ไลฟ์สไตล์

การเลือกรองพื้นให้ปัง

  • 11 สิงหาคม 2561, 09:00 น. |
  • เปิดอ่าน 325
Share on Google+
LINE it!
- +

ผิวเนียนสวยตลอดวันไม่แคร์ฝนพร่ำ

เรื่อง : กันย์ ภาพ : Pixabay

หน้าฝนนอกจากจะทำให้รถติดมากขึ้น แต่ยังทำให้อากาศชื้นแฉะน่าหงุดหงิด แถมยังทำให้การแต่งหน้ายากขึ้นเพราะอากาศที่เหนียวเหนอะหนะ ถ้าเลือกรองพื้นไม่ดีก็จะมันเยิ้มจนหน้าเป็นเงา ทำอย่างไรจะเลือกรองพื้นที่ใช้แล้วแลดูเป็นธรรมชาติ ซึ่งขั้นตอนหนึ่งที่สำคัญของการแต่งหน้าเพื่อปรับสภาพสีผิวและปกปิดริ้วรอย คือ การลงรองพื้นอยากลงให้เรียบ เนียน โดดเด้ง สะดุดตา ด้วย 5 เคล็ดลับที่นำมาฝากกัน

1.เริ่มจากมอยส์เจอไรเซอร์ ก่อนการแต่งหน้าทุกครั้งสกินแคร์ควรมาก่อนเมคอัพเสมอ ควรดูแลผิวหน้าให้มีความชุ่มชื้นตลอดวัน เพื่อเป็นปัจจัยพื้นฐานยสำคัญที่ช่วยให้รองพื้นดูเรียบเนียน และเมคอัพติดทนนานขึ้น ใครที่มีผิวมันอาจจะลองใช้ไพร์เมอร์ที่ช่วยควบคุมความมันก่อนการแต่งหน้า ส่วนใครที่ไม่ชอบทาครีมกันแดด ให้ใช้รองพื้นที่มีส่วนผสมของครีมกันแดดไปเลย

2.วอร์มรองพื้นบนหลังมือ จะช่วยให้รองพื้นมีความละเอียดมากขึ้น เพราะได้รับความอบอุ่นจากร่างกาย เนื้อรองพื้นจะเกลี่ยได้ง่ายขึ้น

3.บิวตี้ออยล์ผสมกับรองพื้น หากอยากให้ผิวหน้าแลดูเป็นธรรมชาติ ต้องการให้ผิวดูโกล์ว มีออร่าเจิดจรัส ไม่จำเป็นต้องใช้ไฮไลท์ แต่ผิวดูโกล์วได้ด้วยการหยุดบิวตี้ออยล์ผสมลงในรองพื้นแล้วอวร์มเข้าด้วยกันก่อนลงที่ใบหน้า ปริมาณออยล์ที่ใช่เพียง 1-2 หยดก็เพียงพอ

4.หาอุปกรณ์ใช้แทนนิ้วเกลี่ย การมีอุปกรณ์ช่วยให้เกลี่ยรองพื้นได้ง่ายขึ้น และเข้าถึงทุกซอกทุกมุมแทนนิ้วเกลี่ย ดูกลมกลืนกับผิวได้มากขึ้น เช่น แปรง หรือ ฟองน้ำ เป็นต้น

5.ล็อกหน้าสวยทนด้วย สเปรย์ หลังจากลงรองพื้นแล้ว คือการใช้ เซ็ตติ้ง สเปรย์ เพื่อล็อคความเนียนสดใหม่ของการเมกอัพอยู่ทนตลอดวัน และควรลงสเปรย์หลังจากแต่งหน้าเสร็จทุกอย่างแล้ว เพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวสดใสมีชีวิตชีวาน่ามอง