ไลฟ์สไตล์

แว็กซ์คิ้ว ยังไงให้เป๊ะปัง!

  • 26 ธันวาคม 2560, 09:00 น. |
  • เปิดอ่าน 5,636
Share on Google+
LINE it!
- +

เพราะคิ้วคือมงกุฎของหน้า เขาว่าวิธีที่ทำให้คิ้วเป๊ะอย่างเร็วและแสนสบาย ผู้ชายทำได้ผู้หญิงทำแล้วดีก็คือการแว็กซ์คิ้ว แต่ว่ามีข้อควรรู้ก่อนตัดสินใจไปแว็กซ์คิ้ว

เรื่อง : เทียนหยด

การมีทรงคิ้วสวยนอกจากจะทำให้หน้าสดของสาวๆ รอดแล้ว ยังลดเวลาในการแต่งหน้าได้ด้วย แต่การจะมีทรงคิ้วสวยได้ต้องมีวิธี วิธียอดนิยมของสาวๆ ที่คิ้วไม่มากนักก็คือการไปสักคิ้ว แต่สำหรับคนที่มีขนคิ้วอยู่แล้วแต่ไม่เป็นทรง มักจะจัดการกับคิ้วด้วยการกันคิ้ว หรือถอน แต่มีอีกวิธีหนึ่งที่สามารถจัดทรงคิ้วได้สมบูรณ์แบบ เก็บขนเส้นเล็กๆ ได้หมดจด ก็คือ การแว็กซ์คิ้ว

ข้อดีของการแว็กซ์คิ้วคือ เพียงครั้งเดียวก็ไม่เหลือเส้นขนเป็นตอๆ ไว้ให้ลำบากใจ และยังทำให้ขนคิ้วที่จะเกิดใหม่ขึ้นช้ากว่าการกันหรือการถอน อาจนานได้ถึงประมาณหนึ่งเดือน และขนคิ้วที่ขึ้นใหม่จะบางลง และอาจค่อยๆ จางไป หากมีการแว็กซ์คิ้วอย่างต่อเนื่อง สำหรับผู้ที่แต่งหน้าและเขียนคิ้วเป็นประจำ การแว็กซ์คิ้วทำให้ใช้เวลาเขียนคิ้วน้อยลงอย่างเห็นได้ชัด และหน้าจะเปลี่ยนไปดูสดใสขึ้น ดูเรียบร้อยมากขึ้น

ถามว่าการแว็กซ์คิ้วมีข้อเสียไหม? คำตอบคือ มีแน่นอน สำหรับคนที่มีผิวบอบบางเป็นพิเศษ หรือผิวแพ้ง่ายอาจทำให้เกิดระคายเคือง ผิวแดงและแสบร้อน เวลาดึงแว็กซ์ออกจะเจ็บเล็กน้อยหรือเจ็บมากแล้วแต่บุคคล แต่ทุกคนจะเจ็บแน่นอนในครั้งแรก และค่าใช้จ่ายในการแว็กซ์คิ้วเมื่อเทียบกับการกันคิ้วหรือถอนคิ้ว การแว็กซ์นับว่าสูงกว่าวิธีอื่น

วิธีเตรียมตัวก่อนไปแว็กซ์คิ้ว ไม่ควรทำเลเซอร์ใดๆ ก่อนการแว็กซ์คิ้วอย่างน้อย 2-4 สัปดาห์ ควรงดการสครับผิว ทำสปา อบซาวน่า ก่อนการแว็กซ์คิ้ว ประมาณ 2-3 วัน ควรพูดคุยและปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญถึงทรงคิ้วที่อยากได้ บาง โก่ง หนา ตรง โค้ง มน ที่เหมาะกับใบหน้า เพื่อความเข้าใจที่ตรงกับระหว่างเจ้าของคิ้วกับผู้ออกแบบทรงคิ้วก่อนทำการแว็กซ์

สุดท้ายต้องเลือกร้านที่น่าเชื่อถือ ศึกษาประสบการณ์ของผู้เคยลองใช้บริการ เมื่อแน่ใจแล้วแนะนำให้โทรนัดจองคิวล่วงหน้าเพื่อความสะดวกสบาย และประหยัดเวลา