ไลฟ์สไตล์

ตั้งเป้าฟิตหุ่นเฟิร์มแบบ เบเบ้ ธันย์ชนก

  • 7 ธันวาคม 2560, 09:00 น. |
  • เปิดอ่าน 13,564
Share on Google+
LINE it!
- +

“การดูแลรูปร่าง” คือ หนึ่งในเช็คลิสต์ที่ต้องทำให้ได้ทุกปีของผู้หญิงหลายคน ใครที่ปีนี้ยังไม่เห็นแสงสว่างที่ปลายอุโมงค์ ลองตั้งหลักใหม่แล้วเริ่มต้นตั้งแต่วันนี้

เรื่อง : พุสดี

ใกล้ถึงเทศกาลแห่งความสุขอย่างวันปีใหม่เข้ามาทุกที หลายคนคงวางแผนทำกิจกรรมในช่วงวันหยุดยาว รวมถึงตั้งเป้าหมายสิ่งที่จะทำในปีถัดไป ใครที่มีแผนในมาหลายปีว่า อยากพิชิตหุ่นสวยให้ได้สักครั้งในชีวิต อย่ารอช้า ลุกขึ้นมาเดินมาชนเป้าหมายสักครั้ง แล้วจะพบรสชาติแห่งความสุขที่ไม่เคยได้ลองมาก่อน

สำหรับใครที่ยังเคว้งๆ ไม่รู้จะเริ่มจากตรงไหน เพราะล้มเหลวมาจนชาชิน ในงานเปิดตัวชุดคอลเลกชั่นออทั่ม/วินเทอร์ 2017 ของชุดออกกำลังกายพรี บูทีค สปอร์ตแวร์ ได้ชวนสาวสวยสุขภาพดี เบเบ้-ธันย์ชนก ฤทธินาคา มาร่วมสาธิต 5 ท่าออกกำลังกายกระชับสัดส่วนที่สาวๆ สามารถทำได้เองง่ายๆ ที่บ้าน เพื่อสร้างหุ่นสวยดูดีให้เป็นจริงได้ไม่ยาก

เริ่มจากท่าสควอช ท่าเบสิคที่ผู้หญิงชอบทำโดยการย่อตัวลงและออกแรงที่ต้นขาและก้น ซึ่งจะเป็นท่าที่ทำให้ต้นขาและก้นกระชับ และที่สำคัญไม่ได้ทำให้ขาใหญ่อย่างที่หลายคนเข้าใจ

ถัดมา คือ ท่าเลกลันจ์ เริ่มจากการก้าวขาไปข้างหน้าแล้วย่อขาหน้าลง ท่านี้จะช่วยทำให้ต้นขาด้านในและก้นกระชับขึ้น ต่อมาที่ท่าชกลม ที่เวลาชกต้องเกร็งต้นแขนให้มาก และควบคุมการเคลื่อนไหวตลอด จะได้การบริหารต้นแขนให้กระชับขึ้นและไม่ย้วย

ท่าเลกลันจ์

 

ต่อด้วย ท่าเตะขาด้านข้าง เป็นท่าที่ช่วยลดสะโพกและต้นขาด้านข้าง และสุดท้ายก็คือ าแพลงก์ เป็นท่าที่ช่วยกระชับทุกส่วนของร่างกาย ตั้งแต่หัวไหล่  ต้นแขน ลำตัว หน้าท้อง และก้น เพราะร่างกายต้องเกร็งทุกสัดส่วน ซึ่งเวลาทำพยายามกดก้นให้ต่ำลง เพราะถ้าทำแล้วก้นสูง น้ำหนักมันจะไปลงที่หัวไหล่และศอกมากเกินไป ซึ่งท่าออกกำลังกายเหล่านี้สาวเบเบ้ได้แนะนำว่าให้ทำครั้งละ 10-15 ครั้ง

ท่าแพลงก์

 

งานนี้เบเบ้ยังเผยถึงเคล็ดลับการดูแลรูปร่างว่า ถ้าใครอยากเริ่มต้นออกกำลังกายเพื่อดูแลรูปร่างและสุขภาพให้ลองตั้งเป้าหมายใกล้ๆ ที่ไม่เกินตัวก่อน แล้วค่อยๆขยับเป็นสเต็ปไปเรื่อยๆ ที่สำคัญอย่าลืมดูแลเรื่องอาหาร

“ในหนึ่งวัน เบเบ้จะพยายามกินให้จบในหนึ่งมื้อ ไม่กินขนมจุบจิบ และพยายามกินให้ตรงเวลา เพื่อจะได้ไม่สะสมความหิวไปเบิ้ลในมื้อต่อๆ ไป เลี่ยงอาหารทอด อาหารมัน กินในปริมาณเท่าที่ร่างกายต้องนำไปใช้ เพราะไม่อยากให้ไปสะสมเป็นส่วนเกิน แต่ถ้าช่วงไหนที่ต้องไปถ่ายละครบ่อย กินข้าวที่กองก็จะใช้วิธีมาออกกำลังกายเบิร์นออกเอา พยายามออกกำลังกายให้เป็นกิจวัตรแล้วจะเกิดเป็นวินัยขึ้นมาเอง"