ไลฟ์สไตล์

เอ็กซตร้าเวอร์ชั่น บุคลิกภาพแห่งการเปิดตัว

  • 24 พฤศจิกายน 2561, 09:00 น. |
  • เปิดอ่าน 331
Share on Google+
LINE it!
- +

กล้าแสดงออก พูดเก่ง เป็นที่รู้จักของทุกคน คือบุคลิกภาพแห่งการเปิดตัว

เรื่อง : กั๊ตจัง ภาพ : pixabay.com

บุคลิกของผู้นำที่มีความโดดเด่นในตัวเองนั้น หากเราสังเกตดีๆแล้วเรามักจะพบว่าพวกเขาเหล่านั้นมีบุคลิกภาพอย่างหนึ่งที่เหมือนกันนอกจากความเป็นผู้นำก็คือ การเปิดเผยตัว หรือที่เรียกว่า เอ็กซ์ตร้าเวอร์ชั่น (Extraversion)

บุคลิกภาพของบุคคลประเภทนี้ จะไม่ชอบการอยู่คนเดียว ชอบเปิดเผยตัวไม่มีความลับกับบุคคลอื่น ร่าเริง มองโลกในแง่ดี และกล้าแสดงออก รวมทั้งการแสดงความคิดเห็นที่คิดว่าไม่เป็นธรรมกับตัวเขาเอง พวกเขาจึงมีความเป็นผู้นำสูง

หากคุณเป็นคนเก็บตัว ขี้อาย แต่ในใจลึกๆอยากเป็นผู้นำก็ต้องเริ่มจากการฝึกพูดหน้ากระจก ปรับเปลี่ยนเรื่องการแต่งกายเพื่อให้เกิดความมั่นใจจากภายใน จากนั้นเรียนรู้เรื่องมารยาทการพูด และปรับบุคลิกภาพด้านท่าทางอีกเล็กน้อย แต่ที่สำคัญที่สุดก็คือการเปิดใจให้กว้างมากขึ้น

มองโลกในแง่ดีและกล้าที่จะเสี่ยงกับความสัมพันธ์ใหม่ๆ ในระดับที่คุณสามารถรับได้ เพราะส่วนมากแล้วคนที่เก็บตัว มักจะมีประสบการณ์ที่ไม่ดีด้านความสัมพันธ์กับผู้อื่นทำให้ไม่กล้าพูดคุยหรือเปิดรับความสัมพันธ์ใหม่ๆ ดังนั้นหากคุณอยากจะมีความเปิดผู้นำ มีความกล้าที่จะแสดงออก ต้องยอมเปิดรับสิ่งใหม่ๆเข้ามาในชีวิตแล้วโลกทั้งใหม่ก็จะเปิดให้คุณเช่นกัน