ไลฟ์สไตล์

ไอเดียเลือกของขวัญให้คนพิเศษ

  • 4 มกราคม 2561, 09:00 น. |
  • เปิดอ่าน 8,317
Share on Google+
LINE it!
- +

ช่วงต้นปีใหม่แบบนี้ยังไม่หมดช่วงเทศกาลให้ของขวัญแด่คนพิเศษ เพื่อแสดงความรัก ความใส่ใจที่มีให้กันเสมอมา

เรื่อง : ภาดนุ ภาพ : Shopee

เราจึงอยากนำไอเดียในการเลือกของขวัญให้กับเพื่อนๆ ญาติพี่น้อง พ่อแม่ หรือคนที่คุณรักมาฝาก โดยมี เบอร์ดี้-ปาวา นาคาศัย เซเลบบริตี้สาวสวยผู้มีไลฟ์สไตล์แบบคนรุ่นใหม่ มาแนะนำไอเดียดีๆ พร้อมทั้งนำทิปส์ดีๆ จาก ช้อปปี้ (Shopee) เว็บขายสินค้าออนไลน์มาแนะนำเพิ่มเติมด้วยเช่นกัน

เบอร์ดี้ : “สำหรับเบอร์ดี้ การเลือกของขวัญให้กับคนพิเศษในเทศกาลต่างๆ นั้นสำคัญมากค่ะ เบอร์ดี้เชื่อว่าการให้ของขวัญเหมือนเป็นการแสดงความรัก ความใส่ใจกับคนพิเศษของเรา ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนหรือครอบครัว และที่สำคัญคือเราควรรู้ด้วยว่า คนคนนั้นชอบของสไตล์ไหน ประเภทไหน ถึงจะเลือกซื้อของได้ถูกใจผู้รับ บางคนอาจคิดว่าการซื้อของขวัญเป็นเรื่องยุ่งยากและใช้เวลามาก

แต่สำหรับการช็อปปิ้งบนโลกออนไลน์นั้นไม่ได้ยุ่งยากอย่างที่คิดเลย “ช้อปปี้” (Shopee) ก็เป็นอีกหนึ่งแพลตฟอร์มที่ทำให้การช็อปปิ้งกลายเป็นเรื่องที่สะดวกมากขึ้น แม้จะยุ่งแค่ไหน เบอร์ดี้ก็ช็อปปิ้งได้โดยใช้มือถือช็อปปิ้งออนไลน์ในแอพพลิเคชั่นต่างๆ ตามหาของขวัญที่ต้องการ เช่น สินค้าสุขภาพและความงาม แฟชั่น ของตกแต่งบ้าน ไอทีแกดเจ็ตต่างๆ นอกจากนี้หลายครั้งที่ในช่วงเทศกาลปีใหม่ เบอร์ดี้จะต้องไปเที่ยวกับครอบครัวที่ต่างประเทศ ก็จะสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ส่งเป็นของขวัญโดยให้ไปส่งที่บ้านเพื่อนๆ ของเราได้เลย ซึ่งเป็นวิธีที่สะดวกมากๆ เลยค่ะ”

เบอร์ดี้-ปาวา นาคาศัย

 

นอกจากทิปส์ดีๆ ที่เซเลบสาวแนะนำแล้ว www.shopee.co.th ผู้นำตลาดอีคอมเมิร์ซที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน ยังมีเคล็ดลับให้คุณนำไปประยุกต์ใช้ในการเลือกซื้อของขวัญให้เหมาะสมกับผู้รับแต่ละคนโดยยึดหลักดังนี้

1.เพศ

หลักในการพิจารณาให้ของขวัญที่ถูกใจผู้รับมากที่สุด คือ “เพศ” เนื่องจากเพศชายและหญิงมีความชอบที่แตกต่างกัน เช่น ผู้หญิงมักจะประทับใจเมื่อได้รับของขวัญประเภท สุขภาพและความงาม สินค้าแฟชั่น เสื้อผ้า เครื่องประดับ ผ้าพันคอ กระเป๋า เครื่องสำอาง ฯลฯ ส่วนผู้ชายมักจะถูกใจกับพวกอุปกรณ์ไอทีต่างๆ เช่น เคสมือถือ หูฟัง ลำโพง กล้องถ่ายรูป พาวเวอร์แบงก์ นาฬิกา ฯลฯ ในกรณีที่ยังไม่ทราบเพศของผู้รับ อย่างการจับสลากของขวัญ ควรเตรียมของขวัญประเภทที่ใช้ได้ทั้ง 2 เพศไว้ก่อนจะเหมาะกว่า เช่น ของในหมวดหมู่ตกแต่งบ้าน หรืออุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า เป็นต้น

2.วัย

ควรเลือกของขวัญที่สัมพันธ์กับวัยของผู้รับด้วย ควรดูที่อายุของผู้รับเป็นเกณฑ์อยู่เสมอว่า จะต้องเลือกซื้อของประเภทไหน จึงจะเหมาะสม อาทิ ถ้าเป็นวัยเด็ก ก็ควรเลือกซื้อเป็นของขวัญพวก เกมส์ หรือของเล่น ถ้าเป็นวัยรุ่น ก็อาจจะเหมาะกับพวกสินค้าแฟชั่นทั่วไป ช็อกโกแลต หรือคุกกี้ แต่ถ้าเป็นผู้หลักผู้ใหญ่ ควรเลือกซื้อเป็นของที่สามารถใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน เช่น เซ็ตครีมอาบน้ำ สบู่กลิ่นหอมต่างๆ สกินแคร์ เครื่องใช้ในห้องน้ำ อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน ของใช้ในครัวเรือน อาหารและเครื่องดื่มที่สามารถนำไปใช้ในการจัดปาร์ตี้เล็กๆ ในบ้านได้

 

3.สไตล์

ของขวัญแต่ละประเภท ก็เหมาะกับคนแต่ละสไตล์ที่มีนิสัยแตกต่างกัน สิ่งสำคัญคือจะต้องรู้ความชอบของผู้รับด้วยว่าเป็นคนประเภทไหน คาแร็กเตอร์อย่างไร และต้องซื้อของประเภทไหนถึงจะเหมาะสมกับสไตล์ของผู้รับ เพราะความชอบของแต่ละคนนั้นย่อมแตกต่างกัน อย่าเลือกจากความชอบของตนเองเป็นมาตรฐาน แต่ให้พิจารณาจากนิสัย และความสนใจของผู้รับมาเป็นอันดับแรก หากของที่คุณเลือกถูกใจผู้รับมากเท่าไร ก็แสดงว่าคุณใส่ใจรายละเอียดของตัวเขามากเท่านั้น

4.ราคา

สำหรับใครที่มีงบไม่มาก และมีไอเดียที่อยากจะสร้างความประทับใจให้แก่ผู้รับ โดยการประดิษฐ์ของขวัญ DIY ขึ้นมาด้วยตัวเองแบบง่ายๆ ไม่ซ้ำใครก็สามารถทำได้ เช่น การ์ด กรอบรูป สวนขวดแก้วดีไซน์สวย แท่นหนีบรูป หรือข้อความโดนใจน่ารักๆ ปฏิทิน DIY ต้อนรับปีใหม่ ไดอารี่ หรือสมุดโน้ตแบบแฮนด์เมดก็เก๋ไปอีกแบบนึง โดยเลือกซื้ออุปกรณ์มาทำเอง ไม่ยุ่งยากอย่างที่คิด นอกจากจะสวยไม่ซ้ำแบบใครแล้ว ยังสามารถเก็บไว้เป็นความทรงจำดีๆ และมีคุณค่าทางจิตใจต่อผู้รับอีกด้วย

การมอบของขวัญให้คนพิเศษในเทศกาลต่างๆ ไม่จำเป็นต้องมีราคาสูงเสมอไป แต่ของชิ้นนั้นต้องมีคุณค่าทางจิตใจ เพราะเป็นการแสดงออกถึงความรัก ความตั้งใจ และความใส่ใจจากผู้ให้ถึงผู้รับ ฉะนั้นควรเลือกซื้อของที่คิดว่าเหมาะสมกับผู้รับ สังเกตจากปัจจัยหลายๆ อย่างที่เขาจะชอบของชิ้นนี้ และจะสามารถนำของสิ่งนี้ไปใช้ได้จริง หรือมองหาสินค้าที่มีคุณภาพพร้อมราคาที่สมเหตุสมผลก็ได้เช่นกัน