ไลฟ์สไตล์

ดวงรายสัปดาห์ วันที่ 9-15 เม.ย. 2561

  • 9 เมษายน 2561, 09:00 น. |
  • เปิดอ่าน 32,039
Share on Google+
LINE it!
- +

ทำนายโดย อาจารย์โรส โหราตาทิพย์ รองผู้อำนวยการสถาบันโหราศาสตร์วิทยา

คนเกิดวันอาทิตย์

การงาน : ต้องกระตือรือร้นในงาน เพิ่มความอุตสาหะพยายามให้มากกว่านี้ ช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้จัดสรรเวลางาน กับเรื่องส่วนตัวออก จะส่งผลดีในด้านการงานเป็นอย่างมาก

การเงิน:การเงินของคนเกิดวันอาทิตย์ ใช้จ่ายอย่างมีสติ คิดก่อนจ่าย จะเป็นโอกาสให้ได้มีเงินเก็บสามารถเก็บเงินได้เป็นกอบเป็นกำสุขแค่ไหน "ถ้าล้วงกระเป๋าตัวเองและเจอสตางค์ตัวเอง"

ความรัก : คนโสด: "ยังมีความสุขได้บนคานทอง" คนมีคู่ :"ปลูกต้นไม้ต้นหมั่นให้น้ำ ปลูกต้นรัก ต้องหมั่นให้ใจ"

สุขภาพ : ระวังอาการแพ้ต่างๆ จะเกิดขึ้นง่ายๆ

โชคลาภ: เกิดจากสิ่งที่ไม่คาดฝัน ลาภปาก

เสริมบารมี : ช่วงเทศกาล ปีใหม่ไทยวันสงกรานต์นี้ คนวันอาทิตย์ ควร "ก่อเจดีย์ทราย " หรือบริจาค อิฐ หิน ดิน ทราย เข้า วัด เพื่อบำรุงศาสนสถานแก่วัด และที่ ปฏิบัติธรรมต่างๆ เพื่อเสริมบารมี ให้มอง ทุกอย่าง ด้วยสติ และพบเจอแต่สิ่งดีงามตลอดทั้งปี

คนเกิดวันจันทร์

การงาน: การเงินของคนวันจันทร์ในช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้อาจใจร้อน หงุดหงิดง่าย ทุกสิ่งที่ไม่ได้ดั่งใจ ขอความช่วยเหลือใครก็ยากทุกอย่างต้องลุยเองถึงจะเห็นผลเป็นที่ถูกใจ และต้องมีสติ ตัดสินใจทุกอย่างให้รอบคอบมีผู้ใหญ่คอยจับตาดูอยู่

การเงิน: การเงินของคนเกิดวันจันทร์ ในช่วงนี้รายได้เกินความคาดหมาย แต่รายจ่ายก็เกินคาดเช่นกันเหตุเกิดเพราะคนรอบตัวอย่าใจอ่อนเรื่องเงินกับใครเด็ดขาด อาจเกิดภาวะต้องจำยอมต้องใจแข็งไว้ จะได้ไม่มานั่งเสียใจภายหลัง

ความรัก: คนโสด: "บางคนอาจชอบ แต่ยังไม่ใช้" (รอต่ออีกนิด) คนมีคู่:ระวังคนรอบข้างเป็นเหตุ"รักแท้อย่าแพ้หูเบา"

สุขภาพ: ความเครียด ถามหา ระวังอาการหลงๆลืมๆ คิดเยอะ

โชคลาภ: มีได้ลุ้น จากสิ่งรอบตัว เช่นเบอร์มือถือ

เสริมบารมี: ช่วงเทศกาล ปีใหม่สงกรานต์ไทยนี้คนเกิดวันจันทร์ ควรร่วมบูรณะปฏิสังขรณ์วัดวาอารามที่ชำรุดทรุดโทรม ด้วยปัจจัยและบริจาคน้ำดื่ม อย่าให้ขาด เพื่อเสริมบารมีคนวันจันทร์ให้คิดอ่านทำ ตัดสินใจทุกเรื่องราว ราบรื่น และรุ่งโรจน์ตลอดทั้งปีนี้

คนเกิดวันอังคาร

การงาน: คนเกิดในวันอังคารช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้ทุกสิ่งทุกอย่าง ยังไม่ได้ดั่งใจ สมองไม่ค่อยปลอดโปร่ง ระวังอย่าขาดสติเด็ดขาดต้องใจเย็นๆและยอมรับฟังทุกความคิดเห็นรอบตัว  อย่าใช้อารมณ์หุนหันพลันแล่นเอาแต่ใจส่งผลเสียหายได้อย่างใหญ่หลวง ถ้าต้องการพึ่งพาผู้หลักผู้ใหญ่ก็ยังพอมี ได้รับความช่วยเหลือเป็นอย่างดี ต้องยอมลดทิฐิลดความดื้อรั้น ลงอย่างมาก

การเงิน: ทั้งรายรับ-รายจ่าย ทุกเรื่องอาจเกินคาดได้ทั้งนั้น ต้องมีสติ อย่าเอาแต่ใจเช่นกัน

ความรัก: คนโสด ระวัง"รักจริง ทิ้งจริง"มีเยอะ คนมีคู่: ระวัง"รักแท้แพ้ใกล้ชิด" มั่นดูแลกันละกัน

สุขภาพ: ระวังระบบประสาท ความเครียด คิดเยอะ คิดกลับไปกลับมา

โชคลาภ: ช่วงเทศกาลปีใหม่ไทยในวันสงกรานต์ปี คนเกิดวันอังคาร กตัญญูต่อผู้มีพระคุณ "ผู้ใหญ่ให้โชค"

เสริมบารมี : คนเกิดวันอังคารช่วงเทศกาลปีใหม่ไทยวันสงกรานต์ปีนี้ควรบริจาคทุนทรัพย์สร้างบูรณะปฏิสังขรณ์วัดวาอาราม และสถานที่อันศักดิ์สิทธิ์ที่ชำรุดทรุดโทรมให้สวยงามผุดผ่องดั่งเดิมเพิ่มบารมีให้ชีวิต กายใจพบออร่า พบแสงสว่างตลอดปี ในการ คิด อ่าน ลงมือทำ พบความ แสงสว่างทางออก ที่ดีๆตลอดทั้งปีนี้

คนเกิดวันพุธ

การงาน: คนเกิดวันพุธช่วงสงกรานต์ ปีนี้ เหนื่อยหนักเอาการอยู่สักหน่อย ขอความร่วมมือใครก็ยังยาก ทำงานก็ไม่ทัน ทำไปเครียดไป ก็อย่าใจร้อน ศักยภาพมีมากพอบวกกับสติทุกอย่างจะออกมา ได้ดี

การเงิน: ไหนๆ ได้ชื่อว่า  "เจ้าโปรเจกต์" แล้วต้องวางแผนให้ดีเพราะมีสิ่งที่เกินความคาดหมายทั้งรายรับ-และรายจ่าย วางแผนดี ก็ไม่ใช่เรื่องใหญ่

ความรัก:  คนโสด...  "บุพเพสันนิวาส กับเวรกรรม แค่เส้นบางๆกันไว้" ดูให้ดีๆ คนมีคู่... ระวังคำพูดคำว่า"พูดถูกต้องอาจไม่ถูกใจ"อย่าใจร้อน ชนะคนที่รักสุดท้ายก็แพ้อยู่ดี

สุขภาพ:ระวังระบบความเครียด อารมณ์ล้วนๆ เป็นเหตุแห่งความเครียด ใจเย็น ผ่อนคลายระบบประสาทบ้าง จะเป็นผลดี

โชคลาภ: เกิดจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์รอบตัว เดินทางไปทำบุญให้โชค

เสริมบารมี: ช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีใหม่ไทยปีนี้ ถวายปัจจัยวัดเพื่อบูรณะ สถานที่อันศักดิ์สิทธิ์ให้งดงาม และ มั่นคงถาวร เพื่อเสริมบารมีของวันพุธให้คิดการสิ่งใด มีผู้อุปถัมภ์ค้ำชู ให้ ดำเนินชีวิต พบสิ่งที่หนุนดวงชะตาให้โชคดีตลอดทั้งปี

 

 

คนเกิดวันพฤหัส
การงาน: การงานของคนวันพฤหัสบดีในช่วงนี้ เหนื่อยสุดๆ ทำแทบไม่ทัน อย่าขาดสติก็แล้วกันตั้งสติจัดลำดับความสำคัญของงานให้ดีเพราะความรู้ความสามารถศักยภาพ บวกกับสติสมาธิที่มากพอ ทั้งยังมีผู้อุปถัมภ์ค้ำชู ทุกอย่างจะผ่านไปได้โดยดี

การเงิน: ระวัง มีคนเข้ามาตีหน้าเศร้าเล่าความเท็จขอความช่วยเหลือทางด้านการเงินอย่าเชื่อเด็ดขาด ต้องมีสติพิจารณา ช่วงนี้ไม่ควร ควักกระเป๋าให้ใครยืมเงินอย่างเด็ดขาดอาจเกิดปัญหาให้ภายหลัง ได้ รายรับกับรายจ่าย ก็เครียดพอแล้ว

ความรัก: คนโสด :"คนบางคนเดินมาหาแค่อยากรู้จัก แต่ไม่ได้เดินมาหารักเพื่ออยากรู้ใจ" ก็รออีกนิด คนมีคู่: ก็ต้องมีเหตุผล บวก กับ ความใส่ใจ สงกรานต์ปีนี้ก็ผ่านไปอย่างแฮปปี้ได้ง่ายๆ

สุขภาพ: สุขภาพทางกายไม่น่าห่วงสุขภาพทางจิตน่าเป็นห่วงมากกว่า และระวังกล้ามเนื้อเคล็ดยอกหายยาก ตั้งมั่นดูแลด้วย

โชคลาภ: บุญเก่าที่สะสมอยู่ทุกๆ วันให้โชค นั่งสมาธิ กรรมฐาน อาจ เกิดปฎิหารย์ได้

เสริมบารมี : ช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีใหม่ไทยนี้คนที่เกิดวันพฤหัสบดีต้นปีอย่างนี้ควรหาทางหาโอกาสเป็นผู้สร้างพระประธานใหญ่ ประธานร่วมสร้างพระประธาน เข้าวัด ประดิษฐานในโบสถ์สักครั้งเพื่อเป็นบุญหนุนนำ ให้ชีวิตตลอดทั้งปีนี้ ดำเนินบนทางที่รุ่งโรจน์โชติช่วงชัชวาลได้เป็นอย่างดี

คนเกิดวันศุกร์

การงาน: การงานของคนวันศุกร์ในช่วงนี้รับการช่วยเหลือสนับสนุนจากผู้หลักผู้ใหญ่อุปถัมภ์ค้ำชูได้เป็นอย่างดีแต่ต้องรู้จักอ่อนน้อมถ่อมตน อาจมีโอกาสได้ทำผลงานในการเดินทางไกล เกี่ยวกับงานจะส่งผลดี

การเงิน: มีโชคลาภทางด้านทรัพย์สินเงินทองพอประมาณ แต่อย่าโลภ รายรับกับรายจ่าย ก็ยังพอสูสี มีจ่ายถือว่าโชคดีมากๆเลย

ความรัก: ระวังคนเข้ามาดูให้ดี"ที่เห็นอาจไม่ใช่ที่เป็น" อย่าใจร้อน รออีกนิด

คนมีคู่: ดูแลต้นรักของเราให้ดี ระวังมือที่สามเป็นเหตุ อย่าหูเบาต้องหนักแน่น

สุขภาพ: ร่ายกายแข็งแรงดี และระวังสุขภาพของหัวใจที่ไม่ได้เสริมใยเหล็ก ก่อความเครียดนอนไม่หลับ

โชคลาภ: ทะเบียนรถ เลขบ้าน ให้โชค

เสริมบารมี: ช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีใหม่ไทยนี้ ควรหาโอกาสเป็นเจ้าภาพ ถวายปัจจัยสร้างโบสถ์ ถวายแก่ วัดต่างๆ ให้ได้สักครั้งเพื่อเป็นบุญหนุนนำซึ่งเพื่อให้ชีวิตมีความมั่นคง ถาวร ตลอดทั้งปี

คนเกิดวันเสาร์

การงาน:คนเกิดวันเสาร์ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีนี้  อาการ เบื่อ เซ็ง กับงานอย่างมาก เพราะเกิดจากความคาดหวังที่มากไป จากทุกสิ่งที่รอบตัว ตั้งสติให้ดี "ไม่มีใครทำอะไรได้ดั่งใจเรา แม้กระทั่งตัวเราเอง" ใจเย็นๆลงบ้าง เดี๋ยวทุกอย่างจะคลี่คลายในทางที่ดีขึ้น

การเงิน: ก็อีกเรื่องที่ไม่ได้ดั่งใจ มีแต่คนมาก่อปัญหา อึดอัด ต้องมีสติ เสียเงินเดินทางเยอะแต่ก็แลกกับความสุขก็คุ้มนะ

ความรัก: "ยังสุขได้อยู่บนคานทอง" สุขกว่าเยอะ โสดต่ออีกนิด คนมีคู่:  ระวัง ความเครียดหงุดหงิดมาก จะทำให้ "น้ำผึ้งขม" เพราะเรื่องของคนรอบตัว

โชคลาภ: คนตายให้โชค เดินทางทำบุญให้ บรรพบุรุษ จะบังเกิดโชค

เสริมบารมี : ถวายอิฐหินดินทรายเข้าวัดเลยในช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ ได้บริจาคทุนทรัพย์และวัสดุก่อสร้าง สร้างวัดวาอาราม ทำบุญใหญ่ จะช่วยเสริมให้คนวันเสาร์ พบความสุขความสมหวัง ตลอดทั้งปีนี้ ได้ง่ายขึ้น แล้วมั่นคงตลอดทั้งปี