ไลฟ์สไตล์

เทคนิคทาแป้งพัฟให้นวลเนียนเผยผิวธรรมชาติ

  • 11 กรกฎาคม 2561, 09:00 น. |
  • เปิดอ่าน 825
Share on Google+
LINE it!
- +

ใครมีปัญหาหน้าด่าง หน้าเป็นคราบ หน้าลอยจากการทาแป้งพัฟ เชิญทางนี้

เรื่อง : ไรเฟิลเบิร์ด

หลายคนคงเคยประสบปัญหาทาแป้งพัฟ ไม่ว่าจะติดไม่ทน ลอกเป็นคราบ เลือกแป้งผิวเบอร์หน้าลอยเทามาแต่ไกล หรือหน้าหนาเตอะเหมือนโบกแป้งมาทั้งตลับไปอีกกกกก! ถ้าคุณเป็นหนึ่งคนที่กำลังมีปัญหาลักษณะแบบนี้อยู่ วันนี้มีเทคนิคทาแป้งพัฟจาก "กูรูบิวตี้ของแบรนด์แป้งแกลม" มาให้คำแนะนำเกี่ยวกับการทาแป้งพัฟ ให้เรียบเนียนสวยดูแล้วเป็นผิวธรรมชาติ

1.บำรุงผิวก่อนเสมอ

การเตรียมผิวให้มีสุขภาพดีก่อนการแต่งหน้า จะทำให้เมคอัพติดทนนานยิ่งขึ้น แถมไม่ลอกเป็นคราบ หรือแห้งเป็นขุย ดังนั้นก่อนลงแป้งพัฟต้องทาครีมบำรุงผิวก่อน

2.ไม่ปาด Tap เบาๆ

หลายคนมักเข้าใจผิดว่าการทาแป้งพัฟให้ติดทนนั้นต้องใช้พัฟมาปาดให้ทั่วใบหน้า วิธีนี้นอกจากจะไม่ใช่วิธีที่ถูกต้องแล้ว ยังทำให้ใบหน้าดูหนาและอาจจะลอยได้ และจะทำให้ใบหน้าเหี่ยวย่นได้ง่ายอีก เพราะการปาดไปกับใบหน้าจะทำให้เกิดการเสียดสีนั่นเอง ดังนั้นสาวๆควรทาแป้งโดยวิธีการซับๆ ตบเบาๆ หรือเรียกว่า Tap เบาๆ ไปบนใบหน้าให้ทั่วก็ทำให้สวยได้แล้ว

3.ไม่ควรใช้แป้งเยอะ

ใครที่คิดว่าการใช้แป้งเยอะๆ จะทำให้แป้งติดทนบนใบหน้า ขอให้เปลี่ยนความคิดใหม่ เพราะการทาแป้งเยอะนอกจากจะไม่ได้ช่วยทำให้แป้งติดทนมากขึ้นแล้ว ยังอาจทำให้หน้าลอย และดูโบกหนามากเกินไป ควรเปลี่ยนมาทาแป้งแบบพอเหมาะดีกว่า

4.ตัวช่วยให้แป้งติดทน

ใช้สเปรย์น้ำแร่ฉีดไปที่พัฟ หรือ นำพัฟไปชุบน้ำบิดให้หมาด ก่อนทาแป้ง วิธีนี้จะช่วยให้แป้งติดทนบนผิวได้ดี และยาวนานมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้การทาแป้งดูเรียบเนียนอีกด้วย

ต่อไปนี้หมดกังวลเกี่ยวการทาแป้งพัฟแล้ว ถ้าทำตามเคล็ดลับที่ได้แนะนำไป รับรองได้เลยว่าผิวหน้าจะดูแล้วเรียบเนียน ไม่วอก ไม่ลอย ไม่หนาเหมือนโบกแป้งมาทั้งตลับแน่นอน!! ใครอยากมีผิวสวยๆ แบบธรรมชาติต้องลองเลย