ไลฟ์สไตล์

รักแบบคนเดือนมกรา (คม)

  • 30 มกราคม 2561, 09:00 น. |
  • เปิดอ่าน 2,019
Share on Google+
LINE it!
- +

คนบ้างานอย่างนี้ รู้จักความรักด้วยหรือ?

เรื่อง : เคอร์มิท

 

อย่างที่บอกไปสัปดาห์ก่อนแล้วว่า คนที่เกิดเดือนมกราคมนั้นเป็นคนมีความทะเยอทะยานสูงในเรื่องการประสบความสำเร็จ รวมทั้งความมั่นคงในชีวิต นอกจากนี้ยังเป็นคนที่จัดการหลายๆ สิ่งได้อย่างมีระบบ เป็นคนมีความอดทน และเชื่อถือได้

ในด้านความรัก เขาก็เป็นคนช่างเรียกร้อง พอๆ กับในการงาน ที่มักจะเรียกร้องให้คนอื่นทำงานมากกว่าเดิมอีกหน่อย จนหลายๆ คนที่เป็นคู่ก็อาจจะทนพวกเขาไม่ได้

ด้วยอิทธิพลของธาตุดิน ทำให้พวกเขามีความรักที่ร้อนแรง แม้ว่า อาจจะชอบทำตัวเหินห่าง ไร้ความโรแมนติกไปสักหน่อย นอกจากนี้ ดูเหมือนว่าเขามักจะทำตัวไม่ถูกเมื่อถึงคราวตกหลุมรัก พวกเขามักไม่ค่อยกล้าเป็นคนที่จะเริ่มต้นความสัมพันธ์ก่อน แต่เมื่อความสัมพันธ์ดำเนินไป พวกเขามักจะจริงจังตามสไตล์ของตัวเอง

อย่างไรก็ตาม คนเดือนมกราคม จะเป็นคนรักที่ดูแลความรู้สึกคู่ของพวกเขาเป็นอย่างดี และไม่ต้องการทำร้ายจิตใจคนรัก ไม่ว่าจะในเรื่องใดๆ ก็ตาม เพียงแต่ลักษณะภายนอกอาจจะเย็นชา เนื่องเพราะพวกเขาไม่รู้ว่าจะแสดงออกเรื่องความรักอย่างไร แม้ว่าลึกๆ แล้วพวกเขาจะเป็นคนรักที่แสนอบอุ่น อ่อนโยน และทุ่มเทมากๆ ก็ตาม

ดังนั้น ความสัมพันธ์ของคนที่เกิดในเดือนนี้ จะไปรอดก็ด้วยความเข้าอกเข้าใจของคนรักเป็นสำคัญ ว่าจริงๆ แล้ว คุณไม่ได้เป็นคนเฉยเมย หรือดูเหินห่างอย่างที่เห็นและเป็นอยู่แต่อย่างใด และคุณที่ดูเฉยเมยคนนี้ จริงๆ แล้วแสนจะเซนสิทีฟยิ่งกว่าใครๆ แถมยังมักจะประหม่าและตึงเครียดในด้านความสัมพันธ์ด้วย (เห็นใจเขาหน่อยเถอะนะ)

สำหรับคนเดือนมกราคม ที่มักจะอยู่ภายใต้อิทธิพลของราศีมังกรนั้น คู่ที่เหมาะสมของพวกเขามักจะอยู่ในราศี มีน พฤษภ กันย์ และพิจิก

คู่รักคนดัง

เดวิด โบวี กับ อิมมาน

เดวิด โบวี่ หรือ เดวิด โรเบิร์ต โจนส์ นับเป็นไอดอลหนึ่งของราศีมังกรในฝั่งร็อกจากอังกฤษ เขามีชีวิตที่ไม่ธรรมดา โดยเฉพาะในด้านชื่อเสียงความเป็นนักร้องนักดนตรีของเขาในช่วงทศวรรษที่ 1970 หนึ่งในศิลปินยุคดาดาอิสม์ (ศิลปะแห่งความยุ่งเหยิง) ผู้นี้ เกิดที่บริกซ์ตัน ในวันที่ 8 มกราคม 1947 (เสียชีวิต 10 มกราคม 2016) ด้วยวัยเด็กที่ยากจนและไม่น่าจะผันตัวมาเป็นนักดนตรีฝีมือระดับโลกได้เลย ทว่า ในวัย 15 เดวิด ได้รู้จักกับศาสนาพุทธ งานเขียนของ แจ็ค เคอรูยัค และดนตรีแจ๊ซ ผ่านทางลูกพี่ลูกน้องของเขา และทำให้เดวิด ตัดสินใจเลือกทางเดินชีวิตในสายดนตรี ในไม่ช้าเขาก็กลายเป็นส่วนหนึ่งของแวดวงดนตรีเฮฟวี่ในลอนดอน และเปลี่ยนชื่อในวงการเป็น เดวิด โบวี่

ผลงานที่โดดเด่น และก้าวล้ำสมัยของ เดวิด ทำให้เขาข้ามผ่านชีวิตและสังคมอันสับสนวุ่นวายของบุปผาชน มายังยุคเอทตีส์ (80's) แม้จะไม่ได้รับความนิยมล้นหลามขนาดดนตรีป๊อปของ เดอะ บีเทิ่ลส์ แต่ในแง่ของความเป็นดนตรีร็อกนั้น ได้การยอมรับอย่างไร้ข้อกังขา

เดวิด โบวี กับ อิมมาน

ภาพลักษณ์ของเขามักจะออกมาอ้อนแอ้น สะโอดสะอง และถูกจัดอยู่ในกลุ่มผู้ต้องสงสัยว่าจะเป็นนักดนตรีเกย์ ทว่า ในปี 1990 เขาเลิกรากับแฟนสาว เมลิสสา เฮอร์ลีย์ มาใช้ชีวิตคู่กับซูเปอร์โมเดลผิวหมึกคนแรกของโลก อย่าง อิมมาน ทั้งคู่พบกันในงานปาร์ตี้ที่บ้านเพื่อน อีก 2 ปีถัดมาก็เข้าพิธีสมรสกัน

อิมมานนั้นเป็นคนราศีกรกฎ ซึ่งเป็นราศีตรงกันข้ามกับมังกร ที่ดูออกจะเป็นคู่ที่แปลกๆ สักนิด อย่างไรก็ตาม สำหรับความสัมพันธ์ของคู่นี้ ด้วยความที่สาวกรกฎอย่างอิมมานเป็นคนที่อ่อนไหวง่าย รักบ้าน และเป็นคนช่างเข้าอกเข้าใจ อาจจะเป็นสิ่งนี้เองที่เชื่อมโยงทั้งคู่เอาไว้ด้วยกัน รวมทั้งการดูแลเอาใจใส่พิเศษที่ทั้ง 2 คนมีคุณสมบัตินี้มากเป็นพิเศษเช่นเดียวกัน อย่างที่ เดวิด เคยให้สัมภาษณ์เอาไว้ว่า อิมมาน ทำให้เขารู้สึกสบายๆ และเป็นผู้หญิงที่อบอุ่น ซึ่งตรงกับสิ่งที่ชาวราศีมังกรค้นหาอยู่

 

ออร์ลันโด บลูม กับ มิแรนดา เคอร์ 

หนุ่มเดือนมกราคมอีกราย ออร์ลันโด บลูม (เกิด 13 มกราคม 1977) นักแสดงชาวอังกฤษที่โด่งดังขึ้นมาจากบทบาทเอลฟ์ เลโกลัส ในหนังไตรภาค The Lord of the Rings รวมทั้ง The Hobbit และบทบาท วิล เทอร์เนอร์ ในภาพยนตร์ชุด Pirates of the Caribbean กับบท ปารีส ผู้จุดชนวนสงครามเมืองทรอย ด้วยการลักตัวราชินีเฮเลนมากจากสปาร์ตา ใน Troy (2004)

ออร์ลันโด ยังได้บทบาทเด่นๆ ใน Kingdom of Heaven (2005) และ Elizabethtown (2005) โดยในปี 2009 เขาได้รับเลือกให้เป็นทูตของยูนิเซฟ (UNICEF Goodwill Ambassador) และปี 2015 ได้รับรางวัลทางด้านการส่งเสริมมนุษยชนดีเด่น จากเวทีบาฟตา (BAFTA Britannia Humanitarian Award)

ออร์ลันโด บลูม - มิแรนดา เคอร์

ในเรื่องความรัก ออร์ลันโด มีความสัมพันธ์ติดๆ ดับๆ กับนักแสดง เคท บอสเวิร์ท ก่อนที่จะมาปักหลักจริงจังกับสุดยอดนางแบบชาวออสซี่ อย่าง มิแรนดา เคอร์ โดยทั้งคู่ประกาศหมั้นกันเมื่อเดือน มิ.ย. 2010 และแต่งงานกันในเดือนถัดมา และมีพยานรักเป็นลูกชายชื่อ ฟลินน์ คริสโตเฟอร์ บลูม (เกิด 6 มกราคม 2011) ทว่า ความรักนี้ไปไม่รอดอีก เมื่อพวกเขาออกมาประกาศแยกทางกันในเดือน ต.ค. 2013

สำหรับมิแรนดา เป็นชาวราศีเมษ ซึ่งเมื่อมาเจอกับชาวมังกรทุกสิ่งดูจะตรงข้ามกันไปหมด ชาวเมษมักแสดงออกหรือกระทำการใดๆ โดยไม่ได้นึกถึงผลที่จะตามมา ในขณะที่ชาวมังกรจะชั่งน้ำหนักถึงผลได้ผลเสียก่อนที่จะลงมือทำ ชาวมังกรมองว่า ชาวเมษชอบนำตัวไปสู่ความเสี่ยง ซึ่งเป็นสิ่งที่เขาไม่ชอบเอามากๆ จริงๆ แล้ว คน 2 ราศีนี้ไม่เคยใจตรงกัน พวกเขามักจะเลือกในสิ่งที่แตกต่าง และมักมีวิถีทางที่ต่างกันอีกด้วย การประคับประคองใช้ชีวิตคู่มาได้หลายปีก็นับว่าน่าอัศจรรย์มากแล้ว

แม้ชาวเมษกับชาวมังกรมักจะฟาดฟันกันเป็นประจำ แต่จริงๆ ทั้งคู่สามารถไปกันได้ดี ชาวเมษต้องระวังที่จะไม่แสดงอาการต่อต้านความคิดของชาวมังกร ในขณะที่ชาวมังกรก็ต้องไม่ทำให้ไฟในตัวของชาวเมษมอดลง การประนีประนอมเท่านั้นที่จะประคับประคองชีวิตคู่ได้ หากสามารถเรียนรู้จากกันและกันได้จะคุ้มค่ามาก หากมีความสัมพันธ์ที่อยู่บนพื้นฐานของความรักและให้เกียรติกัน ก็จะสามารถก้าวข้ามทุกอุปสรรคไปได้

ออร์ลันโด บลูม กับ เคที แพร์รี

มาดูแฟนสาวสวยของพ่อหนุ่มออร์ลันโดอีกราย นั่นคือ เคที แพร์รี เขาเริ่มเดทกับนักร้องดัง หลังจากงานประกาศรางวัลลูกโลกทองคำครั้งที่ 73 (ปี 2016) ก่อนที่อีกปีถัดมาทั้งสองจะประกาศแยกทางกัน ซึ่งออร์ลันโด บอกว่า เขากับเคที ยังเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน "การเลิกราไม่จำเป็นต้องจบด้วยความโกรธเกลียด คือเราก็โตๆ กันแล้วอะนะ จะว่าไปก็ไม่ค่อยมีคนสนใจหรอกว่าผมจะเป็นยังไง ฝั่งเธอสิเป็นข่าวมากกว่า น่าเห็นใจนะครับ"

เคที แพร์รี

เพราะว่า "โตๆ กันแล้ว" ออร์ลันโดเลยเรียนรู้ที่จะจบความสัมพันธ์อย่างรวดเร็ว โดย เคที เป็นชาวตุลย์ ซึ่งเป็นอีกราศีหนึ่งที่วิธีคิดและวิธีการต่างจากชาวมังกรอย่างสิ้นเชิง ชาวตุลย์จะใช้สติปัญญาใคร่ครวญ ในขณะที่ชาวมังกรจะให้ความสำคัญกับวิธีการที่นำไปสู่ความสำเร็จเท่านั้น

ราศีตุลย์ได้รับอิทธิพลจากดาวศุกร์ ส่วนราศีมังกรได้รับอิทธิพลจากดาวเสาร์ ดาวศุกร์คือพลังหยินที่นุ่มนวลและอบอุ่น ในขณะที่ดาวเสาร์คือพลังหยางที่แข็งกร้าวและเยือกเย็น ดาวทั้งสองดวงนี้แทบไม่มีอะไรที่เหมือนกันเลย ชาวตุลย์มักใช้ชีวิตแบบเนิบช้า สบายๆ มีเวลาชื่นชมกับความงดงามและความโรแมนติก ที่ดูเป็นความขี้เกียจในสายตาของชาวมังกร ทั้งคู่จะต้องใช้ความพยายามอย่างหนักในการทำความเข้าใจมุมมองของอีกฝ่าย

สิ่งที่ดีที่สุดในความสัมพันธ์ระหว่างชาวตุลย์กับชาวมังกร ทั้งคู่ต้องมอบแต่สิ่งดีๆ ให้กันในการคบหา ต้องปล่อยให้อีกฝ่ายหนึ่งใช้ความคิดอย่างอิสระ แทนที่จะพยายามยัดเยียดให้อีกฝ่ายทำตามวิธีการของตัวเอง เป็นเพื่อนกันนั่นแหละ... ดีแล้ว