ไลฟ์สไตล์

สายตาอย่างไรสะกดใจคน

  • 20 ตุลาคม 2561, 09:00 น. |
  • เปิดอ่าน 497
Share on Google+
LINE it!
- +

มองหน้าด้วยความสนใจ สดใสเมื่อได้เจอ หัวใจสำคัญของบุคลิกภาพทางสายตา

เรื่อง : กั๊ตจัง ภาพ : pixabay.com

บุคลิภาพหลักๆของคนเรามีไม่กี่อย่างที่เห็นได้ชัดตั้งแต่ภายนอกจรดภายใน คือท่าทางการเดิน การแต่งกาย กิริยาร่างกาย และน้ำเสียง สิ่งเหล่านี้สามารถควบคุมได้แต่ที่คุมยากมากที่สุดก็คือสายตา หน้าต่างของความจริงใจซึ่งแทบควบคุมไม่ได้เลย ดังนั้นบุคลิกภาพทางสายตาก็เป็นสิ่งสำคัญ

1.มองคู่สนทนา

หากคุณคุยกับใครบางคนแล้วเค้าไม่มองคุณเลย คุณเองคงไม่ชอบ ดังนั้นเวลาคุณคุยกับใครอยู่มองเขาให้ดี หากไม่รู้จะมองตรงไหนนานๆให้มองที่หัวคิ้วปลายจมูก สายตาอาจจะแว่บไปมองสิ่งแวดล้อมรอบข้างได้บ้าง แต่อย่านานจนอีกฝ่ายรู้สึกว่าไม่สนใจสิ่งที่คุณกำลังพูด

2.ทำสายตาสดใสเข้าไว้

คงไม่มีใครอยากจะคุยกับคนที่ทำตาปรือเหมือนง่วงนอน หรือทำหน้านิ่วคิ้วขมวด หรือมีแววตาเศร้าหมอง สลดหดหู่ สีหน้าอิดโรย ระวังการแสดงออกด้วยสายตาและแววตาเช่นนี้ ก็คงจะมีคนบางคน หรือหลายคนที่ไม่อยากจะคุยด้วย

3.ไม่จ้องสายตาตรงๆ อย่างนานเกินไป

การมองหน้าผู้ร่วมสนทนาเป็นสิ่งที่ดี แต่การมองตาตรงๆนานเกินไปจะทำให้อีกฝ่ายรู้สึกอีดอัดเช่นกัน ยิ่งคุณมีความคิดเห็นขัดแย้งกับเค้าด้วยแล้ว ทุกอย่างจะถูกปล่อยออกมาทางสายตา จำไว้ว่าหากคุณรู้สึกไม่พอใจอีกฝ่ายแต่ไม่อยากให้มีปัญหาเรื่องความสัมพันธ์ให้ก้มหน้าแก้วน้ำ เพื่อหลบสายตาเคลือบแคลงไม่ให้อีกฝ่ายได้เห็นจะดีกว่า