ไลฟ์สไตล์

เด็กแบบไม่ตั้งใจ “ผมคลื่นธรรมชาติ” ทรงนี้เลย!

  • 17 มีนาคม 2562, 09:00 น. |
  • เปิดอ่าน 13,521
Share on Google+
LINE it!
- +

เทรนด์ผมส่งตรงจากรันเวย์ลอนดอน แฟชั่น วีค 2019 สดๆ ร้อนๆ แนะฮาวทูลองทำสวยๆ ทรงง่ายๆ ให้คนเอ่ยปากทัก “ลุคใหม่ เด็กจัง”

เรื่อง : ปอย

เทรนด์แฟชั่นโลกในแต่ละปีเริ่มต้นจากลอนดอน นครหลวงแห่งการชี้ทิศทางเสื้อผ้า หน้า ผม บนเวทีแฟชั่นวีค Dyson x London Fashion Week Hair Looks 2019 โชว์ของแบรนด์เสื้อผ้า Roksanda แฟชั่นหรูหราสมญาเจ้าหญิงแห่งลอนดอน นางแบบขึ้นรันเวย์โชว์ชุดลุคล่าสุด พร้อมสไตล์ทรงผมซึ่งกำหนดเทรนด์โดย จอน เรย์แมน ได้แรงบันดาลใจจากทรงผมของเด็กสาว ทั้งทรงธรรมชาติ และทรงผมม้วน

 

จอน เรย์เมน เป็นทั้งช่างผม เจ้าของธุรกิจ นักการศึกษา และยังเป็นพันธมิตรที่ทำงานร่วมกับนักออกแบบที่มีอิทธิพลหลายๆ คน เขาเป็นผู้นำโชว์กว่า 20 โชว์ ในช่วงงานแฟชั่นวีคเวทีระดับโลก โดยทำงานร่วมกับทีมทั้งในนิวยอร์กและลอนดอน เขาจัดว่าเป็น go-to สไตล์ลิสต์ สำหรับบรรณาธิการด้านความงามในนิวยอร์ก และลอสแองเจลิส ชื่อของจอน ถูกเอ่ยถึงทั้งในนิตยสารแฟชั่นมากมาย

ในฐานะนักการศึกษาและเจ้าของธุรกิจ จอน ได้ก่อตั้งธุรกิจซาลอน Pro RX ซึ่งเป็นหลักสูตรทางเทคนิคออนไลน์ที่ครอบคลุมที่สุด มีสถาบันทั่วโลก และเขาก็ได้เปิด Spoke & Weal ซึ่งเป็นธุรกิจร้านเสริมสวยที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล มีสาขาทั่วสหรัฐอเมริกา รวมทั้งซานฟรานซิสโกและนิวยอร์ก  เขาได้ใช้ทักษะด้านเทคนิคและความคิดสร้างสรรค์ เพื่อส่งเสริมผู้อื่น

จอน เรย์เมน โชว์ผลงาน Dyson x London Fashion Week Hair Looks 2019

 

จอน ให้ความสำคัญกับทรงผมที่ใช้ประโยชน์ได้หลากหลายกาลเทศะ ทรงผมเรียบง่ายจะเป็นเอกลักษณ์ในงานของเขา เขามองเห็นความหมายและความงามในสิ่งที่มีอยู่แบบธรรมชาติ

สำหรับลุคของโชว์ รอคเซนด้า จะมีอยู่ 2 ลุค

 

ลุคแรกแบบผมคลื่นธรรมชาติ แฮร์สไตลิสต์เน้นให้ลุคนี้ดูเป็นเด็ก แต่ไม่โรแมนติกจนเกินไป ที่สำคัญคงดูโมเดิร์นไว้ ลุคที่สองจะเป็นทรงธรรมชาติ ผมม้วน

ในการเตรียมทรงผมใช้ผลิตภัณฑ์ Aveda Volumising tonic ซึ่งมีเนื้อเป็น polymer แบบเบาบาง ช่วยในการเซ็ทผมในขณะเป่าแห้งให้เป็นทรงได้ง่าย

ลุคที่ 1  เป่าแห้งด้วยไดร์ Dyson Supersonic hair dryer โดยใช้แปรงม้วนผมช่วงปอยผมเล็กๆ ใช้ความร้อนของไดร์ Dyson Supersonic เพื่อสร้างลุคที่ดูเป็นคลื่นธรรมชาติ

 

ลุคที่ 2 เป่าแห้งด้วยไดร์ Dyson Supersonic จัดผมให้มาอยู่ตรงกลางแบบ off-centre parting แล้วให้ใช้แปรงหวีไปข้างหลังให้อยู่ระดับต่ำลงมาหน่อย แล้วให้ม้วนผมให้แน่น เหลือปลายผมบางส่วน ทำให้ดูเป็นลุคแบบไม่ตั้งใจ แต่ก็ยังดูสวยงาม