ไลฟ์สไตล์

หญิงวัย 56 ปีเปลี่ยนตัวเองให้สวยเป๊ะ หลังลดความอ้วน

  • 5 กุมภาพันธ์ 2562, 09:00 น. |
  • เปิดอ่าน 4,441
Share on Google+
LINE it!
- +

จากหญิงอ้วนกลายเป็นคนหุ่นเพรียวและมั่นใจ

เรื่อง : กาญจนา

หลาย 10 ปีที่ผ่านมา คุณยาย เด็บบี้ เบเกอร์ ใช้ชีวิตกับน้ำหนักตัวมากกว่า 140 กก. เธอกล่าวว่า น้ำหนักตัวเริ่มเพิ่มขึ้นตอนอยู่มหาวิทยาลัย ขนาดที่สามารถกินพิซซ่าหมดทั้งถาคคนเดียวได้ จากนั้นน้ำหนักก็ขึ้นไม่หยุดหลังจากคลอดลูกสองคน และสมัยที่เธอเป็นคุณครูอนุบาล เธอยังมีวิถีการกินผิดๆ “ตอนนั้นฉันกินแต่แครกเกอร์ทาเนย เพราะฉันเหนื่อยเกินกว่าจะหาของกินดีๆ” เธอให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร PEOPLE

Credit: PEOPLE Magazine

 

ปัจจุบันคุณยายเด็บบี้อายุ 57 ปี เธอเคยลองวิธีลดความอ้วนหลายรูปแบบจนเคยโยโย่น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว พร้อมๆ กับทำให้เธอเคารพตัวเองน้อยลง

“ฉันมักรู้สึกไม่ดีกับตัวเอง” เธอกล่าวต่อ “เวลาคุณเดินไปที่ไหน คุณจะเห็นสายตาของคนพวกนั้น สายตาที่มองว่า ‘เกิดอะไรขึ้นกับเธอ เธอจำเป็นต้องลดความอ้วน’ รวมถึงเด็กๆ ที่โรงเรียนก็เรียกฉันว่า ‘คุณครูของหนูคือคนที่อ้วนๆ คนนั้น’”

“คนเดียวที่ไม่เคยพูดถึงรูปร่างของฉันคือ สามี และเขายังเคารพการตัดสินใจทุกอย่างของฉัน” เธอกล่าวเพิ่มเติม

Credit: PEOPLE Magazine

 

เธอและครอบครัวย้ายจากโอไฮโอไปฟลอริด้าเพื่อรักษาโรคแพ้ภูมิตัวเองที่เกิดขึ้นจากน้ำหนักตัวที่มากเกินไป ซึ่งที่นี่เองที่เธอเห็นโฆษณาของกลุ่ม TOPS ย่อมาจาก Take Off Pounds Sensibly เป็นกลุ่มที่สนับสนุนคนอยากลดความอ้วน

“ตอนนั้นฉันคิดว่า ในเมื่อเมืองแห่งนี้ฉันไม่รู้จักใคร แล้วทำไมฉันจะไม่เข้ากลุ่มนี้” หลังจากนั้นไม่นานเธอก็สมัครเป็นสมาชิกกลุ่ม TOPS หลักการของกลุ่มนี้แค่ต้องสนับสนุนคนที่อยากลดความอ้วนให้มีกำลังใจ โดยวิธีการนั้นให้สมาชิกแต่ละคนตัดสินใจเองว่าอยากทำแบบไหน เธอตัดสินใจเข้ากลุ่มและตัดสินใจเริ่มลดความอ้วนด้วยการจำกัดการบริโภคให้เหลือ 1,500 แคลอรี/วัน ซื้อนาฬิกาฟิตบิต เริ่มเดินทุกวัน และใส่ใจในการรับประทานอาหารมากขึ้น

“ในตอนแรกๆ ฉันรู้สึกหิวมาก ท้องของฉันโหยหาอาหาร แต่เมื่อตัดสินใจลดความอ้วนแล้วก็ต้องทำให้ได้ โดยแต่ละสัปดาห์ฉันจะให้ตัวเองกินในสิ่งที่อยากกินได้หนึ่งวัน จนในที่สุดฉันลดได้ 2 กิโลกรัม และมีกำลังใจทำต่อเพราะคนในชมรมให้กำลังใจเสมอ”

เมื่อเดือน ก.ค. ปีที่ผ่านมา คุณยายเด็บบี้ลดน้ำหนักได้มากกว่า 70 กก. และตอนนี้เธอกลายเป็นหัวกลุ่ม TOPS เธอกล่าวทิ้งท้ายว่า ตอนนี้รู้สึกเหมือนเป็นคนใหม่ เป็นคนที่มีความมั่นใจ และเคลื่อนไหวตัวตลอดเวลา