ไลฟ์สไตล์

สีเล็บ-สีปากไม่พรากจากกัน

  • 25 ธันวาคม 2561, 09:00 น. |
  • เปิดอ่าน 491
Share on Google+
LINE it!
- +

ยกระดับ ด้วยแมทช์เมจิค สีเล็บ-ปากไปด้วยกันมั้ย

เรื่อง : บีเซลบับ ภาพ : เอเอฟพี, เอพี, อีพีเอ

อัพเดทเทรนด์แต่งหน้าและสไตล์ของคุณ สาว ๆ ชาว 40 พลัสอาจจะอยากรู้แล้วว่า ปีหน้าเทรนด์เสื้อผ้าหน้าผมเป็นแค่ไหนขนาดไหน อย่างไรก็ตาม เฉพาะวันนี้มาอัพเดทให้เฉพาะเรียวนิ้วและเรียวปากกันก่อน ที่ทว่าหากได้สีที่แมทช์กันเฉียบ ๆ แล้ว ก็ฉลุยลุยแรง ๆ ได้ตลอดทั้งปี เอาล่ะ ลุคปีหน้าจะไปทางใด ก็สุดแต่ใจจะไขว่คว้า (ราวกับชื่อหนังกันเลยทีเดียว) มา! สวยตั้งแต่ต้นปีด้วยแมทช์เมจิค สีเล็บ-สีปากที่เข้ากั๊น ... เข้ากัน

 

1.แฟนตาซียังมา

เพราะแฟชันเป็นเรื่องของความสนุกสนาน ความมั่นใจ ดังนั้น เรียวเล็บในซีซั่นหน้าฤดูกาลหน้า ก็บอกได้เลยว่า แฟนตาซียังมาแน่นอน เห็นได้ในหลายรันเวย์และในหลายแบรนด์ที่ขนเล็บแฟนตาซีขึ้นรันเวย์ได้อย่างน่าสนใจ ทั้งการประดิดประดอย ทั้งการเพนต์ การตกแต่งให้เล็บเป็นอีกหนึ่งผลงานศิลปะบนรันเวย์ หลายชิ้นหลายผลงานยกระดับความสดใสและแง่มุมทางศิลปะบนร่างกาย(เล็บ)ให้โดดเด่นได้อย่างมาก

 

2.แดง-คงความคลาสสิค

คงความคลาสสิคไว้ด้วยสีแดงแห่งปลายเล็บที่เจิดจ้า สีแดงปีหน้าเชื่อว่าจะยังคงเป็นสีคลาสสิคที่ฮอตฮิตในทุกฤดูกาล ทั้งนี้ อาจเพิ่มความสนุกด้วยเทคนิคการทำเล็บสไตล์เฟรนช์ ได้แก่ การเติมสีเฉดชมพูหรือส้ม ไล่สีจากโคนเล็บขึ้นมาให้เล็บสีแดงดูน่าสนใจขึ้น

 

3.สีลูกกวาด

สีสันแนวป๊อบอาร์ตเป็นอะไรที่ขาดไม่ได้ในทุกฤดูกาลเช่นกัน ความทึบหรือความแจ่มของท้องฟ้าไม่ว่าจะในฤดูใดก็ดูสดใสขึ้นได้เดี๋ยวนั้นด้วยเฉดสีลูกกวาดหวานทั้งในโทนสีพาสเทลและจัดจ้าน สีแนวแคนดี้หรือลูกกวาดที่นำมาตกแต่งบนเล็บ ขอแนะนำสีเหลืองเลมอน สีฟ้าพาสเทลและสีม่วงลาเวนเดอร์

4.สีเมทัลลิก

เฉดสีเมทัลลิกให้ทั้งอารมณ์หรูหราแบบเสน่ห์ฮอลลีวู้ด ขณะเดียวกันก็ให้อารมณ์เซ็กซี่แต่โมเดิร์น การเลือกใช้สีเล็บแบบเมทัลลิกแวววาวในเฉดสีต่าง ๆ มองอีกทีมันช่วยเพิ่มมู้ดให้ลุคโดยรวมดูสวยและมีเสน่ห์ไม่น่าเบื่อ

5.สีสันปลายเล็บจับคู่กับสีบนเรียวปาก

เมคอัพเด่นของนาทีนี้ยังเน้นที่เรียวปากสีสดและเข้มชัด ถือเป็นคีย์ไอเท็มที่ต้องมีในกระเป๋า ถือเป็นอีกชิ้นที่จะทำให้ลุคดูปังตั้งแต่ต้นปี ส่งภาพลักษณ์ของคุณให้กลายเป็นสาวที่กระฉับกระเฉงและ “พร้อม” ในทุกสถานการณ์ อย่าลืมเลือกที่จะสนุกกับการสลับสีสันไปตามสไตล์และเนื้อสัมผัสของลิปสติก โดย “ลิปสติกเนื้อแมตต์” กำลังครองตำแหน่งชนะเลิศในเกือบทุกลุคเวลานี้