ไลฟ์สไตล์

แชร์เทคนิคเลือกของขวัญรับตรุษจีน

  • 3 กุมภาพันธ์ 2562, 09:00 น. |
  • เปิดอ่าน 687
Share on Google+
LINE it!
- +

รวมพล 3 เซเลบฯ พากันเฮง เฮง เฮง รับปีหมูทอง

เรื่อง : พุสดี

"ตรุษจีน" เทศกาลสำคัญที่พี่น้องชาวไทยเชื้อสายจีนต่างตั้งตารออย่างตื่นเต้น เพราะเสมือนเป็นจุดเริ่มต้นศักราชใหม่สู่ปีหมูทองและยังเป็นการรวมญาติเพื่อมาสังสรรค์ มอบของขวัญให้แก่ผู้ใหญ่ มอบอั่งเปาให้กับลูกหลานภายในบ้าน ในโอกาสนี้ ห้างสรรพสินค้าโรบินสันทุกสาขา จึงจัดแคมเปญ “Robinson Chinese New Year 2019” ตอบโจทย์นักช็อปอาตี๋ – อาหมวย พร้อมชวน 3 เซเลบริตี้ 3 สไตล์ มาแชร์ทริคการเลือกไอเท็มของขวัญ สำหรับเสริมดวงให้ทุกคนในครอบครัว

เริ่มที่ พั้นช์-ภัคญดา ชุติดนัยกุล เจ้าของแบรนด์ Phakyada เผยว่า แม้จะไม่ได้มีเชื้อสายจีนแต่ที่บริษัทมีตั้งศาล “ตี่จู่เอี๊ยะ” นอกจากจะจัดพิธีไหว้เจ้าแล้ว ตรุษยจีนนี้ัยังเตรียมของขวัญมงคลไว้มอบให้ผู้ใหญ่

พั้นช์-ภัคญดา ชุติดนัยกุล

 

“ของขวัญมงคลที่ดูไว้ เช่น เครื่องประดับนำโชค, นาฬิกาที่มีสัญลักษณ์รูปหมูทอง หรือ ตุ๊กตารูปหมูทอง ซึ่งแทนความอุดมสมบูรณ์ ส่วนของขวัญสำหรับเด็กๆ พั้นช์ชอบให้เสื้อผ้าชุดใหม่ ซึ่งจะเน้นโทนสีแดง เพราะตรุษจีน คือ การเริ่มต้นปีใหม่ก็ควรสวมใส่เสื้อผ้าใหม่ และสีแดงคือ ธาตุไฟ สื่อถึงการเริ่มต้นปีใหม่ที่เจริญรุ่งเรือง ที่สำคัญอีกอย่างหนึ่ง คือ การเลือกกล่องของขวัญ หรือกระดาษห่อของขวัญไม่ควรใช้โทนสีขาว-ดำ เพราะคนจีนเชื่อว่าเป็นสีแห่งความเศร้าหมอง”

ด้าน ออน-ชัญญภัส ศรีไพศาล เจ้าของแบรนด์เครื่องสำอาง Flawless me กล่าวว่า ช่วงตรุษจีนส่วนมากจะใช้เวลาอยู่กับครอบครัว และจะเป็นลูกมือคุณแม่ช่วยจัดของไหว้เจ้า ไหว้บรรพบุรุษ ก่อนจะเดินสายไปพบญาติผู้ใหญ่เพื่อมอบของขวัญมงคล

ออน-ชัญญภัส ศรีไพศาล

 

“ของขวัญมงคลส่วนใหญ่จะเลือกประเภทเครื่องครัว เครื่องนอนใหม่ อย่าง หม้อทอดไร้น้ำมัน เหมาะกับผู้สูงอายุสามารถกินของทอดได้อย่างไร้กังวล ลดความเสี่ยงของโรคไขมันอุดตันในเส้นเลือด หรือหมอนหนุนเพื่อสุขภาพ ที่ช่วยให้นอนอย่างถูกต้อง ก็จะช่วยลดความเสี่ยงของอาการปวดคอ หรือการอักเสบของข้อต่อกระดูกคอ”

ปิดท้ายด้วย เจแปน-ธานัท นวะมะรัตน บอกว่า คุณแม่มีเชื้อสายจีน ที่บ้านจึงไหว้เจ้า ไหว้บรรพบุรุษทุกปี ส่วนของขวัญมงคลที่จะมอบให้ผู้ใหญ่ เลือกเป็นเครื่องหอม หรือชุดจานชามใหม่

เจแปน-ธานัท นวะมะรัตน

 

“การใช้ชุดจานชามใหม่ก็เปรียบเสมือนการเปิดรับสิ่งใหม่เข้ามาในชีวิตและทำให้ทานอาหารได้อร่อยขึ้น ส่วนของขวัญที่จะมอบให้เด็กๆ หลานๆ นอกจากอั่งเปาก็ขอแนะนำพวกแอกเซสซอรี่ กำไล ต่างหู หรือพวงกุญแจน่ารักๆ สำหรับของขวัญที่จะมอบให้เพื่อน จะดูไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนก่อน เช่น สมุดจดบันทึก, ต้นไม้เงิน ต้นไม้ทอง, ตุ๊กตารูปหมูทองครับ”

ร่วมเปิดประสบการณ์ช็อปเสริมดวงเฮงรับปีหมูทองในแคมเปญ “Robinson Chinese New Year 2019 ช็อปง่ายๆ สบายรับปีหมู” ได้ที่ ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน ทุกสาขา ตั้งแต่วันนี้ ถึง 21 ก.พ.นี้