ไลฟ์สไตล์

คนไทยได้สะสมแล้ว ภาพถ่ายลิมิเต็ด อิดิชั่น “ซูเปอร์ฮีโร่”

  • 25 กุมภาพันธ์ 2561, 09:00 น. |
  • เปิดอ่าน 573
Share on Google+
LINE it!
- +

Yellowkorner ไลฟ์สไตล์แกลเลอรี่ระดับโลกจากฝรั่งเศส นำเสนอภาพถ่ายลิมิเต็ด อิดิชั่นล่าสุด ในธีมซูเปอร์ฮีโร่ นักสะสมรุ่นใหม่พลาดชม บอกเลยว่า เอาท์!

เรื่อง : ปอย

บนชั้น 4 ศูนย์การค้าดิเอ็มควอเทียร์ คือ จุดนัดพบแห่งใหม่ของคนรักภาพถ่าย เป็นที่ตั้งของ Yellowkorner ไลฟ์สไตล์แกลเลอรี่ร่วมสมัยสาขาแรกในประเทศไทย มาไกลจากประเทศฝรั่งเศส เป็นหนึ่งในแกลลอรี่ภาพถ่ายของนักสะสมที่น่าสนใจมากที่สุดแห่งหนึ่งในเวลานี้

ด้วยจุดเด่นของการเป็น One Stop Service รวบรวมผลงานภาพถ่ายจากช่างภาพชื่อดังทั่วโลก ด้วยภาพถ่ายหลากหลายสไตล์ในรูปแบบ Limited Edition ครอบคลุมตั้งแต่แนวธรรมชาติ ทิวทัศน์ รถยนต์ สัตว์ หรือสถาปัตยกรรมทั่วโลก รวมไปถึงคนดัง และอีกมากมายกว่า 2,000 ชิ้น คัดเลือกให้มาอยู่ในแคตตาล็อกของ เยลโล่คอร์เนอร์ เพื่อนำเสนอภาพถ่ายที่ดีที่สุดให้กับนักสะสมรุ่นใหม่

รวมไปถึงตอบโจทย์กลุ่มคนรักบ้านที่มองหาภาพถ่ายสวยๆ เพื่อการตกแต่ง และยังเป็นจุดเริ่มต้นของช่างภาพรุ่นใหม่ที่ต้องการก้าวสู่การเป็นช่างภาพชั้นนำระดับโลกอีกด้วย

นักสะสมที่กำลังมองหาภาพถ่ายชุดใหม่ล่าสุดในปี 2018 นี้ YellowKorner นำเสนอภาพถ่ายลิมิเต็ด อิดิชั่นในธีม “ซูเปอร์ฮีโร่” ถ่ายโดยศิลปินหนุ่มชาวรัสเซีย อิลยา นอเดีย วัยเพียง 27 ปี ศิลปินหนุ่มชาวรัสเซีย มีทักษะทางด้านศิลปะและเทคนิคต่างๆอย่างน่าทึ่ง เขาสามารถผสานแนวการถ่ายภาพให้เข้ากับแรงบันดาลใจจากหลายสิ่ง

รวมถึงการใช้ศิลปะแขนงที่ 7 ซึ่งเป็นการถ่ายทอดภาพถ่ายบุคคล ในรูปแบบของภาพถ่ายแนวภาพยนตร์ เป็นต้นว่า ภาพนักวิทยาศาสตร์ กำลังจมอยู่ในห้วงความคิดเกี่ยวกับปัญญาประดิษฐ์ ภาพสามัญชนคนธรรมดาที่ไม่ได้รับการยอมรับจากคนอื่นปลอมตัวเป็นยอดมนุษย์เขาสามารถหลอกล่อสายตาผู้ชมด้วยฝีมือชั้นยอดในการจัดฉาก การให้แสง การออกแบบเครื่องแต่งกาย และการวางกรอบให้ภาพ สร้างบรรยากาศเสมือนภาพยนตร์ ทำให้ผู้ชมคล้อยตามได้อย่างง่ายดาย ว่าสิ่งที่กำลังรับชมอยู่นั้นเป็นภาพจากการกดหยุดฉากๆ หนึ่งในภาพยนตร์ไว้เท่านั้น

 

อิลยา กล่าวว่า “ผมต้องการที่จะสร้างสิ่งที่เป็นมากกว่าภาพถ่าย ผมหลงใหลในชีวิตผู้คน และเรื่องราวในอดีตของพวกเขา เรื่องราวที่บีบคั้นทางอารมณ์ และความท้าทายต่างๆ ผมถึงชอบแนวการถ่ายภาพแบบภาพยนตร์และพยายามถ่ายทอดผลงานจากความรู้สึกและประสบการณ์ที่ผ่านมาของผม”

เบนัวท์ ลาเพรย์ คือศิลปินอีกคน เกิดเมื่อปี ค.ศ. 1980 และศึกษาด้านการถ่ายภาพจากเมืองลียง ในปี ค.ศ. 2006 เขาเริ่มงานกับสตูดิโอถ่ายภาพโฆษณาใกล้กับเมือง อานน์ซี จังหวัดโอต-ซาวัว ประเทศฝรั่งเศส ผลงานแรกของเขาในปี ค.ศ. 2010 ที่ชื่อชุด “The Quest for the Absolute” สะท้อนถึงแรงบันดาลใจที่เขาได้รับจากเทือกเขาสูงตระหง่าน ที่รายล้อมภูมิประเทศแถบนั้น ด้วยองค์ประกอบที่วางให้ยอดมนุษย์จากการ์ตูนอเมริกัน มาอยู่ท่ามกลางภูมิประเทศที่สวยงามต่างๆ ได้อย่างลงตัว

ในปี ค.ศ. 2014 เขาได้ตัดสินใจย้ายเข้ากรุงปารีสเพื่อสานต่ออาชีพช่างภาพและนักตกแต่งภาพ

เบนัวท์ เชื่อมั่นว่าภาพถ่ายจะต้องถ่ายทอดเรื่องราวได้ ดังนั้น ภาพของดินแดนสมมติที่เขาสร้างสรรค์ขึ้นนั้นจึงถูกวางบทให้ถ่ายทอดเรื่องราวของสิ่งมีชีวิตในยุคก่อนประวัติศาสตร์ ที่อยู่ๆ ก็หลุดจากอดีต มาบุกโลกร่วมสมัยเอาเสียอย่างนั้น ฉากในผลงานชุด "The Wildlife" (ปีค.ศ. 2016) ถูกวางให้เป็นย่านธุรกิจอย่างลา เดฟองส์ ในกรุงปารีส ป่าคอนกรีตที่ปกติเป็นแหล่งพำนักของคนทำงาน กลับต้องกลายเป็นทางเดินให้กับเหล่าไดโนเสาร์ที่น่ากลัว เหยียบย่างไปทุกหนแห่งราวกับเมืองนี้เป็นถิ่นที่อยู่อาศัยโดยธรรมชาติของมัน มาตั้งแต่ไดโนเสาร์ได้ถือกำเนิดขึ้น

 

เบนัวท์ แสดงให้เห็นถึงฝีมืออันฉกาจในการจัดฉาก การให้แสง และการสร้างกรอบให้ภาพ ภาพตัดต่อของเขานั้น ให้บรรยากาศเสมือนภาพยนตร์แนวเหนือธรรมชาติ ซึ่งทำให้ผู้ชมรู้สึกราวกับตัวเองอยู่ในกองถ่ายทำภาพยนตร์นั้น กลิ่นอายของภาพชุดนี้ทำให้เรานึกถึงภาพยนต์เรื่อง Jurassic Park ของผู้กำกับสตีเฟน สปีลเบิร์ก

ในขณะเดียวกัน ก็ชวนให้นึกถึงลักษณะการเล่าเรื่องผ่านภาพถ่ายอันยอดเยี่ยมของช่างภาพชื่อดัง เกรเกอรี่ ครูวด์สัน ด้วยเช่นกัน

โดยแต่ละภาพจะมีหมายเลขกำกับ และมาพร้อมกับใบรับรองว่าเป็นของแท้ภายใต้ลิขสิทธิ์ที่ถูกต้องตามข้อตกลงในการผลิต  โดยภาพบางภาพอาจจะผลิตขึ้นโดยไม่จำกัดจำนวน และบางภาพผลิตได้เพียง 50, 100, 200, 500 หรือ 5000 ชิ้นทั่วโลกเท่านั้น  สามารถเลือกขนาด กรอบและผิวสัมผัสได้ตามความต้องการ

เข้าถึงโลกแห่งศิลปินได้ทุกที่ ทุกเวลา ด้วยแกลเลอรี่ออนไลน์ ที่ให้บริการสั่งจองภาพได้ง่ายๆ พร้อมสนุกสนานไปกับการทดลองเลือกภาพที่คุณชื่นชอบ ผ่านโปรแกรมจำลองการติดตั้งภาพที่ทำให้มองเห็นรูปภาพในมุมต่างๆ ของห้องได้อย่างเสมือนจริง

หลังจากยืนยันการสั่งซื้อแล้ว ภาพจะถูกจัดส่งตรงจากแกลเลอรี่ที่ฝรั่งเศสและถึงมือภายใน 2 สัปดาห์ และยังมั่นใจได้แน่นอนว่างานทุกชิ้นจาก YellowKorner เป็นภาพพิมพ์คุณภาพสูงด้วยผ่านกระบวนการที่พิถีพิถันจาก Zeinberg ห้องแล็บของ YellowKorner พร้อมผู้เชี่ยวชาญด้านภาพถ่ายที่คอยควบคุมความคมชัด และสี ทำให้คุณได้ภาพที่มีคุณภาพสูงสุดไม่ต่างจากภาพที่จัดแสดงที่แกลเลอรี่