ไลฟ์สไตล์

คุณยายไอดอล สูงวัยแต่ใจเฟิร์ม

  • 15 พฤษภาคม 2561, 09:00 น. |
  • เปิดอ่าน 273
Share on Google+
LINE it!
- +

วัยรุ่นยังอายเมื่อรู้จักกับนักกีฬาวัย 75 ปีที่ใช้ชีวิตสุดแอ็คทีฟไม่แคร์อายุ

เรื่อง : กาญจนา

ใครที่ยังผัดวันประกันพรุ่งในการออกกำลังกาย ให้ลองทำความรู้จักกับคุณยาย เวร่า โคนิก นักเทนนิสวัย 75 ปีที่แม้จะเกษียณอายุ แต่ยังไม่ยอมหยุดฟิตแอนด์เฟิร์ม

คุณยายเวร่าอาศัยอยู่ในนิวยอร์ก เกษียณจากการเป็นอาจารย์ในมหาวิทยาลัย มีไลฟ์สไตล์ชื่นชอบกีฬากลางแจ้งหลายประเภททั้งสกี วิ่ง ปีนเขา และ ว่ายน้ำ โดยในช่วงอายุ 40 ปี เธอเริ่มเข้าสู่เส้นทางการเป็นนักเทนนิสมืออาชีพ จากนั้นเมื่อเกษียณอายุเธอก็เริ่มเข้าการแข่งขันกีฬาเทนนิสผู้สูงอายุประเภทหญิงที่สหรัฐอเมริกาตั้งแต่วัย 68 ปี

“เมื่อเพิ่มคิกบ็อกซิ่ง เข้าไปในการออกกำลัง ร่างกายส่วนบนของฉันก็แข็งแกร่งขึ้นและสามารถสมดุลร่างกายได้ดีมากขึ้นด้วย” คุณยายเวร่าเผยเทคนิค

ทุกๆ วันจันทร์และวันพฤหัสบดี เธอจะไปฝึกคิกบ็อกซิ่งกับเทรนเนอร์ โดยเริ่มจากการชกกระสอบทราย ฮุก ชกเป้า และสควอต นอกจากนั้น เธอยังต้องฝึกเทนนิสกับโปรทุกสัปดาห์ ครั้งละ 90 นาทีถึง 2 ชั่วโมง

สำหรับโภชนาการ ทุกเช้าเธอจะกินน้ำผลไม้ปั่น กาแฟ ขนมปังทาเนย และอ่านหนังสือพิมพ์ “ฉันกินขนมปังอบใหม่เท่านั้น” เธอกล่าวต่อ จากนั้นมื้อเที่ยงจะกินแซนด์วิชซาลามี่และผักสด และหากรู้สึกว่าอยากกินของหวานเธอจะเลือกดื่มจิงเจอร์เอลล์

แม้ว่าจะอายุ 75 ปีแล้ว แต่คุณยายเวร่ายังมีกิจกรรมแน่น ออกกำลังกาย ดูแลโภชนาการ และใช้ชีวิตแอ็คทีฟเหมือนสาวแรกรุ่น จึงเป็นเคล็ดลับอายุยืนและสุขภาพดี