ไลฟ์สไตล์

อ๋อม สกาวใจ คุณแม่ป้ายแดง เลี้ยงลูกเอง

  • 11 กุมภาพันธ์ 2561, 09:00 น. |
  • เปิดอ่าน 6,152
Share on Google+
LINE it!
- +

คุณแม่คนสวยเผยเคล็ดลับรู้ใจลูกเล็กไม่ยาก แค่หมั่นสังเกตเสียงร้อง อาการของลูก

เรื่อง : ไรเฟิลเบิร์ด

หายหน้าหายตาไปนาน ได้เจอ อ๋อม-สกาวใจ พูนสวัสดิ์ คุณแม่ป้ายแดง ในงานทำบุญที่บ้านราชาวดี(หญิง) ปากเกร็ด ร่วมกับแอล-ภาวิณี บุตรเลียบ เจ้าของ T- plus ผลิตภัณท์เสริมอาหารเพิ่มน้ำนมมารดา ซึ่งอ๋อมเป็นพรีเซ็นเตอร์ และได้เล่าถึงการเลี้ยงลูกของเธอ

“อ๋อมที่เลี้ยงลูกด้วยตัวเองค่ะ ไม่ได้จ้างพี่เลี้ยง อ๋อมให้นมเองตลอดค่ะ ให้จอมทัพดื่มนมแม่ตลอดค่ะ อยากให้เขาแข็งแรง ได้รับภูมิคุ้มกันจากแม่สู่ลูก อ๋อมรู้สึกว่าช่วงเวลาให้นมลูกเป็นช่วงเวลาที่อบอุ่นและมีความสุขมากเลย แต่บางครั้งอาจมีให้คุณยายมาช่วยดู ในเวลาที่อ๋อมต้องออกไปทำงาน

อ๋อมอยากใช้เวลาอยู่กับจอมทัพให้เยอะที่สุด เท่าที่เราจะทำได้ อยากเห็นเขาเติบโตขึ้นในทุกๆ วันค่ะ น้องจอมทัพเลี้ยงง่ายมากๆ ไม่งอแงเลย มีร้องบ้างเวลาหิวแต่ส่วนใหญ่จะอารมณ์ดี ยิ้ม เล่นทั้งวัน วิธีเลี้ยงลูกของอ๋อมก็ใช้ความใกล้ชิดและการสังเกตถึงพฤติกรรมต่างๆ ของจอมทัพว่าทำหน้าแบบนี้ ต้องการอะไร เวลาร้องแบบนี้ ส่งเสียงแบบนี้ อยากได้อะไร จะอุ้มจะกอดเขาตลอดเวลาที่อยู่ด้วยกันค่ะ

ตอนนี้อ๋อมกลับมารับงานเหมือนเดิมแล้ว ช่วงนี้ก็เป็นพิธีกร พรีเซนเตอร์ T-plus ส่วนละครก็เริ่มมีติดต่อมาบ้างแล้วค่ะ แล้วก็ยังทำงานเบื้องหลังผลิตรายการอยู่ตลอด ทำบริษัททัวร์ แล้วก็มีทำธุรกิจอาหารเสริมเพิ่มขึ้นมาอีก 1 อย่างค่ะ”

แม่อ๋อมกับน้องจอมทัพ