ไลฟ์สไตล์

ดวงรายสัปดาห์ วันที่ 12-18 มี.ค. 2561

  • 12 มีนาคม 2561, 09:00 น. |
  • เปิดอ่าน 36,711
Share on Google+
LINE it!
- +

ทำนายโดย อาจารย์โรส โหราตาทิพย์ รองผู้อำนวยการสถาบันโหราศาสตร์วิทยา

คนที่เกิดวันอาทิตย์

การงาน: มีโอกาสขยับขยายได้ทำเรื่องใหม่ที่ท้าทายความสามารถหลากหลายแต่ต้องระวังเรื่องการตัดสินใจต้องละเอียดรอบคอบให้มากๆ อาจมีปัญหาเกิดความเสียหายขึ้นได้

การเงิน: อย่าเผลอใจเอาแต่อารมณ์ในการจับการใช้จ่ายอย่างเด็ดขาด เพราะเงินที่อุตส่าห์เก็บหอมอดออมมาจะถูกดึงออกไปใช้ได้ง่ายๆ จะเสียดายภายหลัง

ความรัก: อย่ามองทุกอย่างแบบเข้าข้างตัวเอง ทุกอย่างต้องยืนอยู่บนความเหมาะสมและถูกต้อง ระวังมือที่สาม คนมีคู่ ต้องใจเย็นๆ อภัยกันเยอะ อย่าใช้อารมณ์เด็ดขาด

สุขภาพ: ควรดูแลในการใช้ชีวิตประจำวันด้วยความไม่ประมาท

โชคลาภ: โชคลาภเกิดจากสิ่งที่ไม่คาดฝัน

เสริมบารมี: ควรถวายหลอดไฟแด่วัด ที่ต้องเพิ่มแสงสว่าง เพื่อเป็นบุญกุศลให้เสริมบารมีให้มองคิดตัดสินใจทุกเรื่องอย่างราบรื่น

คนที่เกิดวันจันทร์

การงาน: ก็ยังอยู่ในช่วงที่ยังมีการขยับขยายเปลี่ยนแปลงโยกย้าย มีการเดินทางต่างถิ่นต่างแดน

การเงิน: รายจ่ายวิ่งแซงรายได้ ค่าใช้จ่าย ในเรื่องที่ไม่คาดคิด มีสติพิจารณาให้ดีๆ

ความรัก: คนเข้ามาคบก็ต้องเลือกอย่างฉลาดและมีสติ คนมีคู่ระวังมือที่สามเป็นเหตุ

สุขภาพ: ระวังระบบ คอ และช่องท้อง

โชคลาภ: โชคลาภ ปาฏิหาริย์เกิดขึ้นได้ระหว่างการเดินทาง

เสริมบารมี: ด้วยการถวายน้ำดื่มแด่พระสงฆ์และภาชนะกักเก็บน้ำแก่สถานสงเคราะห์ต่างเสริมเพิ่มบารมีให้ชีวิตพบโชคลาภโชคดีทุกเรื่องทุกสิ่งอย่างราบรื่น

คนที่เกิดวันอังคาร

การงาน : มือไม้พันกันจนแทบไม่มีเวลาจะพัก คิดซะว่าเป็นช่วงของการแสดงฝีมือการทำงานก็แล้วกัน แค่รู้จักจัดระเบียบเวลาที่มีอยู่ให้คุ้มค่าก็พอ

การเงิน : ระวังเอกสารด้านการเงินมีปัญหา และค่าใช้จ่ายก้อนโตที่เกิดขึ้นอย่างไม่คาดคิด ต้องรอบคอบและมีสติให้มาก

ความรัก : คนโสด กามเทพแผงศร แต่ยังไม่ใช่เวลาที่เหมาะสมก็ยังไม่จำเป็นต้องเปิดใจรับ  คนมีคู่ฮันนีมูนอีกรอบก็ดีนะ

สุขภาพ : ระวังปัญหาในช่องปากและเส้นเอ็น

โชคลาภ : เกิดจากการกราบไหว้ขอพรจากองค์พระพิฆเนศ

เสริมบารมี : ด้วยการบริจาคเครื่องมือกับห้องผ่าตัดทางการแพทย์กับ โรงพยาบาลที่ขาดแคลน จะช่วยให้ปัญหาอุปสรรคโดนขจัดปัดเป่าให้จางหายไปได้ในเร็ววัน

คนที่เกิดวันพุธ

การงาน : การงานของคนวันพุธมีอีกหลายสิ่งหลายอย่างเกี่ยวกับการงานยังไม่แน่นอน และงานก็มีมาให้คิด ให้เครียดอีก จากหลายสิ่งหลายงานที่ตั้งใจแต่ละโปรเจกต์

การเงิน : อาจเกิดจากความเครียดเพราะเรื่องเงินที่ทำเยอะลงทุนเยอะ แต่ผลตอบแทนผิดคาดอย่าเชื่อใจใครเรื่องเงินๆทองๆ รู้หน้าไม่รู้ใจ  การลงทุนต้องชะลอไปอีกนิด ยังไม่ใช่โอกาสที่ดี

ความรัก : คนโสดจะได้พบเพื่อนรู้ใจ คนมีคู่  ควรหันหน้าเข้าหากันด้วยรอยยิ้มและความอ่อนโยน

สุขภาพ : ระวังระบบภายในช่องท้อง

โชคลาภ : นั่งสมาธิ สวดมนต์ กรรมฐาน

เสริมบารมี : เกิดจากการบริจาคเครื่องเขียนแบบเรียนแก่พระภิกษุสามเณรที่กำลังศึกษา และเด็กนักเรียนที่ขาดแคลนเครื่องเขียนแบบเรียนจะเสริมบารมี ให้เกิดสติปัญญาอันเฉียบแหลม จัดการปัญหาได้เป็นอย่างดี

คนที่เกิดวันพฤหัสบดี

การงาน : การงานระยะนี้มีความน้อยเนื้อต่ำใจ กับการตำหนิของผู้ใหญ่ก็ได้ต้องตั้งสติและอดทน ดูแลแก้ไขทุกปัญหาด้วยสติและศักยภาพที่มีอย่างเหลือล้นและทุกอย่างจะผ่านไปได้ด้วยดี

การเงิน : เกิดภาวะเงินตึงมือเกิดภาวะเครียดจากรายจ่ายที่ไม่สมดุลกับรายรับ มีรายจ่ายทั้งที่จำเป็นและหลีกเลี่ยงไม่ได้ จึงควรหาลู่ทางด้านรับจากหลากหลายช่องทาง อาชีพพิเศษ อาชีพเสริมต่างๆก็มีหลายช่องทาง

ความรัก : โสด จะมีคนมาแนะนำเพื่อนใหม่ให้รู้จัก คนมีคู่ ต้องมีความไว้ใจ เชื่อใจ จริงใจกันทุกๆเรื่อง เรื่องเล็กๆจะกลายเป็นเรื่องใหญ่ได้

สุขภาพ : ภาวะความเครียด นอนไม่หลับ ภูมิแพ้

โชคลาภ : เกิดจากการกรรมฐาน สวดมนต์ ไหว้พระและทำบุญเป็นประจำ

เสริมบารมี : ด้วยการเป็นเจ้าภาพงานบวชหรือมอบชุดขาวแก่ผู้ปฎิบัติธรรม จะช่วยเสริมบารมีให้เกิดการได้รับความอุปถัมภ์ความรัก ความเอ็นดูจากผู้หลักผู้ใหญ่ได้โดยง่าย

คนที่เกิดวันศุกร์

การงาน : จะได้รับการไว้วางใจผู้ใหญ่ให้ได้รับมอบหมายงานเพิ่ม งานช่วงนี้ทำให้เครียดและเหนื่อยกายและเหนื่อยใจพอสมควร ต้องอดทนและอดกลั้น เดี๋ยวทุกอย่างก็ผ่านไปได้

การเงิน : มีโชคลาภเกี่ยวกับเงินก้อนโต แต่รายจ่ายก้อนโตก็พร้อมที่จะจ่ายเหมือนกัน ต้องมีสติก่อนจะจ่าย

ความรัก : คนโสด มีคนเข้ามาทักทาย แต่ก็ยังเหงาอยู่ดี คนมีคู่ มีอะไรต้องพูดกันตรงๆ แต่คำพูดต้องอ่อนหวานและนุ่มนวล

สุขภาพ : ระวังระบบในช่องท้อง ระบบน้ำภายในร่างกาย

โชคลาภ : การทำบุญเป็นประจำ สวดมนต์อย่าให้ขาดใส่บาตรเป็นประจำ จะเกิดโชคลาภจากสถานที่ไปทำบุญเป็นประจำ

เสริมบารมี : ด้วยการถวายเครื่องหอมดอกไม้หอม ธูปหอม เทียนหอม ใส่บาตรด้วยข้าวหอมมะลิ จะเสริมบารมีให้มีเสน่ห์ เป็นที่รักใคร่แก่คนรอบตัว

คนที่เกิดวันเสาร์

การงาน : อาจมีใจรู้สึกอยากเปลี่ยนแปลงโยกย้ายงาน และคนที่รอคอยความหวังเกี่ยวกับเรื่องงานอยู่อาจได้รับข่าวดีและยังมีคนช่วยเหลือสนับสนุน

การเงิน : การลงทุนช่วงนี้มีความเสี่ยง โปรดใช้ความพิจารณาให้ดีเป็นพิเศษ รับซ้ายจ่ายขวา ใช้จ่ายเพราะคนรอบตัวด้วย ถ้าไม่ไตร่ตรองให้ถี่ถ้วน อาจเกิดปัญหาเรื่องการเงินขึ้นได้

ความรัก : คนโสด ยังอยากอยู่เป็นโสดต่ออีกหน่อยก็ดี  คนมีคู่ระวังความหึงหวงเป็นเหตุให้เกิดความผิดใจ ทะเลาะวิวาทเป็นได้ ต้องไว้ใจและอย่าใช้อารมณ์เด็ดขาด

สุขภาพ : ระวังระบบภายในช่องท้อง และชาตามแขน มือ

โชคลาภ : เกิดจากสถานที่ที่ไปทำบุญเป็นประจำ

เสริมบารมี : ด้วยการซื้อโรงศพและผ้าขาวห่อศพแก่วัดและมูลนิธิต่างๆ