ไลฟ์สไตล์

แม่กบ แฮปปี้ น้องณดล น้องณดา อารมณ์ดี เลี้ยงง่าย

  • 15 กุมภาพันธ์ 2562, 09:00 น. |
  • เปิดอ่าน 432
Share on Google+
LINE it!
- +

กบ สุวนันท์ เผยการเลี้ยงลูกต้องมีความเข้าใจ และวิธีเลี้ยงที่ต่างกัน

เรื่อง : ไรเฟิลเบิร์ด


เป็นแม่ลูกซุปตาร์ สำหรับ กบ–สุวนันท์ ปุณณกันต์ คุณแม่ของ น้องณดล ปุญณดล และ น้องณดา ปุณณดา หลังจากที่ลูกโตก็พาลูกออกงานบ้าง ทำให้หลายคนเอ็นดูในความน่ารัก ฉลาดของเด็กๆ และรับงานพรีเซ็นเตอร์ ล่าสุดของ สก๊อต คิตซ์ ซุปไก่สกัดสำหรับเด็ก

คุณแม่กบได้เปิดเผยวิธีในการเลี้ยงดูลูกๆ ผู้หญิงกับผู้ชายต้องดูแลแตกต่างกันไหม “กบไม่รู้สึกว่าต่าง ระหว่างหญิง ชาย สิ่งที่รู้สึกต่างเป็นอุปนิสัย ของเด็กไม่เหมือนกัน ณดาอีกทาง ณดลอีกทางไม่ได้ขึ้นอยู่ที่เพศ ทำให้เราต้องเปลี่ยนวิธีการเลี้ยงดู ในเรื่องระเบียบวินัย กิจวัตรประจำวัน ใช้วิธีเดียวกันในการเลี้ยง ดูในรายละเอียด คนนี้มีลักษณะใจเย็น มากจนถึงขั้น เกือบเฉื่อย ใช้วิธีกระตุ้นเขา คนนี้ใจร้อนมากก็ใช้วิธีดึง หากิจกรรมอะไรที่ดึงความร้อนของอีกคนลง กระตุ้นความเฉื่อย ของอีกคนให้เร็วขึ้น ปรับเปลี่ยนให้เหมาะสมกับเด็ก”

ส่วนพัฒนาการของลูกๆ แม่กบเปิดเผยว่า “ดีทั้งคู่ ตามวัย ในบางส่วนเกินวัย ดีกว่ามาตรฐานของวัยเขา ส่วนที่ด้อยก็แล้วแต่เรื่องบุคลิกของแต่ละคน ณดลยังเด็ก 4 ขวบยังต้องคอยสังเกต ณดา ใช้โซเชี่ยลสกิลได้ดีขึ้น เข้ากับเพื่อนใหม่ๆ ใช้ทักษะภาษา การเรียนรู้เรื่องไหวพริบปฏิภาณได้ดี

กบไม่ได้ใส่อะไรให้เป็นพิเศษ เปิดโอกาสให้เรียนรู้ในทุกๆ ด้าน อย่างณดาใส่เรื่อง วิชาการ ดนตรี กีฬา ศิลปะมีบ้าง เพื่อเปิดโอกาสให้เรียนรู้ตัวเองถึงความชอบ ความถนัด หาหนทางให้มีความสุขควบคู่ ส่วน ณดล ใส่บางเรื่อง ดนตรีนิดหน่อย กีฬา ใส่บ้าง เมื่อไหร่ที่เขาร้องขอ เหนื่อย ไม่เอาแล้ว กบจะหยุดทันที”