ไลฟ์สไตล์

สาวอวบเปลี่ยนความคิด หลังวิ่งมาราธอน

  • 30 พฤศจิกายน 2561, 09:00 น. |
  • เปิดอ่าน 1,461
Share on Google+
LINE it!
- +

หุ่นไม่เฟิร์มก็แข็งแรงได้ รูปร่างไม่เกี่ยว

เรื่อง : กาญจนา ภาพ : @kellykkroberts

สาวมะกัน เคลลี โรเบิร์ตส์ นักวิ่งจากบรูคลินสร้างกระแสในงานวิ่งนิวยอร์ก ซิตี้ มาราธอน เมื่อปี 2014 ด้วยการโพสต์ภาพตัวเองในชุดวิ่งลงอินสตาแกรมส่วนตัว @kellykkroberts เป็นภาพสวมกางเกงเลกกิ้งและสปอร์ตบรา กับรูปร่างที่ไม่ผอมบางเหมือนพรีเซ็นเตอร์สาวชุดกีฬา

 

“เมื่อฉันตัดสินใจวิ่งมาราธอน ฉันต้องถูกเทรนด์ให้ลดน้ำหนักเพื่อลงแข่งวิ่ง และก็เห็นจริงๆ ว่านักวิ่งผู้หญิงส่วนมากมักจะผอม และหุ่นเฟิร์ม จนฉันคิดว่าฉันต้องผอมเหมือนพวกเขาเพื่อให้ดูดี มั่นใจ แข็งแรง มีความสุข และรู้สึกประสบความสำเร็จ จนกระทั่งได้เข้าร่วมกับกลุ่ม #SportsBraSquad ฉันเริ่มเห็นตัวเองในกระจกว่ารูปร่างอวบๆ แบบฉันก็แข็งแกร่งได้และใส่บราวิ่งได้เหมือนกัน”

 

เธอได้เขียนเรื่องราวและถ่ายทอดทัศนคติของเธอผ่านอินสตาแกรม จนตอนนี้ชีวิตของเธอกลายเป็นแรงบันดาลใจให้ผู้หญิงอวบภาคภูมิใจในรูปร่างและกล้าใส่สปอร์ตบราโดยที่ไม่แคร์หน้าท้อง เพราะคนออกกำลังกายเพื่อให้ร่างกายแข็งแรง ดังนั้นจะรูปร่างอย่างไรไม่ใช่ประเด็น แต่สุขภาพต่างหากที่สำคัญ

“ฉันเกิดมาพร้อมรูปร่างแบบนี้ แต่เพียงเพราะคนคิดว่าคนผอมคือคนแข็งแรงกว่า สวยกว่า จึงทำให้เกิดวัฒนธรรมความผอมขึ้นมา ผู้หญิงทุกคนจึงอยากผอมมากกว่าแข็งแรง” เคลลีกล่าวทิ้งท้าย

อ่านแรงบันดาลใจดีๆ จากเธอได้ทางอินสตาแกรม @kellykkroberts