ไลฟ์สไตล์

ก้องเกียรติ โขมศิริ เผยความคืบหน้าหนัง ขุนพันธ์ 2

  • 16 พฤษภาคม 2561, 09:00 น. |
  • เปิดอ่าน 219
Share on Google+
LINE it!
- +

คอนเฟิร์ม! ขุนพันธ์ 2 แอคชั่นมันสมการรอคอย นักแสดงแถวหน้า อนันดา ผู้พันเบิร์ด เป้ อารักษ์ ปล่อยของแบบไม่มีใครยอมใคร

เรื่อง : ไรเฟิลเบิร์ด

เปิดตัวคาแร็กเตอร์ตัวละครของภาพยนตร์ “ขุนพันธ์ 2” เป็นครั้งแรกในงาน แบงค็อก คอมิค คอน และ ไทยแลนด์ คอมิค คอน 2018 ด้านผู้กำกับ “โขม - ก้องเกียรติ โขมศิริ” ได้อัพเดตความคืบหน้าของ ขุนพันธ์ 2

“อยากให้ทุกคนเห็นฮีโร่ไทยของเรา เหมือนที่เราเห็นฟิกเกอร์หรือตัวการ์ตูนฮีโร่จากต่างประเทศ เรื่องราวของขุนพันธ์หรือฮีโร่ไทยๆ ของเราจะได้อยู่ในใจของเด็กๆ ผมไม่อยากให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ดูได้แต่ผู้ใหญ่ อยากให้เซ็ตอัพว่าขุนพันธ์เป็นฮีโร่ จนไปอยู่ในใจของเด็กและคนไทยทุกคน

การถ่ายทำกำลังเข้าถึงจุดเดือดเต็มที่ เราถ่ายทำไปได้ประมาณ 70 เปอร์เซ็นต์ ส่วนที่เหลือก็ค่อนข้างเป็นแอคชั่นเยอะ รับรองว่า สิ่งที่ทุกคนจะได้รับแน่ๆ เลยคือความมัน ความบู๊แอคชั่นอย่างเมามันยังมีกันเหมือนเดิม ในขณะเดียวกันเราก็สร้างมิติตัวละครใหม่ๆ เพิ่มเข้ามาเรื่อยๆ ในจักรวาลขุนพันธ์อย่าง เป้ อารักษ์ ที่มารับบทเป็น เสือใบ คาแรคเตอร์เสือใบมีปมอะไรบางอย่างหน้าฉากเป็นคนที่มีความพลิ้วไหวสูงมาก แต่ก็มีความลึกลับบางอย่างที่เราไม่ค่อยรู้ ผู้ชายคนนี้จะมีของวิเศษ มีอาวุธ มีคาถาอาคมมากมาย เรียกว่ากระสุนคด คือเป็นกระสุนที่ยิงใครก็ได้ที่เขามองเห็น เสือใบเป็นมือขวาคนสนิทของเสือฝ้าย รับบทโดย พันเอก วันชนะ สวัสดี หรือ ผู้พันเบิร์ด ซึ่งเป็นหัวหน้าของโจรทั้งอาณาจักร เป็นคนควบคุม เป็นเจ้าพ่อใหญ่ ซึ่งมีวิชาอาคมที่แตกต่างกันจากแบบของเป้ เสือฝ้ายเขาจะมีวิชาลายสักรูปช้างเอราวัณมีพลังช้างสาร แล้วก็จะมีกำลังมหาศาลฟันแทงไม่เข้า เป็นผู้แกร่งกล้าในวิชาอาคมเช่นกัน

ขุนพันธ์ 2 เชื่อว่ามันเป็นโปรเจ็กต์ที่สนุกที่จะทำ มันคือการเอาเครื่องรางของขลังวิชาอาคม เอามาทำให้มันเป็นจักรวาลของคอมมิกบางอย่างที่สนุกๆ แล้วมันก็มีเรื่องของการผจญภัย การพิสูจน์ มิตรภาพ แอคชั่นความบู๊ดุเดือด มีทุกรส สำคัญที่สุดคือเป็นหนังฮีโร่พันธุ์ไทย  มันคือความเป็นไทยที่เราทำได้ก็ฝากด้วยครับ”