ไลฟ์สไตล์

4 หลักฮวงจุ้ยเพื่อชีวิตที่ดีปี 2562

  • 6 ธันวาคม 2561, 09:00 น. |
  • เปิดอ่าน 8,951
Share on Google+
LINE it!
- +

ปี่เซี๊ยะ ปลาทอง ใผ่มงคล

เรื่อง : กั๊ตจัง

ใกล้ถึงช่วงปีใหม่แบบนี้ในความเชื่อเรื่องดวงชะตาด้านฮวงจุ้ย จะต้องมีการปรับปรุงหรือตกแต่งที่อยู่อาศัย เพื่อให้ชีวิตมีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น  หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา ผู้เชี่ยวชาญเรื่องศาสตร์ฮวงจุ้ย และโหราศาสตร์ของเมืองไทยมีคำแนะนำสำหรับทุกท่านที่กำลังเลือกของขวัญชิ้นมงคลเพื่อคนพิเศษในเทศกาลปีใหม่ รวมทั้งสามารถนำมาประยุกต์ใช้ในการปรับฮวงจุ้ยในบ้านหรือ ที่ทำงานของตัวเอง ในงานเปิดตัว ซิลค์ ลัคกี้ บ็อกซ์ กล่องกระดาษทิชชู่เสริมฮวงจุ้ย ลายปี่เซี๊ยะ ลายดอกโบตั๋นและนกคู่ ลายไผ่กวนอิมเสริมทรัพย์ และลายปลาทองเสริมโชคลาภ ที่สามารถนำมาประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวันของเราได้ดังต่อไปนี้

1.การเงิน

ปี่เซี๊ยะ และสีทอง ในหลักของฮวงจุ้ยสิ่งที่ให้โชคลาภด้านการเงินที่เรารู้จักกันดีก็คือปี่เซี๊ยะ ปี่เซี๊ยะไม่มีทวารออกจึงกินได้อย่างเดียว เปรียบเหมือนการดึงโชคลาภด้านการเงินเข้ามาสู่เจ้าของดังนั้นหากต้องการโชคลาภด้านการเงินควรวางปี่เซี๊ยะไว้ในบ้านหรือโต๊ะทำงาน ส่วนสีทองนั้นเป็นสีมงคลช่วยเสริมดวงชะตาให้ดีขึ้น ดังนั้นใครที่อยากจะมีโชคลาภด้านการเงินที่มั่งคั่งควรหาปี่เซี๊ยหรือรูปสัญลักษณ์ปี่เซี๊ยะมาวางไว้จะดียิ่ง

2.การงาน

บางคนถามว่าทำไม่การงานการเงินไม่มาอยู่ด้วยกัน นั่นเป็นเพราะว่าบางคนนั้นมีเงินดีแต่มีปัญหาเรื่องการทำงานก็มีเหมือนกัน ดังนั้นการเสริมฮวงจุ้ยตามหลักวิชาเราจะใช้ ไผ่กวนอิมเสริมทรัพย์ หรือรูปภาพที่มีสัญลักษณ์นี้ ในความหมายของใผ่เป็นพืชที่เติบโตเร็ว ลู่ลมไม่ว่าลมพายุจะแรงแค่ไหนก็ตามใผ่ก็สามารถยืนต้นอยู่ได้รู้จักโอนอ่อนผ่อนตาม จึงนำมาใช้เสริมความหมายในเรื่องการเติบโตในหน้าที่การงานที่ดี เหมาะสำหรับการวางไว้ในที่ทำงานนั่นเอง

3.ความรัก

การเสริมฮวงจุ้ยด้านความรักนั้น จะใช้สัญลักษณ์ ลายดอกโบตั๋นและนกคู่แห่งความรัก ดอกโบตั้นเป็นดอกไม้มงคล นกคู่แสดงถึงความรักที่ยั่งยืนครองรักกันจนถึงวันสุดท้ายจึงมีความหมายเป็นมงคลเรื่องความรักที่ดีที่สุด เหมาะสำหรับการวางเอาไว้ในห้องนอน หรือแม้แต่ที่ทำงานก็ใช้ได้เหมือนกัน เพราะความรักไม่ได้จำกัดเฉพาะคู่รักหนุ่มสาวเพียงอย่างเดียว ความรักยังหมายถึงเพื่อนร่วมงาน หัวหน้า ให้มีความรักความเมตตาต่อกัน

4.โชคลาภ

ความรัก การงาน การเงิน ดีแค่ไหนก็ควรมีเรื่องโชคลาภด้วยเช่นกัน ตามหลักฮวงจุ้ยจะใช้ปลาทองในการเสริมโชคลาภ สื่อความหมายในเรื่องของร่ำรวยโชคลาภเงินทองเหลือใช้ โดยปลาทองสื่อความหมายถึงโชคลาภเงินทองและเหลือกินเหลือใช้ เราอาจจะใช้สิ่งของที่มีสัญลักษณ์นี้วางไว้ในห้องนั่งเล่น หรือในรถยนต์เวลาเดินทางไปไหนมาไหนจะได้มีแต่ความโชคดีมีชัยนั่นเอง