ไลฟ์สไตล์

3 ลักษณะคนเฟรนด์ลี่ที่มีคนชอบ

  • 29 กันยายน 2561, 09:00 น. |
  • เปิดอ่าน 5,299
Share on Google+
LINE it!
- +

ลักษณะคนเฟรนด์ลี่ต้องประกอบด้วยบุคลิกภาพที่เป็นมิตร ยิ้มเก่ง ทักทายผู้คน และไม่บ่นกับทุกสิ่งทีผ่านหูผ่านตา

เรื่อง : กั๊ตจัง ภาพ : pixabay.com

เคยมีคนบอกคุณไหมว่าคุณเป็นคนที่ดูเคร่งขรึม จริงจัง และดุดัน จนไม่ค่อยมีใครกล้าเข้าใกล้ ทั้งที่จริงแล้วคุณคิดว่าตัวเองมีนิสัยง่ายๆ สบายๆ เข้ากับคนได้ง่าย ถ้าเป็นเช่นนั้นลองใช้วิธีเหล่านี้ปรับเปลี่ยนบุคลิกภาพภายนอกให้ตรงกับนิสัยที่แท้จริงของคุณกัน

1.ยิ้มเข้าไว้

การยิ้มเป็นใบเบิกทางไม่ต้องสนใจความสงสัยของผู้อื่นว่าจะยิ้มให้เขาทำไม หรือกลัวว่ายิ้มเก้อ ใบเบิกทางนี้เป็นเครื่องมือหาเพื่อนชั้นดี ถ้าคนที่เรารู้จักหรืออยากจะทำความรู้จักยิ้มตอบก็แสดงว่าบุคคลนั้นเป็นคนเฟรนด์ลี่ที่พร้อมเปิดรับมิตรภาพใหม่ๆ ในขณะเดียวกันการยิ้มก็ทำให้คนรอบข้างเห็นว่าคุณอารมณ์ดีจนสามารถเข้ามาพูดคุยได้ง่าย

2.ทักทายคนอื่นก่อนบ้าง

คนที่มีบุลคลิกภาพแบบเฟรนด์ลี่นั้นมักจะทักทายผู้อื่นก่อน การทักทายผู้อื่นก่อนนั้นแสดงว่าตัวคุณพร้อมเปิดรับการสนทนาประจำวัน และช่วยทำให้คนรอบข้างคิดว่าคุณคุยง่าย พูดได้เกือบทุกเรื่องแม้คุณจะคุยไม่เก่งแต่อย่างน้อยก็ทำให้คนอื่นกล้าเข้ามาพูดคุย ส่วนเราก็เป็นผู้รับฟังที่ดี

3.ชวนคนอื่นกินข้าวด้วยกัน

มิตรภาพสร้างได้ด้วยการทำกิจกรรมร่วมกัน และกิจกรรมที่ทำร่วมกันอย่างง่ายที่สุดคือ การรับประทานอาหารร่วมกันเป็นสิ่งง่ายที่ทุกคนสามารถทำได้ หากไม่ได้ชวนแต่เห็นนั่งรับประทานอาหารคนเดียวก็ควรขอนั่งด้วยกัน และชวนพูดคุยเรื่องบันเทิงอื่นที่ไม่ใช่เรื่องงาน หัวข้อที่คุยง่ายที่สุดก็คือ เรื่องท่องเที่ยว และละครที่กำลังเป็นกระแสอยู่ในช่วงเวลานั้น

4.ไม่บ่นจุกจิก

คนที่บ่นไปเสียทุกเรื่องทั้งที่เป็นเรื่องเล็กนั้นจะทำให้คนรอบข้างรู้สึกว่าไม่น่าพูดคุยด้วย เพราะไม่รู้ว่าเรื่องเล็กของเขาจะกลายเป็นเรื่องใหญ่ของเราหรือเปล่า ทางที่ดีควรเก็บอารมณ์ขุ่นมัวมาระบายในทางอื่นโซเซียลมีเดียในล็อกอินที่ไม่มีใครรู้จักเราก็เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่สามารถระบายความเครียดโดยไม่เดือดร้อนทั้งตัวเราและผู้อื่น ส่งผลให้คุณยังเป็นคนเฟรนด์ลี่ในสายตาผู้อื่นอยู่เสมอ