ไลฟ์สไตล์

4 สัญญาณบ่งชี้ที่คุณต้องลาจากคนรัก

  • 11 กันยายน 2561, 09:00 น. |
  • เปิดอ่าน 227
Share on Google+
LINE it!
- +

พิจารณาความรู้สึก มันอาจเป็นจุดจบของความสัมพันธ์

เรื่อง : กาญจนา

ความรักอาจไม่เพียงพอให้คนสองคนอยู่ด้วยกัน อีไล ซิโมน ซีอีโอบริษัทจัดหาคู่ กล่าวว่า เมื่อคนตกหลุมรัก ร่างกายของพวกเขาจะหลั่งสารเอนโดฟีนซึ่งทำให้ร่างกายรู้สึกเสพติด แต่มันไม่อาจทำให้ความสัมพันธ์รักยืนยาว ซึ่งหากคุณสังเกตเห็นสัญญาณเหล่านี้ อาจเป็นสัญญาณบ่งชี้ให้คุณต้องเลิกราจากคนรักแล้ว

อีกฝ่ายไม่ตอบโจทย์ความต้องการ

เมื่ออีกฝ่ายไม่เติมเต็มความต้องการ เช่น ความถี่ในการเจอกัน หรือเวลากินข้าวด้วยกัน สิ่งแรกที่คุณต้องทำคือพูดคุยกับอีกฝ่ายถึงการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น ซึ่งหากอีกฝ่ายไม่พยายามที่จะเติมเต็ม ก็คงถึงเวลาแล้วที่คุณต้องลองหาคนอื่นที่พร้อมให้สิ่งที่คุณอยากได้อย่างเต็มใจ

คุณค้นพบคนอื่นที่เติมเต็มความต้องการ

ในทางตรงกันข้าม หากคุณค้นพบคนอื่นที่เติมเต็มความต้องการมากกว่าทั้งการกระทำและความรู้สึก คุณต้องซื่อสัตย์กับตัวเองด้วยการปล่อยและจบความสัมพันธ์ในปัจจุบันซะ

ครอบครัวหรือเพื่อนไม่สนับสนุน

ถ้าคนรอบกายของคุณไม่สนับสนุนความสัมพันธ์ระหว่างคุณกับคนรัก นั่นเป็นสัญญาณเตือนอย่างแรงที่คุณต้องฟังความคิดเห็นจากพวกเขา เพื่อคุณจะได้ฟังความคิดอีกด้านที่คุณอาจไม่เห็น

ความรักครั้งนี้อาจไม่ใช่แฟน

พิจารณาความรู้สึกของคุณให้ดีว่าความรักที่คุณมีคือ ความสัมพันธ์แบบเพื่อนหรือคนรัก ความห่วงใยที่คุณมีให้เขาคือความรักหรือมิตรภาพ ถ้าคุณแน่ใจแล้วว่าเขาคือเพื่อที่ดีมากกว่าคู่ชีวิตก็ควรยุติความสัมพันธ์ก่อนอีกฝ่ายจะเลยเถิดไปฝ่ายเดียว