ไลฟ์สไตล์

5 เคล็ดลับแต่งปากแมทให้เด้ง ฉบับกูรูเมคอัพ

  • 10 ธันวาคม 2561, 09:00 น. |
  • เปิดอ่าน 394
Share on Google+
LINE it!
- +

รับรองประหยัดเวลาไม่ถึง 3 นาทีก็เสร็จสวยพร้อมลุย

เรื่อง : พุสดี

เช้าวันทำงานของสาวๆวัย40+ที่แสนยุ่ง จะมัวเสียเวลาแต่งหน้าให้เต็มก่อนไปทำงานคงไม่มีเวลา ถ้าอย่างนั้นลองไปดู 5 เทคนิคในการแต่งหน้าให้เด้งโดยกูรูจากโฟร์ยูทู (4U2) แบรนด์เครื่องสำอางชื่อดัง ที่บอกเลยว่าแค่ทาปากช่วย ก็สวยพร้อมลุยทุกสถานการณ์

1.สครับปาก

สำหรับสาวๆที่ชื่นชอบสีแมทเก๋ๆ แต่กลัวว่าเนื้อสีจะตกร่องปาก เนื่องจากปากเจ้ากรรมช่างแห้งเหลือเกิน ลองทำสครับปากง่ายๆด้วยการทาปากด้วยปิโตรเลียมเจลหรือลิปมันเนื้อฉ่ำๆ ถูไปมาที่ปากแล้วใช้แปรงเด็กขนนุ่มขัดที่ริมฝีปากเบาๆ จากนั้นล้างออกด้วยน้ำเปล้า แล้วใช้ผ้าขนหนูซับให้แห้ง

2.เลือกสีให้ถูก

เลือกสีที่เหมาะกับเฉดผิวของคุณตั้งแต่ตอนอยู่ที่เคาน์เตอร์เครื่องสำอาง หากเลือกสีอ่อนไปจะทำให้หน้าขาวซีด หากเลือกสีดาร์กเกินไป จะเหมือนสาวที่ชอบสูบบุหรี่เป็นประจำ ดังนั้นสีส่วนใหญ่ที่สาวไทยซึ่งธรรมชาติมีผิวขาวอมเหลืองทาแล้วรอด ทาแล้วรอด หน้าไม่ซีดและไม่โดดจากผิว ขอแนะนำสีอมเฉดน้ำตาล อมแดง อมส้ม และอมชมพู

 

3.พกลิปบาล์ม

สำหรับช่วงฤดูหนาว สิ่งที่สาวๆ ควรมีติดกระเป๋าคือลิปบาล์มเนื้อแวกซ์ดีๆ ซักแท่ง สำหรับสาวที่มีพื้นปากแห้งเป็นทุนเดิม ควรทาลิปบาล์มเบาๆ ก่อนทาลิปแมท เพื่อป้องกันไม่ให้สีแมทติดร่องปาก

4.แปรงทาปาก

สำหรับสาวๆ ที่ต้องการความเนี้ยบในการทาปากควรใช้แปรงทาปากในการเติมมุมปากและหยักปาก หรือควรเลือกหัวแปรงที่ติดมากับลิปแมทที่เป็นหัวแหลมเกลี่ยให้ทั่วปากได้โดยง่าย

5.ไฮไลท์

หากต้องการเพิ่มความเด้ง หรือมิติให้เรียวปาก เสียเวลาอีกซักนิดด้วยการแต้มไฮไลต์หรืออายแชโดว์ผสมชิมเมอร์สีอ่อนๆ ลงที่กึ่งกลางปากล่าง จะช่วยให้ปากดูเต็ม และให้แน่ใจว่าสีชิมเมอร์เข้ากับปากได้ แนะนำให้ทาชิมเมอร์สีทองลงบนลิปสติกสีโทนแดงและนู้ด ส่วนลิปโทนชมพูและม่วงให้ใช้ชิมเมอร์โทนสีเงิน

เพียง 5 ข้อง่ายๆแค่นี้ ก็สวยเริ่ดแบบหนาวไม่กลัว แต่กลัวไม่หนาวได้แล้ว