ไลฟ์สไตล์

ออเจ้าการะเกด-คุณพี่หมื่น ฟีเวอร์

  • 7 มีนาคม 2561, 09:00 น. |
  • เปิดอ่าน 5,937
Share on Google+
LINE it!
- +

ละคร บุพเพสันนิวาส เรตติ้งพุ่งต่อเนื่อง ขึ้นอันดับ 1 ในโลกโซเชียล

เรื่อง : ไรเฟิลเบิร์ด

มาแรงแซงทุกระแสบนโลกโซเชียล สำหรับละคร บุพเพสันนิวาส ละครพีเรียดข้ามภพ จากนวนิยายอิงประวัติศาสตร์ บทประพันธ์ของ “รอมแพง” ที่ช่อง 3 หยิบยกมาสร้างเป็นละครโทรทัศน์ บทโทรทัศน์โดยนักเขียนบทชั้นครู “แดง ศัลยา”

 

จนกลายเป็นเทรนด์ฮิตอันดับ 1 บนโลกทวิตเตอร์ และกระแสชื่นชอบในฝีมือการแสดงของนางเอก “เบลล่า–ราณี แคมเปน” ที่สวมบท “การะเกด” ได้ร้าย ฮา เจ้าน้ำตา ครบรส แซ่บลืม!!งานนี้ ผู้บริหาร “ชาคริต ดิเรกวัฒนะชัย” หัวคณะทำงานบริหารกิจการองค์กร ได้กล่าวถึงกระแสละครฮอตติดลมบนว่า “ผมเห็นหลายๆ กระแสที่ชื่นชม และ ชื่นชอบกับละครเรื่องบุพเพสันนิวาส โดยเฉพาะการคอมเมนต์บนโซเชียลมีเดีย ตั้งแต่ตอนแรกที่ฉายเลยครับ มีคอมเมนต์ถึงตัวละคร ฉาก รวมถึงวลีเด็ด ๆ ที่ตัวละครพูด ตลอดทั้งคืน ทำให้ละครมีเรตติ้งที่ดีตั้งแต่ตอนแรก พวกเราชาวช่อง 3 เองก็ดีใจภูมิใจกับเรตติ้งที่พุ่งกระฉูดแบบนี้ครับ”

เห็นแบบนี้แล้วก็หายเหนื่อยกันเลยทีเดียวกับกับผลเรตติ้งที่ออกมาจากการสำรวจ พบว่าเรตติ้งละครบุพเพสันนิวาส วันเปิดตัวอยู่ที่ 6 และเพิ่มไปเตะได้ถึงเลข 8 กันเลยทีเดียว และยังจัดว่านางเอก เบลล่า มาเหนือความคาดหมายกับบทบาท 2 คาแรคเตอร์ “เกศสุรางศ์” หญิงสาวร่างอวบ จิตใจดี แตกต่างจากบทของ “การะเกด”หญิงงามแต่จิตใจเคลือบพิษ

ยังมีอกโตๆ ของคุณพี่ช่วยเพิ้มเรตติ้ง กับการแสดงของ “โป๊ป-ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ” ที่ถ่ายทอดบท พ่อเดช หรือ หมื่นสุนทรเทวา อย่ามัวดูแต่ซิกซ์แพ็คคุณพี่ เพราะคาแรคเตอร์ตัวนี้เล่นดีไม่หยอก ปากคอด่าทอจนนางเอกสำนึกผิดไม่ทันเลยเทียว วาจาเฉือดเฉือนแต่หน้านิ่งหล่อมาก

ทุกคืนวันพุธ-พฤหัสบดี พระนครต้องสะเทือนเพราะออเจ้าการะเกด นับเป็นปรากฏการณ์โฉมใหม่ละครไทย ไม่ต้องตบตีแย่งชิง ก็เปรี้ยงได้

ชาคริต ดิเรกวัฒนะชัย