ไลฟ์สไตล์

40 อัพก็เป็นช่างตัดผมได้

  • 9 มีนาคม 2561, 09:00 น. |
  • เปิดอ่าน 4,277
Share on Google+
LINE it!
- +

อยากเป็นช่างตัดผมแต่ไม่มีทุนเรียน ลอรีอัลจัดให้ใครก็เรียนได้ไม่จำกัดอายุ

เรื่อง : แมงโก้หวาน

โครงการ บิวตี้ ฟอร์ อะ เบทเทอร์ ไลฟ์ (Beauty For A Better Life) หรือ โครงการหลักสูตรฝึกทักษะอาชีพเสริมสวยเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตของบริษัท ลอรีอัล (ประเทศไทย) หลายคนคงเคยได้ร่วมโครงการมาแล้ว

เดิมชื่อโครงการ “บิวตี้ฟูล ทูมอร์โรวส์” (Beautiful Tomorrows) ซึ่งก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2552 ด้วยความร่วมมือกับสถาบันนักออกแบบทรงผมเรืองฤทธิ์และมูลนิธิลอรีอัล เพื่อช่วยให้ผู้ขาดโอกาสทางสังคมได้รับโอกาสในการสร้างอาชีพเพื่อการพัฒนาคุณภาพชีวิต

สำหรับโครงการ บิวตี้ ฟอร์ อะ เบทเทอร์ ตั้งเป้าจัดอบรม 4 รุ่น รวม 48 ราย โดยได้จัดอบรมรุ่นหนึ่งไปแล้วตั้งแต่เดือน พ.ย. ปี 2560 เสร็จแล้วโครงการได้นำผู้เข้าอบรมออกไปช่วยเหลือสังคมอีกทอดด้วยการให้บริการตัดผมฟรี ณ ชุมชนวัดดวงแข ปัจจุบันกำลังเปิดรับสมัคร รุ่นที่ 3 และมีกำหนดเปิดอบรมในวันที่ 12 มี.ค. 2561

ผู้เข้าฝึกอบรมจะได้รับการพัฒนาทักษะให้สามารถนำมาใช้ได้จริง ผ่านความร่วมมือกับสถาบันนักออกแบบทรงผมเรืองฤทธิ์ โดยตลอดระยะเวลา 15 สัปดาห์ จะได้เรียนรู้ทักษะต่างๆ ทั้งภาคทฤษฎีและปฏิบัติจากผู้เชี่ยวชาญด้านทรงผม เพื่อจะนำมาพัฒนาฝีมือตนเองและยังช่วยสร้างความมั่นคงทางด้านการเงินและคุณภาพชีวิตให้ครอบครัวได้ดียิ่งขึ้น

ฝ้าย

 

นัชราพรรณ ชาญบัณฑิตนันท์ หรือ ฝ้าย หนึ่งในผู้เข้าร่วมโครงการ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้เป็นครูพาร์ทไทม์สอนคอมพิวเตอร์ให้กับเด็กอนุบาล ต่อมาประสบปัญหาในครอบครัวจึงต้องพึ่งพาตัวเองมากขึ้น และพอเห็นญาติทำร้านเสริมสวยก็อยากทำ แต่ขาดแคลนทุนทรัพย์ทำให้ไม่สามารถเรียนเพิ่มเติมได้ โชคดีที่ได้รู้จักและเข้าร่วมโครงการหลักสูตรฝึกทักษะอาชีพเสริมสวยเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตของลอรีอัลโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ทำให้มีโอกาสได้เรียนรู้เทคนิคการทำผมมากมายจนได้ฝึกงานกับร้านของญาติ หลังจากนี้อยากจะฝึกฝนตัวเองให้มีความชำนาญมากขึ้น เพื่อวันหนึ่งจะเปิดร้านเพื่อสานฝันของตัวเองได้

ชาคริต เกตุเลขา ผู้จัดการฝ่ายปฏิบัติการ สถาบันนักออกแบบทรงผมเรืองฤทธิ์ กล่าวว่า สถาบันนักออกแบบทรงผมเรืองฤทธิ์ตั้งใจมอบโอกาสในการเรียนรู้และการฝึกฝนทักษะต่างๆ เกี่ยวกับอาชีพช่างผมให้ผู้เข้าอบรมเต็มที่ ด้วยเนื้อหาที่เข้มข้นที่หาไม่ได้ในหลักสูตรทั่วไป ทั้งทฤษฎี เทคนิคและศาสตร์การทำผมจากอาจารย์ช่างผมมืออาชีพ ซึ่งช่างทำผมทั่วไปจะได้เรียนรู้หลังจากการทำงานจริง ทั้งหมดจะช่วยให้ผู้เข้าร่วมอบรมมีพื้นฐานด้านการทำผมที่ครบครัน พร้อมทำงานได้ทันที

ด้าน อรอนงค์ ประทักษ์พิริยะ ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กรและองค์กรสัมพันธ์ บริษัท ลอรีอัล (ประเทศไทย) กล่าวว่า โครงการนี้เกิดขึ้นเพื่อตอกย้ำเจตนารมณ์ของลอรีอัลตามพันธสัญญาว่าด้วยความยั่งยืน Sharing Beauty with All หรือแบ่งปันความงามให้กับทุกสรรพสิ่งของลอรีอัล กรุ๊ป ที่มุ่งช่วยแบ่งปันโอกาสและพัฒนาชุมชน เพื่อสร้างโอกาสทางอาชีพให้กับผู้ขาดโอกาสในสังคม ให้มีอาชีพและคุณภาพชีวิตที่ดีและมั่นคงต่อไป

โครงการฯ จัดการอบรมที่สถาบันนักออกแบบทรงผมเรืองฤทธิ์ สยามสแควร์ ซอย 11 ผู้ผ่านการอบรมหลักสูตรจะได้รับวุฒิบัตรที่ได้รับการรับรองจากบริษัท ลอรีอัล (ประเทศไทย) และสถาบันนักออกแบบทรงผมเรืองฤทธิ์ สำหรับรุ่นที่ 3 จะเปิดเรียนวันที่ 12 มี.ค. 2561 สนใจสมัครและสัมภาษณ์ได้ที่ 064-424-9291 ไลน์ไอดี: BTBL2017