ไลฟ์สไตล์

ดวงรายสัปดาห์ วันที่ 8-14 ต.ค. 2561

  • 8 ตุลาคม 2561, 09:00 น. |
  • เปิดอ่าน 205,066
Share on Google+
LINE it!
- +

ทำนายโดยอาจารย์โรส โหราตาทิพย์ รองผู้อำนวยการสถาบันโหราศาสตร์วิทยา

ผู้เกิดวันอาทิตย์

การงาน : การงานและการศึกษาเล่าเรียน ช่วงนี้มุ่งมั่นสู้ให้สุด มีพลังเท่าไรใส่ให้เต็มที่ ดาวพฤหัสโยกย้ายจากสุภะเข้าอยู่ การงานการเรียนอย่างเต็มที่ดวงส่ง มือเสริม ความสำเร็จอยู่แค่เอื้อม ฝันให้ไกลไปให้ถึง "只要功夫深,铁杵磨成针" If you work hard enough at it, you can grind even an iron rod down to a needle. "Constant drilling can wear away a stone" การลงทุน เริ่มมีแสงสว่าง แต่ทุกอย่างก็ต้องตั้งอยู่บนความรอบคอบและชัดเจน

การเงิน: รับซ้ายจ่ายขวา ต้องมีสติ ประหยัด อาจมีเงินเก็บ ถ้าฟุ่มเฟือยเงินอาจตึงมือได้

ความรัก : คนโสด ; อยู่คนเดียวมันเหงาดีกว่า มีเขาเหมือนมีเหา อยู่บนหัว คนมีคู่ ; ระวัง จะเปลี่ยนบ้านเป็นสนามรบ ไม่ส่งผลดีแน่ๆ

สุขภาพ : พักผ่อนไม่พอ ความเครียด

โชคลาภ : ผู้ใหญ่ที่เป็นผู้ชาย ให้โชค

เสริมบารมี : คนเกิดวันอาทิตย์ มีดีอีกสิ่งหนึ่งมาตั้งแต่เกิดคือใจผู้นำ แต่ให้ระวัง ทำบุญกับบริวาร ให้คุณแก่ใครทำไม่ขึ้น ถ้าคิดช่วยเหลือทำสิ่งดีใดๆ ให้ใครอย่าคิดหวังผลตอบแทนกลับคืนมา เพราะมันไม่มี ท่องไว้เลยทำบุญคนไม่ขึ้น

ผู้เกิดวันจันทร์

การงาน : ช่วงนี้เป็นช่วงที่การงาน การศึกษาเล่าเรียนต้องเก็บข้อมูลและเอกสารสัญญาและวาจาใดๆ ให้ดีสุดๆ มีหลายสิ่งหลายอย่างเกิดขึ้นมาให้ได้จับให้ได้ทำในสิ่งที่ยังไม่เคยเหนื่อย เหนื่อยก็จริงแต่มีสิ่งตอบแทนที่คุ้มค่า "这是一条艰难的道路,通向伟大的高度" It is a rough road that leads to the heights of greatness.

การเงิน : รายรับจับประเดี๋ยว รายจ่าย มาประชิดแนบสนิททันที

ความรัก: คนโสด มีรักที่ไหนย่อมมีทุกข์ที่นั่น คนมีคู่ หลายสิ่งอย่างไม่เคยเจอ ก็ต้องทำใจ เดี๋ยวอะไรๆมันก็ผ่านไปสุขภาพ โรคกรรมเก่า โรคเก่าๆกำเริบ

โชคลาภ : สิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้โชค

เสริมบารมี : คนเกิดวันจันทร์ มีความรักและความรู้สึกที่ดีๆเข้าถึงจิตใจผู้อื่นอยู่เสมอติดตัวมาตั้งแต่เกิดต้องรู้จัก ใช้ด้านบวกและด้านลบอย่างสมดุลจะส่งพลังด้านความรักให้ชีวิตสดใสซ่าบซ่าตลอดไป

ผู้เกิดวันอังคาร

การงาน : งานเยอะวุ่นวายทุกเรื่องราวอยู่ตลอดเวลา ตั้งสติทำทุกอย่างให้รอบคอบ ความรวดเร็ว ตัดสินใจเร็ว ทั้งการเรียนการงาน ส่งผลดี ถ้ามีสติและแบบแผนและความถูกต้อง การลงทุนรอก่อน"一日之计在于晨" A day’s planning is done in the morning.

การเงิน รายรับเด่น รายจ่าย ระวังเงินตึงมือ

ความรัก : คนโสด ความรักไม่ใช่ของเล่น คนมีคู่: ระวังความบาดหมางใช้แต่อารมณ์

สุขภาพ: ระวังระบบภายในช่องท้อง ระบบประสาทและช่องปาก

โชคลาภ: เทพกษัตริย์ให้โชค

เสริมบารมี : คนเกิดวันอังคาร มีสิ่งที่ ดีมีมาตั้งแต่เกิดคือความดื้อๆ นักต่อสู้ตาต่อตาฟันต่อฟันกัดไม่ปล่อย ถ้ารู้จักนำมาใช้กับชีวิตประจำวันทั้งทางด้านการงานการศึกษาเล่าเรียนจะส่งผลถึงความสำเร็จให้กับชีวิต อันสูงส่งได้อย่างง่ายดาย

ผู้เกิดวันพุธ

การงาน : การศึกษาเล่าเรียน มีหลายสิ่งหลายอย่างที่เครียดให้ลงมือทำอย่างไม่จบไม่สิ้น มีสิ่งใดเกิดขึ้นต้องใช้สติพิจารณาใช้ซิกเซ้นส์ของตัวเองเป็นที่ตั้ง ทุกความเห็นรอบตัวฟังได้ แต่ต้องพิจารณาให้ถ่องแท้ว่าใช่แน่ของเราไหม ""半信半疑"  ‘Believe nothing of what you hear, and only half of what you see’." การลงทุนตั้งสติรอต่ออีกนิด

การเงิน : รายรับ รับซ้ายจ่ายขวา ระวังเกิดสภาวะจำยอม ทั้งด้านการเงิน ระวังเงินสูญหาย กระเป๋าฉีก

ความรัก : คนโสด อย่าเล่นกับไฟ คนมีคู่ ระวังอารมณ์ร้อน ทะเลาะวิวาทกันง่าย

สุขภาพ : หัวเข่า กล้ามเนื้อ ไมเกรน และความเครียดทั้งของตัวเองและคนรอบตัว

โชคลาภ : ความสามารถล้วนๆ

เสริมบารมี : คนเกิดวันพุธมีอีกสิ่งที่ติดตัวมาตั้งแต่เกิด คือ คิดเก่งแต่ลงมือช้าไปนิด จะส่งผลให้ความความสำเร็จมาช้าไปนิด หลายครั้งโอกาสมาแล้วผ่านไปอยู่บ่อยครั้ง ถ้ารู้จักทำมาเป็นแรงหนุนให้ด้านการงานและการเรียนจะส่งผลดีเลิศ

อ.โรส

ผู้เกิดวันพฤหัสบดี

การงาน : การงานและการศึกษาเล่าเรียนต้องรู้จักหาตัวช่วย หาแรงสนับสนุนจากผู้หลักผู้ใหญ่และผู้เชี่ยวชาญชำนาญการเฉพาะด้าน ต้องขวนขวายกระตือรือร้นให้สุดๆ คิดเยอะลงมือทำน้อยผลงานไม่เด่นชัด ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จย่อมอยู่ที่นั่นเสมอ "水滴石穿, 绳锯木断" - Dripping water pierces a stone; a saw made of rope cuts through wood.

การเงิน: รายรับเครียด รายจ่ายก็เครียด

ความรัก: คนโสด: มรสุมความรักกำลังจะพัดผ่าน แสงสว่างคนดีๆ จะเข้ามา คนมีคู่: ขาดสติก็จบ ตั้งสติก็จ๊าบ

สุขภาพ : ภูมิแพ้ อุบัติเหตุ สายตา

โชคลาภ : ปากพารวย

เสริมบารมี : อยากได้ดีต้องมีสติ เป็นคุณสมบัติอันเลอค่าที่ติดตัวมาตั้งแต่เกิดและนำมาใช้ ทางด้านเสริมส่งสติ ปัญญา อารมณ์ จิตใจ และความมุ่งมั่น นักต่อสู้อย่างห้าวหาญ ที่ทุกอย่างใช้สติที่ดีเป็นฐานรอง โครงการดำเนินชีวิตทั้งการงานและการศึกษาจะส่งผลให้พบความสำเร็จแบบยั่งยืนตลอดไป

ผู้เกิดวันศุกร์
การงาน : การงานและการศึกษาเล่าเรียนหาความรู้เป็นจังหวะที่ดีที่ต้องจัดระบบระเบียบทุกอย่าง วางแผนให้ชัดเจนด้วยสติปัญญาฉลาดแหลมคมของตัวเอง ด้วยมือตัวเอง ผู้ใหญ่อุปถัมภ์ค้ำชูยังพอมี แต่ทุกสิ่งทุกอย่างต้องลงมือทำ "อย่าคาดหวังความสำเร็จใดๆ ถ้าปราศจากตัวเราไม่ได้ลงมือทำเอง" "一个人不是一个行为的人,就像一个充满杂草的花园。"A man of word not a man of deed is like a garden full of weed." การลงทุนก็ต้องมีสติเช่นกัน ปุบปับ หุนหัน จะส่งผลเสียมากกว่าผลดี

การเงิน : รายรับมามาก รายจ่ายมามากกว่า

ความรัก : คนโสดระวังโดนหลอกให้รักคนมีคู่ กำลังใจให้กันนั้นสำคัญที่สุด

สุขภาพ : ระวังระบบช่องปากระบบภายในช่องท้อง โชคลาภ ระวังทุกขลาภ

เสริมบารมี : คนเกิดวันศุกร์มีสิ่งหนึ่งที่ดีที่สุดติดตัวมาคือ ความถูกใจนำหน้าความถูกต้อง ถ้ารู้จักนำมาปรับใช้กับชีวิตเรื่องการงานการเรียนจะส่งผลให้ชีวิตพบกับความสุขที่ยั่งยืนชั่วกาลนาน

ผู้เกิดวันเสาร์

การงาน : การงานและการศึกษาเล่าเรียนช่วงนี้อาจเหนื่อย ทุกข์ก็ต้องทน โดนกัดโดนจิกไม่ปล่อยก็ต้องรู้จักอดทนอดกลั้น ทุกสิ่งอย่างรอบตัวเหนื่อยแสนสาหัสก็ต้องฝ่าฟัน"ไม่มีใครรวยไปวันๆ" "ไม่มีใครสำเร็จตามยถากรรม" สู้เท่านั้นถึงจะชนะ "冰冻三尺,非一日之寒 - ‘Rome was not built in a day"

การเงิน: รายรับมีคนมาเบียดเบียน ในรายจ่ายก็เยอะ

ความรัก: คนโสด; เสน่ห์แรงแซงทางโค้ง คนมีคู่ ;น้ำผึ้งอยู่ในช่วงขมก็ต้องทนหน่อย

สุขภาพ: งานหนักพักผ่อนน้อยเครียดเยอะ สุขภาพจะแย่นะ"สุขภาพดีไม่มีขาย อยากได้ต้องทำเอง"

โชคลาภ: สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เคารพบูชากราบไหว้เป็นประจำท่านให้โชค

เสริมบารมี : ความคิดเยอะ คิดกลับไปมาหลายๆ รอบ เป็นต้นทุนที่ดีอีกอย่างหนึ่งของคนวันเสาร์ ถ้าเอามาใช้กับการงานและการเรียนเกียรตินิยม บุคคลดีเด่นอยู่ไปไกล