ไลฟ์สไตล์

เติมเสน่ห์ความสวย “จากภายใน สู่ภายนอก”

  • 12 มิถุนายน 2561, 09:00 น. |
  • เปิดอ่าน 257
Share on Google+
LINE it!
- +

เวิร์คช็อปแนะเคล็ดลับให้สาวๆ สวยจากภายในสู่ภายนอก กล้าเป็นตัวของตัวเองสร้างเสน่ห์ไม่เหมือนใคร

เรื่อง : ปอย

เคล็ดลับการเตรียมผิวก่อนการแต่งหน้า เพื่อความมั่นใจ ตามสไตล์สาวนีเวีย ที่เชื้อเชิญสาวๆ ผู้โชคดีกว่า 30 คน ร่วมเวิร์คช็อป My Secret Charms โดยมีเมคอัพกูรูชื่อดัง ฟลุค ชูสุวรรณ บล็อกเกอร์ดังเพจ Always Fluke และครูน้ำฝน ภักดี ผู้เชี่ยวชาญด้านบุคลิกภาพ เรียนรู้คลาสการถ่ายแบบอย่างมืออาชีพเพื่อเสริมบุคลิกภาพ และความมั่นใจเมื่ออยู่ต่อหน้ากล้อง สาวๆ ร่วมงานครั้งนี้ ก็ได้รูปภาพสวยงามมั่นใจของตัวเองกลับบ้านไปเป็นที่ระลึก

 

สิ่งที่สำคัญของการแต่งหน้าให้มีความมั่นใจ คือ การทำความสะอาดหน้าให้สะอาดหมดจด เพราะเมคอัพตกค้างจะกลายเป็นปัญหาผิวหน้าต่อไป ฟลุค แนะวิธีทำความสะอาดเครื่องสำอาง ให้สาวๆ ใช้สำลีที่มีความหนาพอสมควร และทำให้สำลีชุ่มพอประมาณด้วยผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเมคอัพ ช่วยทำความสะอาดอย่างอ่อนโยน ออกซิเจนบู๊สท์ในการบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นขึ้น

สิ่งสำคัญคืออย่ากดสำลี เพราะการทำความสะอาดหน้าไม่ใช่การบำรุง การกดจะทำให้สิ่งสกปรกฝังลึกลงไปอีก แล้วก็ถึงเวลาให้สาวๆ แต่งหน้า สำหรับการเวิร์คช็อปครั้งนี้ ฟลุค แนะเทรนด์การแต่งหน้าปีนี้ คือการแต่งหน้าแบบ Make Up No Make Up ยังอินไม่เลิกรา แต่งให้ดูเป็นธรรมชาติที่สุด โดยเลือกแต่งให้ดูโดดเด่นเฉพาะจุด เช่น แก้ม ตา หรือปาก

เรื่องผิวหน้า สาวไทยก็ต้องเผชิญแสงแดดร้อนแรงแทบทุกวัน การใช้ครีมกันแดดที่เหมาะกับผิวหน้าเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่ง แต่หลายคนมีความกังวลว่าการใช้ครีมกันแดด ทำให้หน้าลอย จึงควรใช้ครีมกันแดดปรับเข้ากับสกินโทนของคนไทยที่มีสีเหลืองด้วยเนื้อครีมสีชมพู จะช่วยให้หน้าไม่เทา เมื่อต้องลงรองพื้นและอื่นๆ ตามมา 

 

บุคลิกภาพที่ดีก็ช่วยส่งเสริมให้ทุกคนดูสวยมีเสน่ห์ขึ้นได้ ครูน้ำฝน ภักดี แนะนำการมีบุคลิกที่ดีนั้น ขั้นแรกต้องเริ่มจากการแต่งตัวให้ดูภูมิฐาน และไม่ทำให้ตัวเองหรือคนที่มองต้องรู้สึกอึดอัด เช่น การรวบผม ไม่ทำให้ผมปกปิดใบหน้า หรือการใส่เครื่องประดับใหญ่เกิน จะทำให้เป็นจุดสนใจได้ง่าย และทำให้คนไม่ฟังในสิ่งที่เรากำลังพูด เพราะคนที่มองเรากำลังถอดรหัสตัวตนของเราผ่านสิ่งที่เห็น

หรือการมีปฏิสัมพันธ์ตอบโต้กัน โดยมองกลับผู้พูดและพยักหน้ารับอยู่เสมอ นอกจากจะสร้างความมั่นใจให้กับผู้พูด ยังเป็นการส่งสารไปได้ชัดว่าเราเป็นผู้รับฟังที่ดีได้อีกด้วย เมื่อเราพูด เราควรหันทั้งตัวไปยังผู้ฟัง เพื่อไม่ให้คนที่ฟังรู้สึกเข้าใจผิดไปได้ว่า สายตาของเราเหล่มองค้อน

 

นอกจากการแต่งตัวแล้ว ท่าทางการ ยืน เดิน นั่ง ยังเป็นสิ่งที่บ่งบอกถึงความมั่นใจ และความตั้งใจที่จะสร้างสัมพันธ์กับคนอื่นได้เป็นอย่างดี

อัพเดตเทรนด์การดูแลตัวเองจากนีเวียในครั้งหน้า สาวๆ สนใจกิจกรรมแบบนี้ ติดตามรายละเอียดได้ทางเฟสบุ๊คแฟนเพจ NIVEA Thailand