ไลฟ์สไตล์

ดวงรายสัปดาห์วันที่ 14-20 พ.ค. 2561

  • 14 พฤษภาคม 2561, 09:00 น. |
  • เปิดอ่าน 83,212
Share on Google+
LINE it!
- +

ทำนายโดย อาจารย์โรส โหราตาทิพย์ รองผู้อำนวยการสถาบันโหราศาสตร์วิทยา

คนเกิดวันอาทิตย์

การงาน: การงานของคนที่เกิดในวันอาทิตย์ช่วงนี้ระยะนี้ต้องรู้จัก คิดรู้จักวางแผนขยับขยายงานที่ทำอยู่ ต่อยอดให้ได้ เพิ่มเนื้องานทั้งจากงานหลักและงานเสริม ด้วยความมุมานะ อดทนอดกลั้นพยายามขยันให้สุดสุด ทำทุกอย่างให้จริงจัง ความสำเร็จ จะอยู่แค่เอื้อม "ความสำเร็จมันยิ่งใหญ่ อุปสรรคมันจะเล็กได้ยังไง"

การเงิน : การเงินของผู้ที่เกิดในวันอาทิตย์ ช่วงนี้ต้องมีสติคิดให้รอบคอบในเรื่องการจับจ่ายใช้สอยให้ดีที่สุด เพราะขาดสติเมื่อไหร่อาจเกิดภาวะปัญหาเรื่องรายจ่ายทันที รายได้ที่เข้ามา ก็ยังมีพอเป็นกอบเป็นกำ มีเงินเก็บได้ถ้ารู้จักประหยัด และไม่แพ้ใจตัวเอง

ความรัก : คนโสด ต้องรักตัวเองเยอะๆ คู่กันแล้วยังไงก็ไม่แคล้วกันไปได้ คนมีคู่จะแพ้ ชนะกันทำไม บ้านไม่ใช่สนามรบ

สุขภาพ : ระวังระบบภูมิแพ้ แพ้อะไรได้ง่ายๆ

โชคลาภ : เดินทางทำบุญให้โชค"บุญให้โชค"

เสริมบารมี : ช่วงนี้คนเกิดวันอาทิตย์ควรจะต้องถือศิล 5 อย่างเคร่งครัดหมั่นเดินทางสร้างบุญสร้างกุศล ให้มากๆ จะเกิด มหากุศลอย่างยิ่งใหญ่ในดวงจิตขณะนี้

คนเกิดวันจันทร์

การงาน : คนเกิดวันจันทร์ในช่วงนี้ มีเรื่องการติดต่อสื่อสารลงมือลงแรงเดินทาง เกี่ยวกับเรื่องการงานมากขึ้น เหนื่อยเพิ่มขึ้นเกี่ยวกับเรื่องงาน แต่ด้วยศักยภาพและความสามารถและความอดทนอดกลั้น ผลงานก็จะเป็นที่ประจักษ์ แก่ผู้อุปถัมภ์ค้ำชู ที่คอยช่วยเหลืออยู่

การเงิน : การเงินของคนวันจันทร์ช่วงนี้ระยะนี้ระมัดระวังเรื่องการจับจ่ายใช้สอยเพราะทั้งเรื่องจำเป็นสำหรับตัวเองและบริวารบุตรหลานภายในบ้าน จะมีรายจ่ายที่ ไม่ทันคาดคิด เข้ามาให้ปวดหัว รายรับมีมา จากงานหลักและงานเสริม ก็จริง ก็ควรประหยัดเช่นกัน ถ้าให้ดีมองหางานเสริมเพื่อเกิดรายได้เสริมเพิ่มขึ้นอีกทาง ก็จะดีขึ้น

ความรัก : คนโสด มีคนมาเคาะประตูใจ ต้องพิจารณาดูให้ดีๆ เพราะ"มีรักที่ไหน  อาจมีทุกข์ได้ที่นั่น" คนมีคู่ " ปลูกต้นไม้ต้องใส่น้ำ ฉันใดปลูกความรักต้องใส่ใจฉันนั้น"

สุขภาพ : ระวังระบบช่องท้อง และสุขภาพ บริวารในบ้าน

โชคลาภ : ที่อยู่อาศัยให้โชค

เสริมบารมี : คนเกิดในวันจันทร์ช่วงนี้ควรกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ที่เคารพบูชา ภายในบ้าน ปัดกวาดเช็ดถูห้องพระ เปลี่ยนแก้วน้ำห้องพระ และกราบไหว้ขอพรจากบุพการีในบ้านจะช่วยเสริมเพิ่มบารมีให้ มีหลายสิ่งที่รอคอยจะได้สมหวังสมปรารถนาได้ง่ายขึ้น

คนเกิดวันอังคาร

การงาน : การงานของคนที่เกิดในวันอังคารช่วงนี้มีหลายเรื่อง หลายเหตุการณ์หลายสิ่งหลายอย่างให้ได้จับได้ทำแต่ต้องไม่หุนหันพลันแล่นต้องไม่ขยันแบบหลับหูหลับตาทำ ต้องมีสติ รับฟังความคิดเห็นของทุกคนรอบข้างให้ดี จะได้มีสิ่งดีๆเข้ามาให้ชื่นใจ

การเงิน : มีโอกาสมีโชคลาภทางด้านการเงิน ได้จากเรื่องที่รอคอยมานาน รายรับดี รายจ่ายก็เยอะทั้งรายจ่ายเพื่อตัวเองและคนรอบข้าง

ความรัก : คนโสด "รักแท้ ได้แค่เพื่อน" รักตัวเองก่อนดีกว่า คนมีคู่ "แพ้ชนะ กันเพื่ออะไร คู่รักไม่ใช่คู่ ศัตรู"

สุขภาพ  : ความเครียดเป็นเหตุ

โชคลาภ : "บรรพบุรุษให้โชค"

เสริมบารมี : คนวันอังคารช่วงนี้ควรถือศิล5 อย่างเคร่งครัดและเสริมการกระทำ ความรักความเอาใจใส่แสดงความกตัญญู ต่อ บุพการี  และผู้มีพระคุณ  ทุกๆท่าน  ทั้งกายวาจาใจ  ให้มากๆ จะเสริมเพิ่มบารมีให้ชีวิตช่วงนี้ สมหวังสมปรารถนาในหลายๆเรื่อง

คนเกิดวันพุธ

การงาน : การงานของผู้ที่เกิดในวันพุธในช่วงระยะนี้จะมีเรื่องปวดหัวหลายเรื่องหลายราวเข้ามาให้จัดการทั้งที่เตรียมรับมือ และที่ไม่ทันตั้งรับ มีปัญหาเข้ามาให้แก้ไข อยู่ตลอดเวลาต้องมีสติ ทุกอย่าง ต้องจัดการ"ด้วยคัมภีรภาพ"กับความเจ้าโปรเจคของคนวันพุธ ผู้ใหญ่อุปถัมภ์ค้ำชูยังมีอยู่

การเงิน : การเงินของคน วันพุธ มีรายจ่ายมากมาย เพื่อตัวเองและเพื่อบุตรหลานบริวารในบ้าน ต้องมีสติห้ามฟุ่มเฟือยเด็ดขาดถึงรายรับจะเข้ามาอย่างไม่ขาดสายก็ตาม ถ้าไม่ประหยัดมากพอ อาจจะต้องใช้เงินเก่า

ความรัก : คนโสดเดินไปข้างหน้า ถ้ามันดีถึงมันจะเหงา แต่ว่าดีกว่าเดินทางเก่าแล้วเจ็บ ซ้ำรอยเดิม คนมีคู่ ศีลข้อ 3 ยึดถือไว้ให้แน่น

สุขภาพ : ระวังโรคเก่ากำเริบ

โชคลาภ เกิดจากบุญเก่าที่ทำสะสมมา "บุญไม่มีขาย อยากได้ต้องทำเอง"

เสริมบารมี : คนเกิดในวันพุธ ควรถือศีล 5 อย่างเคร่งครัด และหาทางช่วยเหลืออุปถัมภ์ดูแลคนพิการ ทั้งช่วยค่ารักษาพยาบาลหรืออุปถัมภ์ค้ำชู บริจาคสิ่งของแก่ผู้พิการจะช่วยคนวันพุธให้ข้ามผ่าน อุปสรรคขวากหนามพบความสมหวังที่รอคอยได้อย่างง่ายขึ้น

 

อ.โรส

 

คนเกิดวันพฤหัสบดี

การงาน : การงานของคนเกิดในวันพฤหัสนี้ ทั้งงานหลักและงานเสริม ประดังประเดเข้ามา จากหลายทิศหลายทางต้องจัดลำดับความสำคัญของงานให้ดีอาจทำไม่ทัน เพราะมีหลายสิ่งหลายอย่างรอบตัว ที่พึ่งพาใครไม่ได้และก็ยังไม่ค่อยได้ดั่งใจอย่างที่หวังสักเท่าไหร่พยายามต่อไป " ความพยายามอยู่ที่ไหนความสำเร็จอยู่ที่นั่น"

การเงิน : การเงินของคนที่เกิดในวันพฤหัสบดีช่วงนี้รายรับจากหลากหลายช่องทาง แต่รายจ่าย ก็เตรียมพร้อมจะออกได้ทุกช่องทางเช่นกันอย่าใช้จ่ายตามอารมณ์เงินจะตึงมือได้

ความรัก  : คนโสด ความรักใช่อมยิ้ม ที่ชิมแล้วไม่ชอบจะทิ้งกันง่ายๆ ต้องรักตัวเอง คนมีคู่ ต้องรู้จักการให้ของขวัญกันและกัน "ของมันต้องมี"

สุขภาพ : ความเครียด ปวดหัว สุขภาพจิต อุบัติเหตุ

โชคลาภ : คนอายุน้อยกว่าให้โชค

เสริมบารมี : คนเกิดในวันพฤหัสบดี ช่วงนี้ต้องถือศีล 5 อย่างเคร่งครัด ในทุกๆข้อ ควรปฎิบัติให้ครบทั้ง5ข้ออย่างสมบูรณ์ที่สุด จะช่วยเสริมเพิ่มบารมีในช่วงนี้ ให้บังเกิดโชคลาภขึ้นได้ดั่งใจปรารถนา

คนเกิดวันศุกร์

การงาน : การงานของผู้ที่เกิดในวันศุกร์ในระยะนี้การงานมีมาให้คิดให้ทำให้ได้โชว์ผลงานอันประเสริฐ สร้างสรรค์ Project มากมายในสมองเยอะแยะไปหมด การงานอาจมีการปรับเปลี่ยนโยกย้าย ผู้ใหญ่ยังมีอุปถัมภ์ค้ำชูอยู่

การเงิน : การเงินรายจ่ายรอบตัว แต่จ่ายไปเพื่อแลกกับความสุขที่ได้มา รายรับก็มีมา ให้ได้ ชื่นใจมีความสุขเช่นกัน ความหวังจากการเงิน และทรัพย์สิน  เงินทอง  ที่รอคอย จะสมหวังได้ในอีกไม่ช้า "ดวงขึ้นอย่าหลง ดวงลงอย่าท้อ"

ความรัก : คนโสด ประตูหัวใจยังไม่เปิดล็อก ยังไม่ต้องการคนอินบอกซ์เข้ามาใกล้ๆ ช่วงนี้รักตัวเองสุดๆ คนมีคู่ น้ำพริกถ้วยเดิม เพิ่มความหวานอีกนิด เผ็ดอีกหน่อย ของมันต้องมี

สุขภาพ : ระวังความเครียด และระบบน้ำ ภายในร่างกาย กระเพาะปัสสาวะ

โชคลาภ : คนอายุน้อยกว่าให้โชค

เสริมบารมี : คนวันพฤหัสบดีในระยะนี้ควรถือศีล 5 ให้ได้ครบอย่างเคร่งครัด และควรนำเสื้อผ้าที่ไม่ใส่แล้ว นำไปบริจาค ให้กับผู้ยากไร้ จะช่วยเสริมเพิ่มบารมีให้คนวันศุกร์ พบเจอโชคลาภโดยไม่มีอุปสรรคขัดขวางจากสิ่ง ใดๆทั้งปวง

คนเกิดวันเสาร์

การงาน : การงานในช่วงนี้ ความสามารถมีเท่าไหร่งัดมาโชว์งัดมาใช้ให้เต็มที่เพราะจะมีทั้งงานหลัก งานเสริมใหม่ๆ เข้ามา ให้จับให้ทำ ให้คิดสร้างสรรค์อยู่ไม่ขาดมือ เป็นช่วงจังหวะทองของการงาน ทะยานให้สุด ความสำเร็จจะมีมาให้เห็น

การเงิน : การเงินช่วงนี้ รายจ่ายเยอะมากสำหรับตัวเองและบุตรบริวาร รอบตัว แต่ไม่มีอะไรน่าหนักใจเพราะรายได้เข้ามาก็มีเป็นกอบเป็นกำให้ได้เห็น "เก่ง บวกเฮง"

ความรัก : คนโสด ใจมีดวงเดียว แต่โรเนียวได้หลายครั้ง คนมีคู่ ยังหวานได้อีก ตราบเท่าที่เรายังมีกันและกัน

สุขภาพ : ระมัดระวังกระดูก อุบัติเหตุจากการใช้ชีวิตประจำวัน

โชคลาภ : บ้าน รถ ให้โชค

เสริมบารมี : ด้วยการถือศีล 5 อย่างเคร่งครัด และหาโอกาสได้ไปล้างห้องน้ำตามวัดที่ศรัทธาขณะไปทำบุญ จะช่วยเสริมเพิ่มบารมีให้โชคลาภที่รอคอยสมหวังดังใจได้เร็วขึ้น

***สนใจสอบถามหรือปรึกษาเรื่องดวงกับอาจารย์โรส ติดต่อได้ที่ 09-8016-6459