูฉ่ำวิ้ง

เคล็ดลับง่าย ๆ มีมาฝากกัน อันที่จริงก็ทั้งสายฝอ(ฝรั่ง) หรือสายเกา(หลี) ก็ได้ สาวทั้งสองสายใครที่อยากแต่งผิวให้ดูฉ่ำวิ้ง ชนิดว่าฉ่ำท้าแดดและชุ่มชื้นชนิดว่าไม่กลัวความร้อนความแห้ง ก็ตามมาดูกันเลย

 

1.ผิวฉ่ำน้ำจากภายในได้ด้วยการพักผ่อนนอนหลับอย่างเพียงพอ หน้าร้อนนี้ต้องพยายามดื่มน้ำเปล่าให้เยอะ ๆ ยิ่งรับประทานผักผลไม้ที่มีน้ำเยอะ ก็จะยิ่งกักเก็บน้ำไว้ในผิวได้ดีขึ้น สำหรับผักและผลไม้ดังกล่าวก็ได้แก่ตระกูลแตงทั้งหลาย แตงโม แตงกวา แตงร้าน ฟัก บวบ บร็อกโคลี่ ชมพู่ ฯลฯ อย่าลืมล้างให้หมดสารเคมีก่อนรับประทานด้วยละ

2.หลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารรสเค็มจัด ซึ่งจะส่งผลต่อสภาวะขาดน้ำในร่างกาย ทำให้ผิวดูแห้งกร้านขาดความชุ่มชื้น

3.ปริมาณน้ำที่ดื่มควรให้เพียงพอต่อวัน คือวันละ 8 แก้ว หลีกเลี่ยงการดื่มน้ำ ที่ไล่น้ำหรือมีผลทำให้ปัสสาวะบ่อยขึ้น เช่น ชา กาแฟ หรือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ สรุปว่าน้ำเปล่าบริสุทธิ์ดีที่สุด ดีต่อร่างกายที่สุด

 

4.เติมน้ำให้ผิวจากภายนอก ด้วยการทาเซรั่มบำรุงผิว ที่จะช่วยคืนความชุ่มชื้นให้แก่ผิวอย่างล้ำลึก โดยทาตั้งแต่ตอนเช้าก่อนแต่งหน้าและตอนกลางคืนก่อนเข้านอน

5.หลีกเลี่ยงการทารองพื้นแป้งหนา และสำหรับผู้ที่มีผิวแห้งอยู่แล้ว ไม่จำเป็นต้องทาแป้งฝุ่นหลังรองพื้น

6.ฉีดสเปรีย์เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวหลังแต่งหน้าเสร็จ โดยให้ละอองสเปรย์สัมผัสกับผิวแล้วทิ้งไว้จนแห้งเองโดยไม่ต้องซับออก

7.ผู้ที่มีผิวแห้งมาก อาจใช้บาล์มทาผิวถูที่ฝ่ามือเพียงเล็กน้อย แล้วนำไปแตะที่ใบหน้า ระวังอย่าใช้บาล์มในปริมาณที่มากจนเกินไป เพราะอาจทำให้ผิวดูมันเยิ้มจนเกินไป ผิดวัตถุประสงค์ที่จะให้ดูแค่ฉ่ำน้ำ

 

8.การใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของกลิตเตอร์ หรือชิมเมอร์แวววาว อาจไม่ได้ทำให้ผิวดูฉ่ำน้ำเหมือนผิวเกาหลีเสมอไป เนื่องจากส่วนใหญ่มักทำให้ผิวดูแวววาว และทำให้ใบหน้าดูบวมมากกว่า ถ้าหากใช้ในปริมาณที่มากจนเกินไปจ้า