ไลฟ์สไตล์

พี่ตูน+ก้อย ชวนสายปั่นต้องมา “ลู่ปั่นดีที่สุดในโลก”

  • 5 ธันวาคม 2561, 09:00 น. |
  • เปิดอ่าน 240
Share on Google+
LINE it!
- +

ทันทีที่เผยโฉมสนามลู่ปั่นจักรยาน “เจริญสุขมงคลจิต” ในเดือน ธ.ค.นี้ ใครยังไม่เคยมา ระวังเอาท์

เรื่อง : ปอย

“สนามลู่ปั่นจักรยานเจริญสุขมงคลจิต” อีกประสบการณ์ใหม่ในการออกกำลังกาย ในพื้นที่ที่ได้รับการพัฒนาและออกแบบด้วยมาตรฐานระดับโลก เพื่อตอบโจทย์ทุกความต้องการของนักปั่นแบบครบวงจร 

 

ที่นี่กลายเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางในฝัน สำหรับนักปั่นหลายคน ไม่เพียงแค่ช่วยสร้างความสัมพันธ์อันดีให้เกิดขึ้นในครอบครัวผ่านการเล่นกีฬาเท่านั้น แต่ยังเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกน่าสนใจ สำหรับหนุ่มสาวรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบกิจกรรมเอาท์ดอร์

เปิดสนามใหม่ล่าสุดโดยโต้โผใหญ่ วิชิต สุรพงษ์ชัย ประธานกรรมการบริหาร ธนาคารไทยพาณิชย์ น.ท. สุธีรวัฒน์ สุวรรณวัฒน์ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เชิญชวนเซเลบริตี้นักปั่นมาสัมผัสประสบการณ์การปั่นจักรยานในสนามลู่ปั่นดีที่สุดในโลก

นำทีมปั่นโดย อาทิวราห์ คงมาลัย ควงคู่หวานใจ รัชวิน วงศ์วิริยะ พร้อมเซเลบริตี้นักปั่นร่วมงานคับคั่ง พลอย ปิ่นแสง วิเศษ รังษีสิงห์พิพัฒน์ ม.ร.ว. จุลรังษี ยุคล กุลพร เจริญสุข  ณัฐพล ปัทมพงษ์ อังคณา วงษ์พัฒนสิริกุล  

การออกกำลังกายไม่แค่วิ่งอย่างเดียว การปั่นจักรยานก็คืออีกหนึ่งเวิร์คเอาท์ พี่ตูน - อาทิวราห์ เล่าประสบการณ์ พร้อมเชิญชวนคนรักสุขภาพมาปั่นจักรยานหลังทดลองใช้สนามกันทันที

เซลฟี่หวานๆ ก่อนปั่นสนามดีที่สุดในโลก

 

“ยิ่งสนามปั่นที่ดี มีคุณภาพ ก็ยิ่งจะเพิ่มแรงบันดาลใจในการออกกำลังกายของเราได้มากขึ้นเลยนะครับ ที่นี่สร้างขึ้นมาแบบใส่ใจรายละเอียดเพื่อนักปั่นโดยเฉพาะ มีหลายโซนที่ผมประทับใจมากอย่างเช่น โซนของครอบครัวให้ทุกคนได้มีกิจกรรมในวันหยุด สุขภาพดีได้ทั้งครอบครัว แถมได้ความสนุกสนานกันด้วย”

ตั้งแต่เดือน ธ.ค.เป็นต้นไป สนามลู่ปั่นจักรยานเจริญสุขมงคลจิต มีการจัดกิจกรรมสันทนาการมาสร้างสีสันและความสนุกสนานให้กับนักปั่นอย่างต่อเนื่อง จึงเหมาะแก่การเป็นสถานที่แฮงเอาท์เพื่อสุขภาพแห่งใหม่ของทุกครอบครัว ภายในสนามมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อาทิ

Snap  ระบบลงทะเบียนการใช้ลู่ปั่นด้วยสายรัดข้อมือ RFID (Radio-Frequency Identification) ใช้บันทึกข้อมูลการเข้า-ออกสนาม และอัพเดตข้อมูลต่างๆ ด้วยการสแกน เพื่อความปลอดภัย และความคล่องตัวของนักปั่น รวมทั้งยังใช้เป็น Wallet เพื่อทำการชำระค่าสินค้าและบริการภายในสนาม

Sky Lane & Fast Lane ลู่ปั่นจักรยานความยาว 23.5 กิโลเมตร มีผิวจราจรเรียบ และกว้างขวาง แบ่งเป็น 2 เลน โดยสีฟ้าสำหรับปั่นแบบธรรมดา และสีม่วงสำหรับนักปั่นเชี่ยวชาญ

Sky Bridge สะพานวงแหวนความยาว 1.2 กิโลเมตร เชื่อมต่อระหว่างลานจอดรถระยะยาวขนาด 3,500 คัน ของสนามบินสุวรรณภูมิ และสนามลู่ปั่นจักรยานเจริญสุขมงคลจิต

 

Parking Area  ลานจอดรถขนาด 1,500 คัน ด้านหน้าสนามมีพื้นที่ต่อคันกว้างพอที่สำหรับโหลดจักรยาน ขึ้น – ลงได้สะดวก

Sky Wing  แลนด์มาร์ครูปปีกอันล้ำสมัย สำหรับรับรองนักปั่นอยากพักผ่อน และหามุมถ่ายรูปลงโซเชียล เท่ๆ สตรองๆ

Event Area  พื้นที่สำหรับจัดกิจกรรมขนาดใหญ่เพื่อตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์

Training Track  จุดเตรียมความพร้อมจักรยานและเติมลม หรือนัดพบก่อนหรือหลังการปั่นจักรยาน

Jogging Track  ลู่วิ่งความยาว 1.6 กิโลเมตร

Food & Beverage Centre  ศูนย์อาหารจากร้านชั้นนำและคาเฟ่ร้านดัง

Fast Lane Entry Bridge   สะพานวงแหวนสำหรับเข้าสู่ Fast Lane

Kid’s Track  ลู่ปั่นสำหรับเด็ก

Retail Area  ร้านค้าสำหรับเช่า และจำหน่ายอุปกรณ์การปั่นจักรยานและชุดกีฬา รวมถึงซ่อมและฝากจักรยานได้

 

ระบบรักษาความปลอดภัย และหน่วยพยาบาล คอยให้บริการอยู่ตลอดเวลา เช่น ระบบกล้องวงจรปิด และระบบไฟฟ้าแสงสว่างโดยรอบตลอดระยะทางของลู่ปั่นจักรยานรอบนอก เพื่อให้สามารถเปิดให้บริการได้ในเวลากลางคืน

ห้องน้ำและจุดพัก ในพื้นที่ร่มทุก 5 กิโลเมตร

ร่วมเป็นหนึ่งในสมาชิกครอบครัวนักปั่น ที่สนามลู่ปั่นจักรยานเจริญสุขมงคลจิต ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook Fanpage สนามลู่ปั่นจักรยานเจริญสุขมงคลจิต #HHBLThailand #สนามลู่ปั่นจักรยานเจริญสุขมงคลจิต