ไลฟ์สไตล์

ฮาวทูเตรียมผิวสวยก่อนแต่งหน้า

  • 10 สิงหาคม 2561, 09:00 น. |
  • เปิดอ่าน 322
Share on Google+
LINE it!
- +

สิ่งที่ละเลยไม่ได้สำหรับสาวๆ ที่รักการแต่งหน้า คือ การดูแลผิวหน้าให้พร้อมเปล่งประกายความกระจ่างใส

เรื่อง : พุสดี

เทรนด์การแต่งหน้าในยุคปัจจุบันนี้มีหลากหลายสไตล์ให้สาวๆทุกวัยได้เลือกสนุกกับโลกแห่งเมคอัพ ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคน แต่สิ่งที่ละเลยไม่ได้ คือ พื้นฐานของการเตรียมผิวหน้าให้พร้อมก่อนแต่งหน้า เพราะเครื่องสำอางค์จะติดทน หรือเรียบเนียนหรือไม่นั้น มาจากการที่มีผิวหน้าสะอาด สุขภาพดี

เพื่อเป็นตัวช่วยให้สาวๆ40+ สวยได้แบบไม่ต้องกังวลตัวเลขแห่งวัย แบรนด์ผลิตภัณฑ์เพื่อการดูแลสุขภาพผิว และเส้นผม "ธัญ" (THANN) จัดเวิร์คช็อปร่วมกับเมคอัพอาร์ติสท์ชื่อดัง จิม-ปรีชา ดวงเพชร ที่มาสาธิตแนะนำขั้นตอนการเช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอางอย่างถูกวิธีร่วมกับผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเครื่องสำอางสูตรใหม่ล่าสุด แอสทริงเจนท์ คลีนซิ่ง วอเตอร์ (Astringent Cleansing Water) เพื่อเตรียมผิวก่อนแต่งหน้าให้สวยดูดีตลอดวัน

จิม กล่าวถึงความสำคัญของการทำความสะอาดผิวหน้า และขั้นตอนการเช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอางที่ถูกวิธีว่า การทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาดใสอย่างหมดจดนับเป็นขั้นตอนพื้นฐานที่สำคัญที่สุดของการมีสุขภาพผิวที่ดี เพราะหากผิวของเราไม่ได้รับการทำความสะอาดที่ถูกวิธีจนมีเครื่องสำอางตกค้างอยู่ในรูขุมขน ยิ่งนานวันเข้าก็จะเกิดสิวอุดตัน และเมื่อใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว ผลลัพธ์ที่ได้ก็จะไม่เต็มประสิทธิภาพ

 

“ถ้ารูขุมขนไม่สะอาดบำรุงเข้าไปยังไงเนื้อครีมก็ไม่ซึมเข้าไปในผิว ขั้นตอนการทำความสะอาดผิวนั้นควรเริ่มจากการเช็ดเครื่องสำอางที่บริเวณดวงตา และริมฝีปาก”

เคล็ดลับที่แนะนำ คือ ให้ใช้สเปรย์น้ำแร่ฉีดลงบนแผ่นสำลีก่อน เพราะจะทำให้สำลีนุ่มขึ้นซึ่งจะช่วยลดการบาดผิว จากนั้นให้หยดผลิตภัณฑ์ล้างเครื่องสำอางลงบนสำลีแผ่นให้พอชุ่ม แล้วโปะไว้บริเวณดวงตา และริมฝีปากประมาณ 30 วินาที แล้วเช็ดออกอย่างเบามือ ที่สำคัญควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคืองกับผิว เพราะบริเวณรอบดวงตา และริมฝีปากเป็นส่วนที่บอบบาง ผิวบริเวณนั้นมักแห้ง และเกิดการอักเสบได้ง่าย

หลังจากทำความสะอาดบริเวณรอบดวงตา และริมฝีปากแล้ว จึงทำความสะอาดผิวบริเวณใบหน้า และลำคอในลำดับต่อมา ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับผู้หญิงเอเชียควรเลือกแบบที่เป็นคลีนซิ่ง วอเตอร์ จะดีเป็นพิเศษ เพราะไม่ทำให้ผิวหน้ามัน ไม่อุดตันรูขุมขน ทั้งยังช่วยกระชับรูขุมขน และลดการอักเสบของผิวได้ดีอีกด้วย หลังจากเช็ดเครื่องสำอางเรียบร้อยแล้ว ก็ล้างทำความสะอาดผิว และเข้าสู่ขั้นตอนการบำรุงผิวตามปกติ เพื่อเป็นการเตรียมผิวให้พร้อมสำหรับการแต่งหน้าในเช้าวันใหม่