ไลฟ์สไตล์

อู้ พหลโยธิน กับบทบาทครั้งใหม่ในวงการอสังหาฯ

  • 10 เมษายน 2561, 09:00 น. |
  • เปิดอ่าน 4,221
Share on Google+
LINE it!
- +

สั่นสะเทือนวงการไม่น้อยกับการเปิดตัวอู้ นักออกแบบชื่อดัง ในฐานะประธานผู้บริหารฝ่ายสร้างสรรค์คนแรกของแสนสิริ

เรื่อง : พุสดี

ต้องอัปเดตสเตตัสกันใหม่ซะแล้ว สำหรับ อู้ พหลโยธิน นักออกแบบสัญชาติไทยที่มีชื่อเสียงและเป็นที่ยอมรับในระดับโลก หลังจากเมื่อเดือนก.พ.ที่ผ่านมา ได้เข้ามารับตำแหน่งประธานผู้บริหารฝ่ายสร้างสรรค์ (Chief Creative Officer)ของแสนสิริ ซึ่งเป็นตำแหน่งพิเศษที่จัดตั้งขึ้นเป็นครั้งแรก

ใครที่สงสัยว่าอู้จะมาสร้างมิติใหม่อะไรในวงการอสังหาฯ กับตำแหน่งใหม่แกะกล่องนี้ เฉลยตรงนี้เลยว่า จากนี้อู้จะเข้ามามีบทบาทในการรังสรรค์อัตลักษณ์ของแสนสิริแบบองค์รวมทั้งรูปลักษณ์และความรู้สึก เพื่อให้สอดรับกับวิสัยทัศน์ในการมุ่งเติมเต็มประสบการณ์การอยู่อาศัยของลูกบ้านอย่างเต็มรูปแบบ เริ่มตั้งแต่การบริหารจัดการภาพลักษณ์ การพัฒนาและออกแบบโครงการ การสื่อสารทางการตลาดแบบสร้างสรรค์ ไปจนถึงรับผิดชอบดูแลการออกแบบโครงการพิเศษ การวางแนวทางการร่วมมือกับพาร์ทเนอร์ระดับโลก

ที่ผ่านมา อู้ ได้ฝากผลงานการออกแบบที่โดดเด่นไว้ทั้งในเอเชีย อเมริกา และยุโรป เริ่มตั้งแต่โครงการที่พักอาศัย ร้านอาหาร เฟอร์นิเจอร์ ไปจนกระทั่งถึงผลิตภัณฑ์อื่นๆ อีกนับไม่ถ้วน ผลงานของเขาเป็นที่ยอมรับและได้รับการตีพิมพ์ลงในนิตยสารชั้นนำทั่วโลก โดยจุดเริ่มต้นนั้นเกิดจากความสนใจและหลงใหลในด้านศิลปะและการออกแบบตั้งแต่เด็ก ทำให้อู้ตัดสินใจศึกษาเพิ่มเติมในหลากหลายสาขา ก่อนเปิดสตูดิโอของตนเองในนาม “OU BAHOLYODHIN studio” ณ กรุงลอนดอน  

“ผมมองว่าตัวผมเป็นนักออกแบบที่สามารถนำเสนองานสร้างสรรค์ได้ในหลากหลายแขนง แต่ไม่ได้จำเพาะเจาะจงลงลึกในแขนงใดแขนงหนึ่ง ด้วยความสนใจอันหลากหลายผนวกกับความเชี่ยวชาญในด้านการออกแบบต่างๆ ที่สั่งสมอย่างยาวนาน จากการทำงานทั้งในประเทศและระดับโลก ไม่ว่าจะทั้งการออกแบบงานอีเวนท์ การออกแบบสำหรับสเกลงานอุตสาหกรรม เฟอร์นิเจอร์ หัตถศิลป์ สิ่งทอ ไปจนการเขียนหนังสือ ทำให้ผมมีความเชื่อมั่นที่จะขับเคลื่อนแสนสิริสู่การเป็นองค์กรผู้นำด้านไลฟ์สไตล์อย่างครบวงจร”