ไลฟ์สไตล์

เทคนิคเลือกยีนส์ 3 สไตล์ให้ใส่แล้วเท่!

  • 8 มกราคม 2561, 09:00 น. |
  • เปิดอ่าน 9,361
Share on Google+
LINE it!
- +

การเลือกซื้อกางเกงยีนส์ให้ใส่แล้วดูพอดีกับหุ่น บางทีก็ไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับคุณผู้ชาย งั้นลองไปดูเทคนิคที่เรานำมาฝากนี้สิ แล้วชีวิตจะง่ายขึ้น

เรื่อง : ภาดนุ ภาพ : ลีวายส์

หลายคนคงจะเห็นด้วยกับประโยคที่ว่า “ยีนส์ เนเวอร์ ดายส์” เพราะไม่ว่าจะผ่านไปกี่ยุคกี่สมัย กางเกงยีนส์ก็เป็นหนึ่งใน มัสต์ แฮฟ ไอเท็ม ที่ไม่เคยห่างหายไปจากวงการแฟชั่นเลยละ ครั้งนี้เราเลยขอเอาใจหนุ่มๆ ด้วยการนำเทคนิคเลือกยีนส์ 3 สไตล์ให้ใส่แล้วเท่มาฝาก

1.ยีนส์สไตล์อาร์ติสท์

สำหรับหนุ่มอารมณ์ติสท์ที่ต้องการสร้างริ้วรอยเฟดบนกางเกงยีนส์ที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเองแบบไม่เหมือนใคร แนะนำให้เลือกซื้อกางเกงยีนส์ที่มีขนาดเอวเล็กกว่าเอวจริงประมาณ 1 นิ้ว โดยเลือกความยาวของขากางเกงที่พอดี แล้วสวมใส่โดยไม่ต้องซักแต่อย่างใด  (แต่ควรผึ่งไว้ในที่ที่มีอากาศถ่ายเท จะได้ไม่มีกลิ่นอับ) เพื่อให้เกิดริ้วรอยแห่งความทรงจำอันสวยงามและแสนเท่ในแบบเฉพาะของตัวเอง

2.ยีนส์สไตล์บอดี้ฟิต

คุณสุภาพบุรุษที่ต้องการให้กางเกงยีนส์ฟิตพอดีกับตัวในทุกรายละเอียด แนะนำให้เลือกซื้อกางเกงยีนส์ที่มีขนาดเอวพอดีตัว แต่เลือกความยาวของขากางเกงให้ยาวกว่าปกติ 2 นิ้ว โดยใส่กางเกงแล้วลงไปแช่ในน้ำประมาณชั่วโมงครึ่ง-2 ชั่วโมง จากนั้นขึ้นจากน้ำโดยปล่อยให้กางเกงยีนส์แห้งเองขณะกำลังสวมใส่อยู่ เพื่อให้กางเกงยีนส์หดฟิตพอดีตัวของผู้สวมใส่ไงล่ะ ถ้าอยากได้ยีนส์ที่ใส่แล้วหล่อฟิตพอดีเป๊ะ! ก็ต้องอดทนนะ

 

3.ยีนส์สไตล์เนี้ยบ

สำหรับชายหนุ่มที่ชอบซักกางเกงยีนส์ ควรเลือกซื้อกางเกงยีนส์ที่มีขนาดเอวใหญ่กว่าเอวปกติ 2 นิ้ว และเลือกความยาวของขากางเกงที่ยาวกว่าปกติ 2 นิ้วด้วย โดยเวลาซักให้ซักด้วยมือในน้ำที่มีอุณหภูมิ 30 องศาเซลเซียส แล้วผึ่งลมให้แห้ง ควรหลีกเลี่ยงการนำยีนส์ไปตากแดด และไม่ควรซักกางเกงยีนส์บ่อยจนเกินไปโดยไม่จำเป็น แค่นี้กางเกงยีนส์ตัวเก่งก็จะอยู่คู่กับคุณไปอีกนานเลยละ