ไลฟ์สไตล์

ลิเวีย เฟิร์ท รับตำแหน่งฑูตการท่องเที่ยวยั่งยืน

  • 27 กุมภาพันธ์ 2562, 09:00 น. |
  • เปิดอ่าน 886
Share on Google+
LINE it!
- +

ผู้บริหารหญิงส่งต่อความรู้ธุรกิจเพื่อสังคมสู่สตาร์ทอัพรุ่นใหม่

เรื่อง : กาญจนา
 
หนึ่งในดิจิทัลแพลตฟอร์มด้านการเดินทางและด้านเทคโนโลยีดิจิทัล Booking.com ประกาศให้ “ลิเวีย เฟิร์ท” ผู้บุกเบิกด้านการทำธุรกิจอย่างยั่งยืนเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ของโปรแกรมส่งเสริมการเติบโตทางธุรกิจ ปี 2562 (Booking Booster 2019)

ลิเวีย เฟิร์ท

 

ลิเวีย เฟิร์ท เป็นผู้ก่อตั้งและครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ของบริษัทด้านแฟชั่น Eco-Age ที่ปรึกษาด้านการทำธุรกิจอย่างยั่งยืน (Sustainability Consultancy) และยังเป็นผู้ก่อตั้ง Green Carpet Challenge โดยเธอได้รับบทบาทสำคัญในโปรแกรม Booking Booster ในการเข้าร่วมกับกรรมการผู้เชี่ยวชาญท่านอื่นจาก Booking.com เพื่อตัดสินว่าบริษัทสตาร์ทอัพด้านการท่องเที่ยวแบบยั่งยืนรายใดที่จะได้รับเงินสนับสนุนจากกองทุนมูลค่า 2 ล้านยูโร

นอกจากนี้ เธอยังจะได้รับหน้าที่เป็นผู้กล่าวบรรยายถึงสาระสำคัญของงานในวันที่ 9 พ.ค. 2562 ที่อัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์ ซึ่งจะมีการนำเสนอผลงานรอบสุดท้ายจากบริษัทสตาร์ทอัพที่เข้าร่วมโครงการในวันนั้นด้วย

“ด้วยความที่ต้องเดินทางบ่อย ไปไหนมาไหนทั่วโลกเพื่อค้นหาซัพพลายเชนต่างๆ รวมทั้งพบปะกับผู้คนที่ผลิตเสื้อผ้าของเรา การเดินทางแบบยั่งยืนจึงเป็นเรื่องหนึ่งที่ฉันใส่ใจมาก ฉันจึงยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับ Booking.com และรับหน้าที่ในโปรแกรมบุคกิ้งบูสเตอร์นี้” ลิเวียกล่าว

ด้าน กิลเลียน ทานส์ ประธานและซีอีโอของ Booking.com กล่าวว่า การเดินทางสามารถเปลี่ยนแปลงชีวิตผู้คนให้ดีขึ้นได้ ด้วยการช่วยปกป้องและรักษาจุดหมายปลายทางในการท่องเที่ยวและชุมชน โดยลิเวียได้พิสูจน์ให้เห็นถึงแนวทางการปฏิบัติทุกขั้นตอนอย่างยั่งยืน และยังเป็นแบบอย่างที่ดีของคนรุ่นต่อไปในการเป็นผู้ริเริ่มการเปลี่ยนแปลงในแวดวงนี้

สำหรับโปรแกรมส่งเสริมการเติบโตทางธุรกิจ ปี 2562 Booking.com ได้เชิญบริษัทสตาร์ทอัพด้านการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน 10 แห่งที่ดำเนินกิจกรรมเพื่อสังคมมาเข้าร่วมโปรแกรมส่งเสริมการเติบโตทางธุรกิจเป็นเวลา 3 สัปดาห์ที่อัมสเตอร์ดัมตั้งแต่เดือน เม.ย. โดยในโปรแกรมนี้จะมีการบรรยาย เวิร์กช็อป การโค้ชชิ่ง และจบด้วยการนำเสนอผลงานเพื่อลุ้นรับเงินรางวัล

ทั้งนี้ บริษัทสตาร์ทอัพทั้งหมดที่เข้าร่วมจะได้รับการชี้แนะและการโค้ชจากผู้เชี่ยวชาญของ Booking.com เป็นเวลา 1 ปี และได้รับโอกาสในการเข้าร่วมโปรแกรมริเริ่มและการทดลองนวัตกรรมต่างๆ เพื่อช่วยเร่งการเติบโตทางธุรกิจต่อไปในอนาคต ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโปรแกรมอื่นๆ ได้ในเว็บไซต์ Booking Cares