ไลฟ์สไตล์

อยากผิวสวยแบบก้อย รัชวินต้องฟัง!

  • 14 พฤษภาคม 2561, 09:00 น. |
  • เปิดอ่าน 2,312
Share on Google+
LINE it!
- +

ในเมื่อไม่อาจหลีกเลี่ยงไม่ให้ผิวถูกทำลาย สาวๆก็ต้องรู้วิธีรับมือด้วยการดูแลผิวอย่างมือโปร

เรื่อง : พุสดี

อากาศที่เอาแน่เอานอนไม่ได้ เดี๋ยวร้อน เดี๋ยวฝนตก มลพิษที่อยู่รอบตัว หรือความกดดันกับงานที่กองอยู่ตรงหน้า ล้วนแต่ส่งผลให้เกิดความเครียดจนแทบบ้า ทั้งหมดนี้ไม่เพียงส่งผลเสียต่อร่างกายและจิตใจเท่านั้น แต่ยังมีผลร้ายต่อผิวพรรณของสาวๆ อีกด้วย เพราะเป็นที่มาของความหมองคล้ำ ไม่เปล่งประกาย ริ้วรอย สิว และอื่นๆ อีกมากมาย 

ก้อย-รัชวิน วงศ์วิริยะ แบรนด์แอมบาสเดอร์ของอาร่า ท็อปเฟซ ประจำประเทศไทย อีกหนึ่งไอคอนแห่งยุค ที่สาวๆ มักสงสัยอยู่เสมอว่าทำไมถึงได้มีผิวสวยดูเปล่งประกายได้ในทุกสถานการณ์ แม้ไม่แต่งหน้า! ทุกคำถามที่เคยสงสัยกำลังจะได้รับการไขปริศนาจากสาวสวยหน้าเด็กตลอดกาล 

“ชีวิตประจำวันของก้อย ก็ไม่ต่างจากผู้หญิงคนอื่นๆ ค่ะ ออกจะหนักกว่าด้วยซ้ำ (หัวเราะ) เพราะมีทั้งงานที่ต้องออกกลางแจ้ง ต้องเจอไฟกองถ่ายหรือสตูดิโอที่โหดมากๆ ทั้งสว่าง ทั้งร้อน เจอมลพิษ ทั้งควันรถ ทั้งสโม๊ค ในกองถ่ายและอีเวนท์ ที่สำคัญคือต้องแต่งหน้าและลบหน้าบ่อยมากๆ”

ไม่เพียงแค่เรื่องงานเท่านั้น แต่ก้อยยังมีไลฟ์สไตล์แอคทีฟสุดๆ ชื่นชอบการออกกำลังกายกลางแจ้ง โดยเฉพาะการวิ่งมาราธอน อีกด้วย

“ก้อยเชื่อว่าผิวก็เครียดได้ เหมือนกับตัวเราเอง เพราะผิวคือด่านแรกที่ต้องเจอแดด เจอลม เจอมลภาวะต่างๆ สารเคมี หรือแม้แต่เมคอัพก็มีส่วนทำให้ผิวมีปัญหา ยิ่งช่วงไหนเครียด ยิ่งเห็นชัดเลยว่าผิวจะดูหมอง เพราะฉะนั้นในเมื่อต้องผอยู่ท่ามกลางสารพัดตัวการทำร้ายผิว การปลอบประโลมผิวเป็นสิ่งที่จำเป็น”

วิธีการปลอบประโลมผิวสไตล์ก้อย เริ่มจาก

1.จิบน้ำบ่อยๆ เพื่อเป็นการรักษาสมดุลของร่างกาย พร้อมเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว 

2.กินผลไม้ โดยเฉพาะผลไม้ที่มีน้ำเยอะๆ พวกตระกูลแตง อย่าง แตงโม แคนตาลูป หรือตระกูลเบอร์รี่ อย่าง สตรอว์เบอร์รี่ เพราะไม่เพียงแต่ช่วยเติมน้ำและให้วิตามินที่ช่วยเรื่องผิวพรรณเท่านั้น แต่ยังทำให้รู้สึกสดชื่นขึ้นอีกด้วย

3.ไม่ทำร้ายผิวเพิ่ม หากผิวเพิ่งเจอแดด อากาศแห้ง ลมทะเล หรือมีการเสียดสี อย่าทำร้ายผิวเพิ่มด้วยการสครับหรือใช้มาสก์แบบลอก เพราะผิวจะยิ่งถูกทำร้าย และไปกระตุ้นการอักเสบ ควรปล่อยให้ผิวได้รับการดูแลเพื่อทดแทนความชุ่มชื้นที่หายไปเสียก่อน และควรเลือกใช้พลังธรรมชาติดูแลผิว

“สมัยก่อนอาจจะใช้แตงกวาฝาน มะเขือเทศฝาน หรือวุ้นว่านหางจระเข้ มาโปะลงบนผิว รู้หรือไม่ว่านี่เป็นวิธีการที่ดีมากๆ ในการปลอบประโลมผิวที่ต้องเจอเรื่องหนักๆ มา เพราะพืชพรรณเหล่านี้อุดมไปด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์ชั้นดี มีฤทธิ์เย็น ลดความร้อน ลดอาการอักแสบ และมีสารอาหารที่ช่วยฟื้นฟูผิว แถมยังซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ง่าย เพราะมีเบสเป็นน้ำ แต่ถ้าไม่สะดวก สาวๆอาจเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติเหล่านี้แทนก็ได้”