ไลฟ์สไตล์

ดวงรายสัปดาห์ วันที่ 7-13 ม.ค. 2562

  • 7 มกราคม 2562, 09:00 น. |
  • เปิดอ่าน 227,857
Share on Google+
LINE it!
- +

ทำนายโดย อาจารย์โรส โหราตาทิพย์ รองผู้อำนวยการสถาบันโหราศาสตร์วิทยา

คนที่เกิดวันอาทิตย์

การงาน : การงานและการศึกษาเล่าเรียน ต้องสร้างโอกาสขึ้นมาด้วยตัวเอง ถึงจะพบความสำเร็จได้ง่าย "ความสำเร็จ ไม่จำเป็นต้องซ้ำทางใคร เพราะชีวิตและหัวใจ บ่มเพาะมาต่างกัน" การลงทุน พิจารณาให้ดีๆอาจพบช่องทางดีๆ

การเงิน : รายรับ มีจากหลากหลายช่องทาง รายจ่าย อย่าเผาเงินเล่น ใช้จ่ายทุกบาทต้องมีสติ

ความรัก : คนโสด นอนกอดหมอนมันเหงา ดีกว่ามีเขาแล้วเราเจ็บ คนมีคู่ อย่าเอาแต่ใจ ไม่มีใครทำอะไรถูกใจเราทุกอย่างแม้กระทั่งตัวเราเอง

สุขภาพ : สายตา ภูมิแพ้ ซุ่มซ่ามเดินเตะโน้นนี้นั่น

โชคลาภ : ความฝันให้โชค

เสริมบารมี : ทุกความสำเร็จของคุณอยู่ที่ความมุ่งมั่นของคุณเองแต่อย่าละเลยความรู้สึกของคนรอบข้าง ต้องใช้อารมณ์ศิลป์ เข้าไปในเนื้องานและต้องวางแผนให้ดีก่อนลงมือทำเสมอ เพราะดาวพุธ ส่งผลดีให้คุณ

คนที่เกิดวันจันทร์

การงาน : โอกาสและวาสนายังส่งผลสดใสให้และด้วยศักยภาพที่มีอยู่ในมืออย่างเหลือล้น ขยันมุ่งมั่น ความสำเร็จยังมี “การง่วนอยู่กับการปีนบันได คงไม่ก่อให้เกิดประโยชน์อันใด ถ้าบันไดของคุณวางพาดอยู่ผิดกำแพง” การลงทุน ถ้าพิจารณามาอย่างดีอาจส่งผลดีให้

การเงิน : รายรับ ดี จากเงินเก่าๆด้วย รายจ่าย รายจ่ายก็ต้องประหยัดด้วย

ความรัก : คนโสด ความโสดไม่ใช้เรื่องเศร้า คนมีคู่คู่ ให้ความคิดถึงทำหน้าที่แทนบ้าง

สุขภาพ : น้ำตาล ไขมัน น้ำหนัก หกล้ม ความเครียด

โชคลาภ : ความฝันให้โชค

เสริมบารมี : ทุกความสำเร็จของคุณอยู่ที่จิตใจ ความรู้สึกของคุณ ต้องห้ามใจร้อนด่วนได้ ต้องพิจารณาทุกขั้นตอนอย่างถี่ถ้วน จะส่งผลดี เพราะดาวเสาร์ส่งผลดีต่อคุณ

คนที่เกิดวันอังคาร

การงาน : มีหลายเรื่องทั้งเรื่องเก่าเรื่องใหม่ประดังประเดเข้ามาให้สะสาง ให้เครียด ให้ทำให้จับ ต้องมีสติ เพราะโอกาสเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งมีผลงานที่ดีโชว์เข้าตากรรมการก็จะส่งผลดี เป็นธรรมดาที่ช่วงหนึ่งของชีวิตที่เราจะรู้สึกแย่ แต่ขออย่าท้อแท้เพราะคงไม่มีใครที่จะแพ้ได้ทุกวัน การ ลงทุน มีโอกาสหลายช่องทางดีๆ เข้ามา ให้คิดจับทำสร้างผลกำไร

การเงิน : รายรับอูฟู่ รายจ่าย อื้อซ่า

ความรัก : คนโสด สุขแบบโสดๆก็โลดแล่นได้ คนมีคู่ อย่าเอาระเบิดเวลามาตั้งไว้ในหัวใจ

สุขภาพ : ระวังอาการแพ้ต่างๆ

โชคลาภ : บุญที่ทำให้โชค

เสริมบารมี : มีความขยัน รู้จักหมั่นขยันศึกษาหาความรู้เพิ่มเติมไม่ให้ขาด จะเป็นฐานส่งเสริมให้ประสบความสำเร็จแบบเร็วๆ ด้วยดาวพฤหัสบดีส่งเสริม

คนที่เกิดวันพุธ

การงาน : ช่วงจังหวะนี้อาจเจออุปสรรคปัญหาเข้ามา ทั้งปัญหาเก่าปัญหาใหม่ไม่หยุดหย่อน แต่ด้วยศักยภาพด้วยสติที่มากพอ ด้วยแผนที่เป็นระบบจะพาคุณข้ามผ่านทุกอย่างไปได้ดี วันนี้ท้อไม่เป็นไรขอใจสู้ พรุ่งนี้ยังมีอยู่ให้แก้ไข มีความหลัง เป็นบทเรียนใช้สอนใจ อนาคตวันข้างหน้าเป็นอย่างไร อยู่ที่เรา การลงทุน ควรพิจารณาศึกษาวางแผนให้ดีก่อน

การเงิน : รายรับมีจากหลายช่องทางที่ได้คิดทำ รายจ่าย ภาระเยอะมาก กระเป๋าฉีก ต้องประหยัด และยับยั้งชั่งใจ

ความรัก : คนโสด แค่คนที่ไม่รักจริงเททิ้งไปก็แค่นั้น คู่ทะเลาะกันไปก็แค่นั้น ยังไงก็เดินด้วยกันต่ออยู่ดี

สุขภาพ : ความเครียด ปวดหัว ระบบท้องไส้

โชคลาภ : คนตายให้โชค

เสริมบารมี : คนเกิดวันพุธ เป็นมือหนึ่งด้านวางแผนกลยุทธ์ และมีหน่วยสนับสนุน ด้วยเทคนิคแห่งข้อมูลข่าวสารทางโซเชียลทุกคนนำมาใช้ให้เป็นประโยชน์จะเกิดคุณอนันต์เพราะดาวพระราหู ส่งผลดีสนับสนุน

คนที่เกิดวันพฤหัสบดี

การงาน : จิตใจวกวน สับสน จิตตก กำลังใจต้องควบคุมสติให้อยู่ ห้ามคิดเยอะเกินความเป็นไปได้ สงบจิตใจมีสมาธิให้มากพอ รู้จักปรึกษาผู้ใหญ่ผู้รู้ผู้ชำนาญทุกสิ่งอย่างจะข้ามผ่านอุปสรรคไปได้ อย่าทิ้งความฝันเพียงเพราะรู้สึกว่ามันไกล ถ้าไม่ลองเดินไป แล้วจะรู้ได้ยังไงว่าไกลจริง การลงทุน ควรพิจารณาให้ถี่ถ้วน

การเงิน : รายรับจากหลากช่องทาง รายจ่าย ระวังโดนหลอกให้จ่ายเงินแบบไม่รู้ตัว ต้องมีสติให้มากๆอีกเช่นกัน

ความรัก : คนโสดระวังหลงรักของรักคนอื่น คนมีคู่ ระวังมือที่สาม

สุขภาพ : ระวังหลับใน อุบัติเหตุ

โชคลาภ : รถให้โชค

เสริมบารมี : คนวันพฤหัสบดีมีดีตรงมีปัญญา สติมีพิชิตได้ทุกอย่าง จงมุ่งมั่นต้องสู้ด้วยความเด็ดเดี่ยวและเชื่อมั่นในตัวเอง มองเห็นคุณค่าความสามารถที่มีในตัวและตัดสินใจให้เร็วขึ้นอีกนิดด้วยเหตุแห่งดาวพระอาทิตย์ส่งเสริมคุณ

คนที่เกิดวันศุกร์

การงาน : หลายสิ่งมีมาให้สะสาง ไม่ค่อยได้ดั่งใจสักเท่าไร ก็อดทนอดกลั้นไว้ ทุกอย่างจะผ่านไปได้ด้วยดี ยิ่งเราอ่อนแอ ปัญหาต่างๆ จะยิ่งได้ใจ ยิ่งปัญหายิ่งใหญ่ เรายิ่งต้องอาศัยใจที่ใหญ่กว่ามัน การลงทุน ตั้งสติพิจารณามีมาให้จัดทำ

การเงิน : รายรับ มีจากหลากหลายช่องทาง รายจ่าย ก็มีการจ่ายด้วยหลากหลายเหตุผลที่จำเป็น

ความรัก : คนโสด อยู่แบบเหงาๆดีกว่ามีเขาแล้วเราสุดเซ็งคู่ อย่าเอาความทุกข์มาสุมไว้ในใจ

สุขภาพ : ระวังระบบท้องไส้ อุบัติเหตุ

โชคลาภ : บุญนำโชค

เสริมบารมี : คนเกิดวันศุกร์เกิดมาพร้อมกับพรสวรรค์ "สุขนิยม" เอามาใช้ให้เต็มที่กับชีวิตทั้งเรื่องการงาน การเงินและเรื่องคู่ครอง การมุ่งมั่น ขยัน จริงจังสม่ำเสมอจะเป็นแรงสนับสนุนให้ต้นทุนเดิม มุ่งสร้างสร้างด้านความสุขและเงินตราได้ง่ายขึ้นในการสร้างฐานะด้วยดาวพระอังคารส่งผลดี

คนที่เกิดวันเสาร์

การงาน : ต้องพยายามฝึก อดกลั้น ข่มจิต สะกดใจตัวเองให้ตั้งสติ กับหลายสิ่งที่รอบๆตัว ทั้งการงานและการเรียนจะได้ผ่านพ้นส่งผลดีๆกลับมา ความสำเร็จแต่ละคนมีเส้นขีดไม่เท่ากัน ฉะนั้นอย่าประเมินความสำเร็จของตนเองจากคนอื่น การลงทุน ชะลอรออีกนิด วางแผนล่วงหน้าไว้รอ

การเงิน : รายรับ เครียดมากต้องตั้งสติ เก่งอย่างไงก็ผ่านพ้น ส่งผลดีๆตามมา รายจ่าย ก็ต้องตั้งสติเช่นกัน ประหยัดมาตลอดเก็บออมมาตั้งเยอะ

ความรัก : คนโสด รักแท้แพ้ไม่โสด คนมีคู่ บ้านนะไม่ใช้เวทีมวย

สุขภาพ : ระวังระบบสายตา ข้อต่างๆ ความเครียด

โชคลาภ : สิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้โชค

เสริมบารมี : ขยัน อดทน นักต่อสู้ ดีอยู่แล้ว ถ้าได้เพิ่มเสริมเติมแต่งความสุนทรีย์ ในการปฏิบัติกับคนกับงาน กับตัวเองด้วยกาเติมความสุข ใส่ลงไปด้วยจะเป็นแรงขับเคลื่อนให้ทุกสิ่งอย่างเร่งสปีดกระตุ้นความสมหวังให้ได้ดั่งใจด้วยดาวพระศุกร์ส่งผลดี