ไลฟ์สไตล์

เคล็ดลับดูแลความรักให้ยั่งยืน

  • 7 มกราคม 2562, 09:00 น. |
  • เปิดอ่าน 2,512
Share on Google+
LINE it!
- +

หากมีช่วงที่คุณรู้สึกว่าความรักของคุณกับคนรักดูไม่เหมือนเดิมที่เคยเป็นมา ซึ่งสาเหตุอาจเกิดจากความรักเดินทางมาถึงจุดอิ่มตัวหรืออื่นๆ

เรื่อง : ภาดนุ ภาพ : Pixabay

อย่าเพิ่งตกใจไป เรามีเคล็ดลับง่ายๆ เกี่ยวกับการดูแลความรักให้สดชื่นแจ่มใส และกลายเป็นรักที่ยั่งยืนมาฝากกันแล้ว ลองไปดูซิว่ามีอะไรบ้าง

-ต้องซื่อสัตย์ต่อคนรัก

ความซื่อสัตย์ต่อคนรักเป็นสิ่งที่น่าภาคภูมิใจอย่างยิ่ง ไม่ว่าจะเป็นความซื่อสัตย์ต่อความรู้สึก หรือซื่อสัตย์ในเรื่องอื่นๆ ด้วย รู้ไว้เถอะว่าการไม่นอกใจกัน นอกจากจะเป็นการแสดงความรักที่ดีที่สุดอย่างหนึ่งต่อคนรักแล้ว ยังเป็นสิ่งที่ช่วยเหนี่ยวรั้งคุณกับคนรักไว้ด้วยกันอย่างเหนียวแน่น จนไม่มีอะไรมาแยกคุณทั้งคู่ออกจากกันได้ฉะนั้นควรซื่อสัตย์ให้เหมือนกับตอนช่วงโปรโมชั่นที่คุณทั้งสองเริ่มรักกัน รับรองว่าจะช่วยให้ความรักของคุณยังคงหวานชื่นไปอีกนาน

-อย่ายึดติดกับอดีตที่ผ่านมา

มีคู่รักหลายคู่เวลาทะเลาะกันก็มักจะเอาเรื่องอดีตมาทำร้ายความรู้สึกของอีกฝ่าย นี่แหละคือสาเหตุที่ทำให้ความรักของคุณอาจจบลงได้อย่างถาวร ฉะนั้นจงอย่านำอดีตที่ผ่านมาหรือเรื่องไม่ดีในอดีต มาทำร้ายความรู้สึกกันและกัน แต่ควรหันหน้ามาพูดกันแต่เรื่องดีๆ หรือเรื่องที่เกิดขึ้นในปัจจุบันของกันและกันซะมากกว่า

-ชื่นชมคนรักอยู่เสมอ

หากคุณยังจำวันที่ตกหลุมรักแฟนของคุณครั้งแรกได้ ลองนึกย้อนไปว่าคุณชอบอะไรในตัวเขา จากนั้นให้คุณหมั่นชื่นชมคนรักให้เหมือนกับตอนที่พวกคุณตกหลุมรักกันครั้งแรก นี่เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะทำให้ความรักของคุณหวานชื่นไปนานๆ เลยละ

-หาเวลาทำกิจกรรมร่วมกัน

ถ้าคุณต้องเหนื่อยกับการทำงานมาตลอดทั้งสัปดาห์ แนะนำให้ลองหากิจกรรมทำร่วมกันดูสิ เช่น จัดสวน ทำงานบ้าน ไปเที่ยว ทำอาหาร ดูฟุตบอล ดูซีรี่ส์ หรือแม้กระทั่งกิจกรรมง่ายๆ อย่างการเดินช็อปปิ้งที่ตลาดนัดสวนจตุจักร ก็จะช่วยสานสัมพันธ์ของคุณทั้งคู่ให้ดียิ่งขึ้นไปอีก

-ทำเซอร์ไพรส์ให้คนรักบ้าง

การทำเซอร์ไพรส์ให้คนรัก ไม่จำเป็นต้องให้สิ่งของหรูหราฟุ่มเฟือยเสมอไป บางครั้งอาจจะเป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ หรือสิ่งของที่ไม่ได้ราคาแพงก็ได้ เช่น แค่ทำการ์ดอวยพรใบเล็กๆ ช่อดอกไม้ หรือทำอาหารอร่อยๆ สักเมนูหนึ่งให้คนรักได้กิน แค่นี้ก็ถือว่าเป็นการเซอร์ไพรส์แล้วละ