ไลฟ์สไตล์

กระแส ‘คอลแลบบอเรชั่น’ มาแรง!!

  • 5 พฤศจิกายน 2561, 09:00 น. |
  • เปิดอ่าน 1,338
Share on Google+
LINE it!
- +

ปีนี้กระแส Collaboration ระหว่างแบรนด์แฟชั่นกับเซเลบริตี้คนดัง เป็นเทรนด์ที่กำลังได้รับความนิยมและมาแรงขึ้นเรื่อยๆ

เรื่อง : ภาดนุ

เราจึงถือโอกาสหยิบแบรนด์แฟชั่นชื่อดังที่ได้ร่วมมือกับศิลปินดาราที่มีชื่อเสียง ในการสร้าง สรรค์คอลเลกชั่นสุดพิเศษ ที่แฝงความเปรี้ยว เก๋ เท่ โดนใจ มาเอาใจบรรดาแฟชั่นนิสต้าให้ได้ตามติดเทรนด์กัน ไปดูซิว่ามีแบรนด์ไหนบ้าง

 

เริ่มจาก ลีวายส์ (Levi’s) แบรนด์เดนิมระดับโลกสร้างความตื่นเต้นและน่าสนใจอีกครั้งด้วยการประกาศเปิดตัวคอลเลกชั่นพิเศษ ซึ่งลีวายส์ร่วมมือกับ จัสติน ทิมเบอร์เลค ศิลปินเจ้าของรางวัลแกรมมี่ถึง 10 รางวัล และยังเป็นนักแสดงมากฝีมืออีกด้วย ภายใต้ชื่อคอลเลกชั่นว่า Levi’s x Justin Timberlake : Fresh Leaves Collection โดยการนำเอาผลงานชิ้นระดับไอคอนนิคของแบรนด์ มาผสมผสานกับความรักในเสียงดนตรีของ จัสติน ทิมเบอร์เลค จนกลายเป็นคอลเลกชั่นที่มีความคลาสสิก แต่ทว่าทันสมัย โดยนำชิ้นงานซึ่งเป็นที่รู้จักดีอยู่แล้วของลีวายส์มาผสมผสานกับความแปลกใหม่คาดไม่ถึง โดยได้แรงบันดาลใจมาจากเรื่องราวเบื้องหลังการสร้างสรรค์งานเพลงของจัสติน ด้วยการใช้แมตทีเรียลที่คลาสสิกอย่าง แคนวาส ลายตาราง ลายพราง ลายสก็อต ขนแกะเชอร์ปา และเดนิม มาวางบนซิลลูเอตต์ที่คุ้นตาของลีวายส์ในสไตล์สตรีทแวร์จนมีความยูนีคน่าสวมใส่อย่างที่เห็น

 

ด้านแบรนด์ไทยอย่าง แช็ปส์ (Chaps) ก็ไม่น้อยหน้า ล่าสุดได้ร่วมมือกับ อาทิวราห์ คงมาลัย (ตูน บอดี้ สแลม) ร็อกสาตาร์ชื่อดังของไทย ออกแบบคอลเลกชั่นสุดพิเศษที่ชื่อว่า Artiwara x CPS Chaps รังสรรค์ลุคสุดเท่ให้หนุ่มๆ แต่งหล่อแบบมีสไตล์ ครั้งนี้ตูนกลับมาให้ฐานะ Co-Designer ที่มีส่วนร่วมในการออก แบบ ซึ่งไอเท็มต่างๆ ในคอลเลกชั่นนี้ได้ถ่ายทอดตัวตนและสไตล์การแต่งตัวในแบบของตูนออกมาได้อย่างชัดเจนและลงตัว จุดเด่นของคอลเลกชั่นนี้คือ เสื้อผ้าทุกชิ้นสามารถสวมใส่ได้ในชีวิตประจำวันหลาก หลายโอกาส ถ่ายทอดผ่าน 4 ลุค ได้แก่ ลุคแนวสปอร์ต ลุคแคชชวล ลุคกึ่งทางการ และลุคปาร์ตี้ โดยมีเสื้อผ้าและกางเกงหลากหลายสไตล์แบบครบครัน อาทิ เสื้อยืด เสื้อเชิ้ต แจ็กเก็ต เสื้อรีสอร์ทเชิ้ตพิมพ์ลาย กางเกงสแล็ก กางเกงยีนส์ ชุดหมี (Military Suit) รวมถึงรองเท้า เรียกว่าเป็นคอลเลกชั่นสุดพิเศษที่มีสินค้าครบทุกไอเท็ม ซึ่งน่าจะตอบโจทย์ความต้องการของหนุ่มที่ชื่นชอบการแต่งตัวมีสไตล์ไม่เหมือนใครได้เป็นอย่างดี

 

นอกจากสองแบรนด์นี้แล้ว ยังมีแบรนด์โค้ชซึ่งได้ร่วมมือกับเซเลบคนดัง เซเลน่า โกเมซ ในคอลเลกชั่น Coach x Selena Gomez รวมทั้งแบรนด์ไลฟ์แวร์อย่างยูนิโคล ที่ล่าสุดได้ปล่อยเสื้อผ้าฮีทเทคต้อนรับฤดูหนาวคอลเลกชั่น Uniqlo x Alexander Wang ออกมาเอาใจสาวกเป็นที่เรียบร้อย และคาดว่าในอนาคตจะมีแบรนด์อื่นๆ ตามออกมาให้เห็นอีกแน่นอน