ไลฟ์สไตล์

คบกันยาวเลิกหนาวใจ

  • 10 มีนาคม 2562, 09:00 น. |
  • เปิดอ่าน 242
Share on Google+
LINE it!
- +

เคล็ด(ไม่)ลับ ฉบับคบยาว แบบเพื่อนรู้ใจ

เรื่อง : บีเซลบับ ภาพ : เอเอฟพี

เดี๋ยวนี้และคนสมัยนี้ คบกันอยู่กันไม่ทันยืด ทำตัวเหมือนดาราฮอลลีวู้ดที่กินข้าวมื้อกลางวันบางทียังยาวกว่าการมีชีวิตคู่ของบางคู่ มาลองดูเคล็ดลับของชาวคู่คน 40พลัสมั้ยล่ะ ที่บางคู่และบางคน เขาอยู่กันแบบเพื่อน อยู่กันแบบคนรู้ใจ ที่คบกันยาวๆๆๆๆๆ ยาวไปไม่มีเลิก!

1.เป็นตัวของตัวเองได้เสมอ

คนเราคบกัน ไม่จำเป็นต้องมีนิสัยหรือทำอะไรเหมือนกัน 100% หากการเป็นตัวเองได้ 100%หรือใกล้เคียงนั้นสำคัญกว่ามาก จะดีจะร้ายไม่ต้องแอบกัน ไม่ต้องปกปิดกัน เป็นอย่างนี้แหละให้รู้ไปว่า ตัวของเราและตัวของเขาเป็นอย่างนี้ สบาย ๆ ทำร่วมกันได้ก็ทำ อะไรทำร่วมกันไม่ได้ ก็เข้าใจกัน ไม่ต้องทำอะไรด้วยกันทุกอย่างตลอดเวลา

 

2.ไม่ทิ้งกัน

คงเคยได้ยินใช่มั้ยว่า จะดูว่าคู่แท้-คู่ไม่แท้ ดูกันตอนลำบาก ไม่ใช่ว่าเขาหรือเธอคนนั้น จะเข้ามาแต่เฉพาะช่วงชีวิตดี ๆ มีความสุขเท่านั้น แต่ช่วงชีวิตลำบากหรือตอนถูกต้อนเข้ามุม กลับปล่อยเราให้เก้อให้เคว้ง ดูกันแบบคบยาว ๆ ต้องดูกันตอนลำบากว่า อีกฝ่ายได้ช่วยแบ่งเบาปัญหาหรือความหนักใจของเราได้บ้าง ไม่มากก็น้อย

3.ให้อภัยกัน

ให้อภัยกันได้ ให้อภัยกันเป็น ยอมรับและเคารพความคิดของอีกฝ่ายเสมอ นี่ละคาถาคบยาว คู่แท้ของคุณควรเคารพตัวตนและความคิดซึ่งกันและกัน ไม่ใช่อีกฝ่ายถูกเสมอ หรือต้องเกรงใจอีกฝ่ายอยู่ร่ำไป คบสั้น ๆ แบบนี้คบได้ แต่คบยาว ๆ ไม่มีทางเลย เพราะคุณจะแบกโลกไว้เพียงลำพัง ไม่มีคำอภัยหรือใจจากอีกฝ่าย บอกได้เลยว่ามันหนักหนาสาหัส และในที่สุดก็จุดระเบิดเปรี้ยง

4.รับฟังปัญหากัน

คบยาวได้ถ้าอีกฝ่ายเป็นผู้รับฟัง ฉันจะยืนอยู่ตรงนี้ถ้าคุณพร้อมคุย กับหลายคู่มันคือคีย์ซัคเซส เล่ามาเถอะ...ต่อให้เป็นชั่วโมง ๆ ก็พร้อม จะรับการระบายอันยาวเหยียดนี้อย่างไม่หวั่น หรือบางทีคุณก็แค่รับฟังเสียงสะอื้นของฉัน

5.ให้ใจแก่กัน

ความเชื่อใจกันคือพื้นฐานของชีวิตคู่ ถ้าคุณไม่ให้ใจแก่เขา หรือเขาไม่ให้ใจแก่คุณ คุณคิดว่าความสัมพันธ์นี้จะยืนยาวแค่ไหน บางทีหรือบางปัญหาก็แค่ “เชื่อ” ไม่จำเป็นต้องอธิบาย ไม่จำเป็นต้องยกแม่น้ำร้อยสายมาอ้าง (มันเสียเวลา) เขาหรือเธอย่อมมีเหตุผลในอันที่จะต้องประพฤติหรือเป็นไปเช่นนั้น ๆ ...มันก็แค่นั้น มองไปยาว ๆ ดีกว่า