ไลฟ์สไตล์

ผิวดีแต่งลุคไหนก็เกิด

  • 31 ธันวาคม 2561, 09:00 น. |
  • เปิดอ่าน 1,022
Share on Google+
LINE it!
- +

เคาท์ดาวน์ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ 2562 เทรนด์เผยผิวสวยอินไม่เลิกรา ใครอยากสวยต้องมีผิวดีก่อน

เรื่อง : ปอย

ไม่ว่าจะแต่งหน้าลุคธรรมชาติ หรือลุคสโมคกี้จัดจ้าน พื้นฐานผิวสุขภาพดีสำคัญมากที่สุด ไม่ว่าจะมีสีผิวแบบไหน ขาว คล้ำ หรือผิวสองสี ล้วนพึ่งพาผิวสวยที่ต้องมีความเปล่งประกายจากภายใน

 

Vie Cosmetics เครื่องสำอางหรูจากฝรั่งเศส แนะการบำรุงฟื้นฟูผิวให้มีความชุ่มชื้น กระชับเนียน กระจ่างใส และการเลือกใช้สกินแคร์ให้เหมาะกับสภาพผิวนั้นจึงเป็นสิ่งสำคัญ  ผิวดีแต่งลุคไหนก็เกิด สาวๆ ไม่ปฎิเสธเรื่องนี้แน่นอน

ขั้นตอนการแต่งหน้าของเราในแต่ละวัน สัมพันธ์อย่างไรกับการบำรุงผิวพรรณ

เริ่มขั้นตอนแรก

ผิวสะอาดเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีของการเตรียมผิวให้สวย โดยการเช็ดหน้าและล้างหน้าให้สะอาดด้วยผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับสภาพผิว เช่น ผลิตภัณฑ์สูตรน้ำนมเหมาะสำหรับผิวแห้งและผิวผสม ผลิตภัณฑ์สูตรน้ำเหมาะผิวมันและผิวบอบบาง ตามด้วยการทาครีมหรือเซรั่มบำรุงผิวที่ใช้เป็นประจำ ต่อด้วยครีมกันแดด ป้องกันรังสี UVA UVB ที่เข้าทำร้ายผิวสวย

ขั้นตอนที่ 2 ลงไพร์มเมอร์

ตัวช่วยสำคัญช่วยปกปิดรูขุมขน และ ทำให้ให้ผิวเรียบเนียนเสมอกัน หลังจากนั้นเริ่มลงเมคอัพเบส และรองพื้นตามสีผิว พร้อมด้วยคอนซีลเลอร์ ช่วยแก้ไขจุดบกพร่องบนใบหน้า เทคนิคสำคัญควรเลือกสีที่เข้มกว่าสีผิวของเรา 1 เบอร์ เพื่อความเนียนในการปกปิดร่องรอยอันไม่พึงประสงค์ 

ผิวหน้าที่ได้รับการบำรุงอย่างต่อเนื่อง เราก็สามารถข้ามขั้นตอนนี้ไปได้เลย เนื่องจากไม่จำเป็นต้องอำพรางรอยใดๆ แนะนำให้หมั่นฟื้นบำรุงผิวด้วยมาส์กเนื้อครีมเข้มข้น เติมเต็มความชุ่มชื่นและกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และอิลาสติน ให้ผิวยืดหยุ่นเนียนเรียบอย่างเป็นธรรมชาติ พร้อมขจัดเซลล์ผิวเก่าออกอย่างอ่อนโยน เพื่อเผยผิวสวยสุขภาพดี

ขั้นตอนที่ 3  ตามด้วยแป้งฝุ่น

 

หากต้องการความบางเบา ใช้แป้งพัฟ หากต้องการการปกปิดและเน้นความติดทนนานของเมคอัพ เพียงใช้ฟองน้ำแตะแป้ง แล้วกดลงที่ใบหน้าเบาๆ  การกดซับฟองน้ำจะยิ่งทำให้แป้งติดทนนานกับผิวมากยิ่งขึ้น 

ในขั้นตอนนี้แป้งจะเซ็ตตัวสวยงาม หากผิวหน้าได้รับการบำรุงด้วยมอยเจอไรเซอร์อย่างต่อเนื่อง ทั้งเช้า และก่อนนอน

ขั้นตอนที่ 4  แต่งแต้มสีแก้ม

บลัชออนเนื้อฝุ่นหรือเนื้อครีม จะช่วยให้สีติดทนนานมากกว่าเนื้อฝุ่น  แต่ทว่าหากต้องการลุคที่สวยใสเป็นธรรมชาติ แนะนำให้เลือกใช้บลัชออนเนื้อฝุ่นปัดเพียงบางๆบริเวณโหนกแก้ม ก็จะได้ลุคที่สวยหวานอ่อนเยาว์

ขั้นตอนที่ 5  ลงอายไพร์มเมอร์

ก่อนลงอายแชโดว์ ไพร์มเมอร์คือเคล็ดลับเพื่อให้สีสันชัดเจน หลังจากนั้นแต่งตาตามสไตล์ที่ต้องการ 

ขั้นตอนนี้หากผิวรอบดวงตา ได้รับการบำรุงจากอายครีมหรืออายเซรั่มเป็นประจำสม่ำเสมอ ย่อมทำให้การแต่งแต้มสีอายแชโดว์เป็นไปอย่างเรียบเนียน ง่ายดาย มีส่วนช่วยให้เนื้ออายแชโดว์ติดแน่นทนยาวนานตลอดวันอีกด้วย

ขั้นตอนที่ 6 เลือกลิปสีเข้ากับสไตล์การแต่งหน้า

ถ้าเลือกทาลิปเนื้อแมตต์ หลังจากทารอบแรกแล้วลองเม้มปากที่กระดาษทิชชู และทาสีแมตต์นั้นทับอีกครั้ง ทำซ้ำสัก 2-3 รอบ จะยิ่งช่วยให้สีลิปเด่นชัดทนนานยิ่งขึ้น 

การทาลิปเนื้อแมตต์จะทำให้ผิวริมฝีปากดูแห้งกว่าปกติ  ดังนั้น เพื่อให้การทาลิปเนื้อแมตต์ได้ผลลัพธ์เนียนสมบูรณ์แบบมากที่สุด เราจึงจำเป็นต้องให้ความสำคัญกับการบำรุงเรียวปากให้ชุ่มชื่นเป็นประจำ ด้วยครีมบำรุงที่ออกแบบมาโดยเฉพาะเพื่อช่วยฟื้นฟูความแข็งแรงล้ำลึก ให้ชั้นเซลล์ของริมฝีปากกักเก็บความชุ่มชื่น ให้ผิวสัมผัสเนียนนุ่ม อวบอิ่มน้ำมากขึ้น 

จากขั้นตอนแต่งเติมความสวยประจำวันของสาวๆ สิ่งสำคัญที่สุดที่จะทำให้การแต่งหน้าให้แต่ละขั้นตอนสวยสมบูรณ์แบบ แต่งเติมสีสันได้ติดทน สวยนานตลอดวัน ย่อมหนีไม่พ้นจุดเริ่มต้นของผิวสวยสุขภาพดี ผิวหน้าที่ชุ่มชื้น ยืดหยุ่นเต่งตึง ไม่หยาบกร้าน  

เคล็ดลับที่จะทำให้สาวๆมีผิวสวยสุขภาพดีแบบนี้ ทำได้ง่ายๆด้วยการเติมเต็มมอยเจอร์ไรเซอร์และคอลลาเจนให้ผิวอย่างเพียงพอและต่อเนื่อง  จะช่วยทำให้ผิวสวย ชุ่มชื้น ดูสุขภาพดี เต่งตึง ไม่หย่อนคล้อย ห่างไกลริ้วรอย  เมื่อผิวหน้าสดใสแต่งหน้าลุคไหนก็เกิดแน่นอน