ไลฟ์สไตล์

หนุ่ม สันติสุข กับบทบาทผู้จัดละคร

  • 13 กุมภาพันธ์ 2561, 09:00 น. |
  • เปิดอ่าน 727
Share on Google+
LINE it!
- +

โลดเล่นในวงการมากว่า 30 ปี ถึงเวลาที่ หนุ่ม สันติสุข ขอพิสูจน์ฝีมือกับงานเบื้องหลัง

เรื่อง : ไรเฟิลเบิร์ด

เริ่มตั้งแต่เล่นเป็นพระเอก จนรับบทพ่อ ผ่านการแสดงมาแล้วทุกบทบาท เรียกว่าอยู่ในระดับนักแสดงรุ่นใหญ่ที่ใครๆ ก็เชื่อมือ ชื่อชั้น หนุ่ม-สันติสุข พรหมศิริ ไม่ธรรมดา ล่าสุดอีกบทบาทใหม่ในการเป็นผู้จัดละคร ในนามค่ายเฮาส์ ออฟ มรรค ประเดิมซิทคอม “รักกัน มันแจ๋ว” ออกอากาศทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 9.00 น. ทางช่อง 7HD

“เพื่อนรุ่นเดียวกันเป็นผู้จัดละคร ผู้กำกับไปหลายคนแล้ว ทำกันตั้งแต่ 20 ปีที่แล้วก็มี แต่ผมยังสนุกกับงานแสดงอยู่ จนถึงเวลาก็คุยกับหุ้นส่วน คุยกับโปรดิวเซอร์ ลูกน้อง เพราะเราอยากทำหลายอย่าง ภาพยนตร์ ละคร รายการ ก็มาดูว่าจะเริ่มที่ช่องไหนดี แล้วช่อง 7 มีตลาดที่กว้าง เราก็เสนอแล้วทางช่องก็อ้าแขนรับ

30 ปีในการแสดง เราร่วมงานได้กับทุกช่องอยู่แล้ว พอมาสวมหมวกใบใหม่ งานแสดงสัดส่วนก็ลดหลั่นกันไป แต่ยังไงก็ยังรับงานแสดงอยู่ ยังสนุกกับมันอยู่ สามารถรับงานได้ทุกช่อง

ในส่วนของงานผู้จัดเราไม่ได้ทำทั้งหมด แค่เป็นคนวางแผนว่าจะทำเรื่องนี้ เอาใครมาเล่น ส่วนคนลุยงานแต่ละฝ่ายก็มีคนประจำตำแหน่งที่ค่อนข้างพร้อมอยู่แล้ว กองเราไม่เหมือนกองละครที่อยู่ด้วยกันทุกเรื่อง เราได้พนักงานหลายส่วนมาจากคนทำหนัง ในแต่ละส่วนเราจ้างแบบต่อเรื่อง เลือกคนเหมาะกับงานเพื่อความคล่องตัว และเพื่อความแปลก ละครจะได้ไม่มีลุคเหมือนกัน

มีเวลาก็ลงกองถ่ายตลอด ปัญหาที่เจอมากมาย ปัญหาเจอบ่อยสุดคือเสียงรบกวน แต่เราต้องใจเย็นที่สุดและแก้ปัญหาให้เร็วที่สุด เพื่อให้เกิดความเสียหายน้อยที่สุด อย่างจะยกคิวก็ต้องรีบตัดสินใจ ฝนตกตัดสินใจเลยว่าจะยังไง ปัญหานักแสดงไม่พร้อมก็มี เด็กรุ่นใหม่บางทีเขาก็ยังไม่มีคนสอนคนดูแล บางทีเขาไม่เข้าใจงานแสดงต้องใช้ความรับผิดชอบเยอะ เขาไม่รู้ว่าเขาต้องทำยังไง เราต้องดูภาพรวมหมด ทุกวินาทีมีค่า ก็เป็นอีกงานที่สนุกท้าท้าย”