ไลฟ์สไตล์

ชาวร็อกที่รัก ‘ดอทรี’ มาแล้ว

  • 10 กรกฎาคม 2561, 17:00 น. |
  • เปิดอ่าน 529
Share on Google+
LINE it!
- +

วงดนตรีจากอเมริกาพร้อมแล้วที่จะมาร็อกแฟนเพลงชาวไทย ใครอยากไปดูยกมือขึ้น ... (เรามีบัตรมาแจก)

เรื่อง : พชร

ย้อนเวลากลับไปเมื่อปี 2006 ใครที่ติดตามรายการอเมริกันไอดอลน่าจะจำ “คริส ดอทรี” หนุ่มจากนอร์ทแคโรไลนา เจ้าของสมญานาม “เดอะ ร็อกเกอร์” ได้ดี ด้วยลีลาและน้ำเสียงที่น่าประทับใจ แม้ว่าเขาจะไม่ได้แชมป์ของ อเมริกันไอดอล ฤดูกาลที่ 5 แต่ว่าคริสก็โดดเด่นเกินที่จะถูกมองข้าม เขาได้เซ็นสัญญากับอาร์ซีเอเรคอร์ดส ก่อนจะตั้งวงดนตรีชื่อ ดอทรี (Daughtry)

งานชุดแรกชื่อเดียวกับชื่อวงกลายเป็นอัลบั้มเปิดตัวที่ขายดีที่สุดในประวัติศาสตร์ของ นีลเซน ซาวน์ดสแกน โดยขายได้มากกว่าหนึ่งล้านชุดหลังจากวางขายไปเพียง 5 สัปดาห์ สำหรับเพลงที่บรรจุในอัลบั้มนี้นั้นทำเสร็จมาก่อนที่วงจะถือกำเนิด คริส จึงนับเป็นสมาชิกเพียงคนเดียวของวงซึ่งมีส่วนทำงานในชุดแรก ซึ่งต่อมาขึ้นอันดับ 1 ในชาร์ตบิลบอร์ด

คริส ดอทรี นับเป็นหนึ่งผู้เข้าประกวดอเมริกันไอดอลที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในแง่ของยอดขายผลงาน โดยตามหลัง เคลลี คลาร์กสัน และ แคร์รี อันเดอร์วู้ด มาไม่ห่าง อัลบั้มนี้ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลแกรมมี่สาขาเพลงร็อกยอดเยี่ยมจากซิงเกิ้ล It’s Not Over อีกหนึ่งเพลงเด่นของอัลบั้มคือ Home

จากนั้น คริส ดอทรี ได้ไปร่วมงานกับศิลปินหลายคน รวมถึง สแลช, แชด โครเกอร์, วินซ์ กิลล์, คาลอส ซานตานา ฯลฯ เสียงร้องของเขาโดดเด่นด้วยเทคนิคการออกเสียงที่ทรงประสิทธิภาพ และช่วงเสียงที่กว้าง

 

งานต่อมาในนาม ดอทรี คือ อัลบั้ม Leave This Town ออกมาในปี 2009 และติดอันดับ 1 ในบิลบอร์ด 200 มีเพลงเด่นคือ No Surprise งานชุดต่อมา Break the Spell (2011) และ Baptized (2013) ก็ขึ้นถึงท็อปเทนในชาร์ตความนิยม เดือน มี.ค. ที่ผ่านมา ดอทรี เพิ่งมีซิงเกิ้ลใหม่ Backbone ตามมาด้วย Deep End และอีกไม่กี่วันข้างหน้า พวกเขาก็พร้อมนำผลงานล่าสุดที่ตั้งชื่อไว้ว่า Cage to Rattle ออกมาให้แฟนๆ ได้ฟัง แต่ก่อนจะถึงเวลานั้น ดอทรี จะมาเยือนเมืองไทย

พบ คริส ดอทรี (ร้องนำ กีตาร์) กับพลพรรคคือ จอช สตีลลี (กีตาร์) จอช พอล (เบส) ไบรอัน แครดดอค (กีตาร์) เอลวิโอ เฟอร์นานเดส (คีย์บอร์ด) และ แบรนดอน แม็คลิน (กลอง) ในคอนเสิร์ตครั้งแรกของวง Daughtry Live In Bangkok ซึ่งจะเกิดขึ้นที่ บางกอก คอนเวนชัน เซ็นเตอร์ เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว ในอาทิตย์ที่ 15 ก.ค.นี้ เตรียมตัวให้พร้อม

คอนเสิร์ตครั้งนี้ แฟนๆ น่าจะได้ฟังบางเพลงใหม่ของวง สำหรับอัลบั้ม Cage to Rattle โปรดิวซ์โดย แจ็คไควร์ คิง ซึ่งเคยทำงานร่วมกับ คิงส์ ออฟ ลีออง และ เจมส์ เบย์ มาก่อน แน่นอนทุกแทร็กมีชื่อของ คริส ดอทรี ในฐานะผู้แต่ง

คริส เปิดเผยว่า อัลบั้มนี้ “สนุก” และ “ท้าทาย” ที่สุด เป็นเหมือนกับ “สตู” ที่ทางวงเคี่ยวปรุงมากว่า 2 ปี น่าจะได้รสที่ออกมาถูกใจแฟนๆ ของวง ซึ่งรอคอยงานใหม่ของพวกเขาอย่างใจจดจ่อและอดทน

แจ็คไควร์ คิง ในฐานะโปรดิวเซอร์บอกว่า การทำงานกับ คริส นั้นทำให้เขารู้สึกทึ่ง “ไม่ต้องสงสัยเลยว่าเขาเป็นนักร้องที่ยอดเยี่ยม” พวกเขาได้ร่วมกันค้นหาสิ่งใหม่ ๆ และผลลัพธ์ที่ได้จะแสดงถึงมิติใหม่และแรงบันดาลใจที่หวังว่าจะแสดงออกมาให้แฟนเก่าและแฟนใหม่ๆ เห็นถึงวิวัฒนาการของศิลปินกลุ่มนี้

เอาเป็นว่า ใครอดใจรอฟังอัลบั้มเต็มชุดใหม่ของวงไม่ไหวก็ไปดูการแสดงสดของพวกเขาก่อนเลย @

 

ดูฟรีคอนเสิร์ตดอทรี !!!

 

ว่ากันว่า การแสดงสดของ ดอทรี นั้นทรงพลัง ดึงดูดใจ และน่าประทับใจอย่างยิ่ง อยากรู้ว่า จริงเท็จอย่างไร ก็ต้องไปประจักษ์ด้วยสายตาและหูของตัวเอง

สำหรับแฟนของ “โพสต์ทูเดย์” และ “40plus” เรามีบัตรชม Daughtry Live In Bangkok ราคาใบละ 2,000 บาท มามอบให้ 5 ท่านผู้โชคดีจากการจับฉลาก  (ท่านละ 2 ใบ) เพียงตอบคำถามว่า ...

“คุณชอบเพลงใดของ ดอทรี ... เพราะอะไร”

ส่งคำตอบพร้อมชื่อนามสกุลและหมายเลขโทรศัพท์มาที่อีเมล์ mag_e@posttoday.com

แล้วเราจะได้ไปเต้น ไปฟัง และร่วมร้องเพลงดังของ ดอทรี ไม่ว่าจะ It's Not Over,  Home, Over You, No Surprise, Life After You, September ฯลฯ กันให้สนั่น @