ไลฟ์สไตล์

5 ลิปสติกเฉดสีเริ่ด เพื่อริมฝีปากสวยทุกโอกาส

  • 24 พฤศจิกายน 2560, 09:00 น. |
  • เปิดอ่าน 2,663
Share on Google+
LINE it!
- +

ลิปสติก คือ ตัวช่วยสำคัญที่ทำให้สวยพร้อมได้ทันทีโดยไม่ต้องพึ่งตัวช่วยอื่นใด

เรื่อง : มีนา ภาพ : EPA-EFE

เมื่อลิปสติกมีความสำคัญ หากหญิงสาวไม่แต่งหน้าเพียงแค่ทาเพียงลิปสติกก็จะทำให้ดูเหมือนแต่งหน้าแบบฟูลออฟชั่นแล้ว ไม่ว่าจะวัยแรกสาวหรือนักบริหารสาววัย 40 ผลิตภัณฑ์ เบิร์ตส์ บีส์ ที่มาจากธรรมชาติแท้ๆ มีทริปดีๆ มาแนะนำ เกี่ยวกับการเลือกลิปสติกมาฝาก เมื่อผู้หญิงเราควรจะต้องมีลิปสติกเฉดสีสวยๆ ติดกระเป๋าอยู่เสมอ และถ้าจะให้ดูดียิ่งขึ้น ชนิดที่ช่วยให้พร้อมออกงานได้แบบทันท่วงที โดยที่ยังดูสวยเหมาะกับกาลเทศะ ก็ควรมีลิปสติก 5 เฉดสีจำเป็นติดกระเป๋า รถหรือโต๊ะทำงานอยู่ตลอดเวลา

เบิร์ตส์ บีส์แนะต่ออีกว่า การเลือกใช้ลิปสติกอย่างระมัดระวังคือ ความจำเป็นขั้นสุด!! คือ ไม่ว่าคุณจะเป็นสาวที่บ้าลิปสติกหรือไม่ก็ตาม ควรรู้เอาไว้ว่าในช่วงชีวิตที่ได้ทำความรู้จักกับลิปสติกนั้น สาวๆ แต่ละคนจะกลืนกินเนื้อลิปสติกลงไปถึง 4-9 ปอนด์ หรือ 2-4 กิโลกรัม โดยเฉลี่ย ลองคิดง่ายๆ ว่าถ้าเรากลืนกินลิปสติกที่มีส่วนผสมของสารเคมีที่มีอันตรายต่อร่างกาย จะส่งผลร้ายแรงต่อร่างกายขนาดไหน? แล้วทำไมถึงต้องเอาชีวิตไปเสี่ยงกับเรื่องไม่เป็นเรื่องด้วยล่ะ ในเมื่อยังมีทางเลือกอื่นที่ไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ อย่างเช่น การเลือกใช้ลิปสติกที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติแทนลิปสติกที่มีส่วนผสมของสารเคมีเป็นดีที่สุด เพื่อสุขภาพที่ยืนยาว

ต่อไปนี้เป็นลิปสติก  5 เฉดสีจำเป็นที่คุณสาวๆ ควรมีติดกระเป๋าเอาไว้ได้แก่

เฉดสีนู้ด

 

เฉดสีนู้ด : เป็นเฉดสีที่ดูสุภาพเรียบร้อย เหมาะจะใช้ทาริมฝีปากในวันทำงาน มีประชุมสำคัญ หรือในวันที่ต้องออกไปสัมภาษณ์งาน นอกจากนี้ยังเป็นเฉดสีที่เหมาะกับการเข้าวัดทำบุญ หรือไปพบญาติผู้ใหญ่ด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งญาติผู้ใหญ่ฝ่ายชาย ฉะนั้นถ้าโอกาสไหนที่คุณต้องการให้ใครๆ  ประทับใจในความสุภาพเรียบร้อยของคุณล่ะก็ หยิบลิปสติกสีนู้ดขึ้นมาใช้ได้เลย ซึ่งลิปสติกสีนู้ดยุคนี้ไม่ได้มีแต่สีเนื้อหรือสีเบจ ที่อาจทำให้สาวๆ บางคนดูป่วยอีกต่อไปแล้วนะ แต่ยังมีเชดสีนู้ดอมชมพูสวยๆ  ให้เลือกใช้มากมาย

เฉดสีแดง

 

เฉดสีแดง : ลิปสติกสีเจิดจ้าท้าทายสายตาใครๆ อย่างสีแดงนี้ เป็นเฉดสีที่ไม่เคยตกยุค ไม่ว่าจะเป็นเฉดสีแดงอ่อน แดงสด หรือแดงเข้ม ซึ่งเป็นเฉดสีที่เหมาะมากๆ ในการทาออกไปโชว์ความมั่นใจในยามแฮงเอ๊าท์กับแก๊งค์เพื่อนสาว หรือออกไปหว่านเสน่ห์ให้หนุ่มๆ  จ้องตาไม่กระพริบในปาร์ตี้เก๋ๆ แต่ถ้าคุณเป็นสาวที่ยังไม่ชินกับการมีริมฝีปากสีแดงเจิดจ้าล่ะก็ เราขอแนะนำให้คุณทาลิปสติกสีนู้ดหรือสีเบจ ทับลงไปบนลิปสติกสีแดงที่คุณทาเสร็จแล้ว วิธีนี้จะช่วยให้ปากสีแดงดูซอฟท์ลงบ้าง

เฉดสีชมพู

 

เฉดสีชมพู : ลิปสติกโทนสีชมพูหรือชมพูอมส้ม (หรือที่เรียกว่าสีคอรัล) เป็นเฉดสีสดใสๆ ที่ช่วยเติมความน่ารักให้กับผู้ทาได้เป็นอย่างดี ลิปสติกเฉดสีนี้จึงเหมาะจะใช้ทาไปออกงานที่ต้องการความสดใสร่าเริง อย่างเช่นงานแต่งงาน งานอีเว้นท์เก๋ๆ หรือถ้ามีนัดเดทกับหนุ่ม หรือจะออกไปเฮฮาตอนบ่ายวันเสาร์กับเพื่อนๆ ลิปสติกเฉดสีนี้ก็ดูเหมาะอีกเช่นกัน ลองมองหาลิปสติกเฉดสีชมพูสวยๆ ติดกระเป๋าไว้

เฉดสีพลัม

 

เฉดสีพลัม : ลิปสติกเฉดสีเบอร์รี่หรือสีพลัมนั้น เป็นเฉดสีที่แสดงให้เห็นถึงความเป็นผู้ใหญ่ที่มีความรับผิดชอบ แถมยังเป็นเฉดสีที่แสดงให้เห็นถึงพลังอำนาจ ที่ดูสวยสง่าแบบไม่ซ้ำใคร ฉะนั้นเวลาที่ต้องการให้ใครๆ ชื่นชมความงามแบบให้ความความเคารพยำเกรง อย่างเช่น งานสังสรรค์กับญาติสนิทมิตรสหาย หรือไปร่วมแสดงความยินดีกับคนรู้จักที่เพิ่งจบการศึกษาล่ะก็ มองหาลิปสติกเฉดสีพลัมสวยๆ  มาใช้ได้เลย

เฉดสีน้ำตาล

 

เฉดสีน้ำตาล : ลิปสติกเฉดสีนี้จะดูเข้มกว่าเฉดสีนู้ดเล็กน้อย ซึ่งจะช่วยเปลี่ยนลุคให้ดูสวยโฉบเฉี่ยวแบบไคลี่ เจนเนอร์ ขึ้นมาได้ทันตา ฉะนั้นถ้าคุณกำลังจะไปงานเปิดนิทรรศการทางศิลปะ งานแสดงคอนเสิร์ต หรือไปชมละครเวทีรอบปฐมทัศน์ที่ต้องการความโดดเด่นหรือความเฟี้ยวฟ้าวล่ะก็ หยิบลิปสติกโทนสีน้ำตาลสวยๆ ขึ้นมาใช้จะดูโก้มาก