ไลฟ์สไตล์

เคล็ดลับรักษาความรักให้ยืนยาว

  • 12 มิถุนายน 2561, 09:00 น. |
  • เปิดอ่าน 450
Share on Google+
LINE it!
- +

การจะเริ่มต้นสานสัมพันธ์รักกับใครสักคน แน่นอนว่าเราก็อยากให้ความรักครั้งนี้ยืนยาวตลอดไป แต่การจะทำให้ความรักราบรื่นได้นั้น ก็ต้องมีการเริ่มต้นที่ดีด้วย

เรื่อง : ภาดนุ ภาพ : เอเอฟพี

สิ่งสำคัญคือ ต้องรู้จักที่จะเรียนรู้ซึ่งกันและกัน นั่นก็เพราะชายและหญิงมีความแตกต่างกันทั้งด้านร่างกายและจิตใจ ครั้งนี้เราจะขอเป็นตัวแทนฝ่ายชาย เพื่อมาบอกเคล็ดลับในการรักษาความรักให้ยืนยาว แล้วยังช่วยให้ผู้ชายทำความเข้าใจในตัวผู้หญิงได้มากยิ่งขึ้นอีกด้วย

1.รักในตัวตนของเธอ

ถ้าคุณรักแฟนของคุณด้วยใจจริงแล้วละก็ จงยอมรับในสิ่งที่เป็นตัวตนของเธอให้ได้ และไม่ควรจะเปลี่ยนแปลงตัวเธอให้เป็นในแบบที่คุณอยากให้เป็น ไม่ว่าจะเป็นนิสัยหรือรูปร่างหน้าตา ยังไงซะคุณก็ต้องยอมรับในความเป็นเธอให้ได้ และจะไม่รักเธอเพียงเพราะรูปลักษณ์ภายนอกเท่านั้น แต่ต้องรักที่นิสัย และทุกๆ อย่างที่เป็นเธอ รวมทั้งยอมรับทั้งข้อดีและข้อด้อยของแฟนสาวให้ได้ด้วย

2.ดูแลเอาใจใส่ และให้เกียรติ

การดูแลเอาใจใส่ และให้เกียรติ เป็นวิธีเบสิกที่สุดที่ผู้ชายควรปฏิบัติต่อคนรัก เริ่มจากการเรียนรู้ ทำความเข้าใจ สังเกตจากพฤติกรรม ว่าอะไรบ้างที่ทำให้เธอมีความสุข มีสิ่งไหนที่เธอชอบ หรือไม่ชอบบ้าง การกระทำเช่นนี้เป็นการแสดงออกถึงความรัก ความเอาใจใส่ที่ผู้ชายควรมีต่อหญิงคนรักอยู่เสมอๆ ถ้าคุณเกิดไปทำเรื่องอะไรก็ตามที่ส่งผลให้เธอไม่สบายใจ หรือทำให้เสียความรู้สึก จงรีบหาทางแก้ไขด้วยการขอโทษและแสดงความรับผิดชอบต่อสิ่งที่ทำลงไปโดยด่วน

3.ความโรแมนติกสำคัญที่สุด

ผู้ชายควรรู้ไว้เลยว่า ผู้หญิงส่วนใหญ่มักจะชอบและอยากให้คนรักทำเซอร์ไพรส์หรือแสดงความโรแมนติกออกมาให้เห็นบ้าง อาจไม่ต้องถึงกับทำทุกวันหรอกนะ แค่ทำในโอกาสพิเศษหรือวันสำคัญ แค่นี้แฟนของคุณก็ยิ้มแก้มปริแล้ว เช่น มอบของขวัญหรือการ์ดสักใบในวันเกิดเธอ หรือไม่ก็ดอกไม้สวยๆ สักช่อนึงในวันวาเลนไทน์ หรือวันครบรอบที่เป็นแฟนกัน รู้ไว้เลยว่าความโรแมนติกที่ผู้ชายแสดงออกมานั้นมีความสำคัญต่อผู้หญิงมาก เพราะทำให้เธอรู้สึกเหมือนเป็นคนพิเศษและเป็นคนสำคัญนั่นเอง

4.อยู่เคียงข้างเสมอเมื่อมีปัญหา

การอยู่เคียงข้างเพื่อคอยให้กำลังใจเสมอ เป็นสิ่งที่ผู้หญิงทุกคนต้องการ เพราะผู้หญิงส่วนมากอยากให้ผู้ชายแสดงออกถึงความรัก ความห่วงใย และคอยให้กำลังใจพวกเธออยู่เสมอ โดยเฉพาะเมื่อพวกเธอตกอยู่ในสถาน การณ์ที่กำลังเดือดร้อน หรือมีเรื่องทุกข์ร้อนที่กำลังต้องการกำลังใจและความช่วยเหลืออยู่ในขณะนั้น

ถ้าทำได้ตาม 4 เคล็ดลับที่กล่าวมา รับรองว่าคุณจะรักษาความรักครั้งนี้ไว้ได้ยาวนานแน่นอน